M
21/10/2020 15:50

Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho người khiếm thị Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 21/10, Hội người mù thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức vòng chung khảo “Hội thi tin học dành cho người khiếm thị Thủ đô” lần thứ 2 năm 2020.

Ấm áp chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương” Tạo động lực để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống Lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới người khiếm thị

Phát biểu tại hội thi, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội, cho biết: “Hội thi tin học dành cho người khiếm thị được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội nói chung và các cán bộ, hội viên nói riêng về vai trò, tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của công nghệ thông tin đối với người khiếm thị.

Qua đó, góp phần nâng cao khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong công tác hội, học tập và bồi dưỡng kiến thức cho người khiếm thị, thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn thành hội. Đặc biệt, kỳ thi tin học lần thứ 2 này, lựa chọn những đại diện xuất sắc nhất tham dự hội thi tin học toàn quốc lần thứ 2 dành cho người khiếm thị do Hội người mù Việt Nam tổ chức vào tháng 11 năm 2020”.

Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho người khiếm thị Thủ đô
Các thí sinh tham gia hội thi

Ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức một hội thi tin học đặc biệt dành cho những người cũng rất đặc biệt. 12 thí sinh đều là những người chiến thắng. Họ cũng là những nhân vật truyền cảm hứng cho cộng đồng về sự vươn lên, khắc phục khó khăn để hòa nhập với cộng đồng. Sở Thông tin và Truyền thông cùng Trung tâm Công nghệ thông tin luôn sẵn sàng tiếp tục phối hợp với Hội người mù tổ chức thêm nhiều hội thi tin học trong thời gian tới”.

Tham gia hội thi có 12 cán bộ, hội viên người khiếm thị. Các thí sinh đã trải qua các vòng tuyển chọn ở cơ sở. Các thí sinh dự thi được chia làm 2 nhóm dành cho cán bộ hội và hội viên trẻ.

Trải qua 60 phút thi thực hành, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi tin học dành cho người khiếm thị lần thứ 2, năm 2020 đã chọn lựa ra các tập thể, cá nhân xuất sắc để trao giải.

Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho người khiếm thị Thủ đô
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải

Giải “Sản phẩm sáng tạo” đã được trao cho ứng dụng “TQ Ghi chú” của nhóm tác giả Phùng Văn Toản và Phùng Văn Tuấn (Hội người mù Thị xã Sơn Tây). Giải Nhất nhóm hội viên trẻ được trao cho hội viên Nghiêm Thu Loan Hội Người mù huyện Ứng Hòa. Chủ tịch Hội Người mù huyện Thanh Trì Trần Thế Đạt vinh dự nhận giải Nhất dành cho nhóm thí sinh cán bộ hội. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Vui mừng khi nhận được giải nhất nhóm hội viên trẻ, thí sinh Nghiêm Thu Loan xúc động bày tỏ: “Là một trong những thí sinh trẻ nhất hội thi, tôi rất lo lắng khi bước vào vòng chung khảo nhưng được sự động viên, khích lệ của các cô chú, anh chị ở Hội người mù huyện Ứng Hòa, hôm nay tôi đã vượt qua chính mình và rất vui khi đoạt giải. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện để tháng 11 tới đại diện cho Hội người mù thành phố Hà Nội tham gia hội thi toàn quốc”

Thành Nguyễn

Nguồn :