M
24/12/2020 21:00

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020:

Nền tảng Hocmai.vn giành giải Ba ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số

(LĐTĐ) Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn giành giải Ba ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số tại Lễ trao giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2020 vừa diễn ra vào ngày 23/12 tại Hà Nội.

Hocmai hợp tác và tài trợ Đại học Colorado Boulder phát triển dự án PhET Tân sinh viên 2020: Làm gì để thích nghi trong thế giới VUCA? Tổ chức kỳ thi Toán học Hoa Kỳ tại Việt Nam năm 2020

Được biết, giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 là một hoạt động cụ thể triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Đây là giải thưởng mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam; tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; đồng thời quảng bá các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân...

Nền tảng Hocmai.vn giành giải Ba ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số
Nền tảng Hocmai.vn giành giải Ba ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số.

Tại lễ trao giải, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn của Hệ thống Giáo dục Hocmai đã vượt qua nhiều đối thủ ở các lĩnh vực lập trình, y tế, giáo dục, thương mại, quản lí đô thị... để giành giải Ba ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số. Tuy không phải là sản phẩm duy nhất về giáo dục tham gia tranh giải nhưng với kinh nghiệm và giá trị trong suốt 13 năm hoạt động, đồng hành cùng hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn đã xuất sắc được vinh danh, trở thành 1 trong 3 doanh doanh nghiệp đi đầu về việc đưa công nghệ số đến gần hơn với người dùng.

Theo ông Đặng Quang Hùng (Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Hocmai), Hocmai tham gia giải thưởng này với mong muốn chia sẻ nền tảng học tập trực tuyến với toàn xã hội, cho mọi người thấy rằng Việt Nam có những sản phẩm do người Việt, do doanh nghiệp Việt làm ra và mang lại những ý nghĩa thiết thực cho đời sống xã hội.

"Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn đã và đang cung cấp phương tiện hỗ trợ học tập cho học sinh trên mọi miền Tổ quốc, giúp các em được học tập với những giáo viên giỏi cùng hệ thống học liệu tiên tiến, kết hợp yếu tố công nghệ để mang lại sự tiến bộ cho học sinh" - ông Đặng Quang Hùng thông tin.

Cũng theo ông Đặng Quang Hùng, thời gian tới, Hocmai sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho công nghệ và các nghiên cứu về mặt sư phạm để có thể cải tiến sản phẩm. Bên cạnh đó, Hocmai cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông quảng bá và những chính sách hỗ trợ cho vùng sâu, vùng xa để học sinh trên mọi miền Tổ quốc có thể tiếp cận nhiều hơn và học tập ngày càng tiến bộ trên nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn.

T.P

Nguồn :