M
15/09/2020 08:18

Tạo động lực để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”, thời gian qua, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã chú trọng làm tốt công tác thi đua khen thưởng. Qua đó, tạo động lực để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khơi dậy, cổ vũ sức mạnh của Hội và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới người khiếm thị
Chung tay vì hạnh phúc của người phụ nữ khiếm thị
Đào tạo, nâng cao tay nghề cho người khiếm thị

Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, xác định công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thúc đẩy các hoạt động của Hội, 5 năm qua, bám sát phong trào thi đua chung của quận và Hội Người mù thành phố Hà Nội, Ban chấp hành Hội Người mù quận đã gắn vào chương trình công tác từng thời kỳ để phát động các đợt thi đua với những nội dung, mục tiêu phù hợp.

Hàng năm, Hội đã triển khai thực hiện, học tập các nghị quyết của Đảng và nghị quyết của các cấp Hội; gắn mọi hoạt động của tổ chức với việc triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh”… Đồng thời, tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thông qua các phong trào, cuộc vận động: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hoà nhập với cộng đồng”, “2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu”…

mai nha chung cua nhieu hoi vien tan nhung khong phe
Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020

Ngoài ra, Hội cũng thường xuyên khuyến khích, động viên cán bộ, hội viên tham gia các loại hình câu lạc bộ hàng tháng do Quận hội tổ chức nhằm giúp cán bộ, hội viên trong Hội có thêm điều kiện và động lực phấn đấu vươn lên hoà nhập với cộng đồng xã hội. Từ đó, đóng góp khả năng, công sức cùng toàn dân trong công cuộc xây dựng đất nước, Thủ đô và quận Thanh Xuân ngày càng phát triển hơn.

Trong 5 năm qua, nhiều cán bộ, hội viên của hội đã tích cực tham gia các giải thi đấu thể thao người khuyết tật toàn quốc, các kỳ liên hoan văn nghệ do các cấp Hội tổ chức và đã giành được 47 huy chương thi đấu thể thao người khuyết tật toàn quốc các loại, 1 huy chương Vàng liên hoan văn nghệ của Trung ương Hội Người mù Việt Nam; hầu hết gia đình cán bộ, hội viên trong Hội đều được công nhận là gia đình văn hoá tại khu dân cư hàng năm.

Bên cạnh việc phát động các đợt thi đua, Hội Người mù quận cũng chú trọng đẩy mạnh, phát huy những kết quả của các phong trào thi đua mà cán bộ, hội viên đã đạt được để tạo động lực phấn đấu trong thời gian tiếp theo. Cạnh đó, thường xuyên tổ chức các hội nghị tổng kết, biểu dương thành tích chung của các phong trào thi đua yêu nước, các cá nhân, gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong Hội nhằm kịp thời khích lệ tinh thần phấn đấu vươn lên của từng cán bộ, hội viên.

Ghi nhận những kết quả mà Hội Người mù quận đã đạt được trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân Lê Mai Trang nhấn mạnh: “Những kết quả đó thể hiện nghị lực, trí tuệ, sự đồng cảm và kiên trì của các hội viên đã và đang tích cực vươn lên trong cuộc sống. Họ đã kết thành khối đoàn kết và tạo thành những điểm sáng rực rỡ trong bức tranh đẹp muôn màu của quận, góp phần vào những thành tích chung của quận trong thời gian qua.

Những đóng góp của Hội Người mù quận là điển hình sinh động của một tổ chức quần chúng vừa thể hiện tốt vai trò tham mưu tư vấn, vừa thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, đem lại quyền lợi chính đáng đến với người mù, một đối tượng yếu thế trong xã hội, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống”.

Bà Lê Mai Trang mong muốn, thời gian tới, Ban chấp hành Hội cùng toàn thể hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân tiếp tục đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt các chương trình công tác của Hội với chất lượng cao, tạo điều kiện để hội viên vượt khó vươn lên, tham gia đầy đủ và bình đẳng vào mọi hoạt động của địa phương và cộng đồng xã hội.

Mai Quý

Nguồn :