M
27/09/2020 18:28

Ấm áp chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương”

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức Chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương”, trao quà cho các cháu khiếm thị và con em hội viên; mừng thọ các hội viên cao tuổi của Hội. Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu 2020 và kỷ niệm ngày Người cao tuổi 1/10.

Lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới người khiếm thị Trao quà khuyến học cho con em người khiếm thị Đào tạo, nâng cao tay nghề cho người khiếm thị

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, với những trẻ em khiếm thị, các cụ già neo đơn khuyết tật thiệt thòi, kém may mắn thì được tham gia phá cỗ, thưởng thức vị thơm ngon của chiếc bánh nướng, bánh dẻo, được hòa mình vào không khí của sự sum vầy trong đêm Trung thu… là ước mơ dường như không bao giờ trở thành hiện thực một cách trọn vẹn.

Ấm áp chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương”
Trò chơi hóa thân thành người khiếm thị để trải nghiệm cảm giác xung quanh mình chỉ là một màu đen đã mang đến nhiều cảm xúc cho người tham gia (Ảnh: Mai Quý)

Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn hiện thực hóa ước mơ của những trẻ em khiếm thị, các cụ già neo đơn, Hội đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức Chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương”. Chương trình không chỉ mang tới những phần quà Trung thu ý nghĩa mà còn là dịp để cộng đồng hiểu hơn về cuộc sống, khả năng của những người khiếm thị thông qua những tiết mục giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian.

Tại chương trình, không khí ấm áp, vui vẻ của ngày tết Trung thu luôn ngập tràn bởi những lời ca, tiếng hát, vần thơ của các bạn nhỏ và các cụ già neo đơn. Đặc biệt, trò chơi hóa thân thành người khiếm thị để trải nghiệm cảm giác xung quanh mình chỉ là một màu đen đã mang đến nhiều cảm xúc cho người tham gia.

Ấm áp chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương”
Đại diện các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trao quà Trung thu cho con em hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân (Ảnh: Mai Quý)

Là khách mời tham gia trò chơi trải nghiệm bóng tối tại chương trình, chị Trần Thị An, Tổng Giám đốc Công ty An Nhiên chia sẻ: “Tôi phải bịt mắt lại, hoá thân làm một người mù để thực hiện các công việc pha, rót trà, cắt bánh Trung thu với sự giúp đỡ của các con. Qua trò chơi, tôi cảm thấy rất xúc động và càng thêm đồng cảm, chia sẻ với những người khiếm thị. Tôi mong rằng, những người khiếm thị hãy luôn yêu đời, luôn mang trong mình những hoài bão và cống hiến hết mình cho xã hội bởi ánh sáng không nằm ở đôi mắt mà nằm ở trái tim và nghị lực của mỗi người”.

Chị Tina Đỗ đến từ Trung tâm Spa dưỡng sinh Phương Trang cũng chia sẻ: “Mỗi mùa trăng rằm tháng 8, chúng tôi đều mang những tấm quà trao yêu thương để tết Trung thu thêm ấm áp, đoàn viên, tốt đẹp, tràn ngập yêu thương cho những người khiếm thị nói chung và các em nhỏ là con của họ. Thấu hiểu những thiệt thòi của người khiếm thị, chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành và giúp đỡ họ không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần hay học nghề, tạo việc làm cho họ trong lĩnh vực spa dưỡng sinh”.

Ấm áp chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương”
Đại diện các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tặng quà mừng thọ cho các hội viên cao tuổi nhân kỷ niệm ngày Người cao tuổi 1/10 (Ảnh: Mai Quý)

Bày tỏ niềm vui, sự cảm động khi được cùng các con tham gia một chương trình tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa, anh Nguyễn Đình Chính, hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tôi rất cảm động trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Hội đối với hội viên và con em của hội viên. Đây chính là động lực để chúng tôi vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập và góp ích cho cộng đồng, xã hội”.

Tại chương trình, Hội Người mù quận Thanh Xuân và các cá nhân, tổ chức thiện nguyện đã trao những suất quà Trung thu ý nghĩa cho các cháu khiếm thị và con em hội viên; đồng thời tặng quà mừng thọ cho các hội viên cao tuổi nhân kỷ niệm ngày Người cao tuổi 1/10.

Mai Quý

Nguồn :