Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ

(LĐTĐ) Tham luận tại Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức trong 2 ngày 24, 25/11 vừa qua, bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội khóa XVI, khẳng định trong thời gian qua, các cấp Công đoàn Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, đồng thời đề xuất 4 giải pháp thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho lao động nữ.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ Hà Đông: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong nữ công nhân, viên chức, lao động Quận Thanh Xuân: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong nữ công nhân, viên chức, lao động

Chăm lo, bảo vệ lao động nữ

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết, hiện nay, LĐLĐ Thành phố đang quản lý 9.299 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số 628.969 đoàn viên, trong đó có 352.222 nữ đoàn viên (chiếm tỷ lệ 56%). Trong những năm qua, các cấp Công đoàn Thành phố xác định công tác phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ là nhiệm vụ quan trọng, thông qua các hoạt động cụ thể sau:

Các cấp Công đoàn Thành phố tham gia với cơ quan chức năng xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của lao động nữ; tham gia xây dựng, sửa đổi, bổ sung các chế độ chính sách, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến lao động nữ; tham mưu, đề xuất những chính sách có lợi hơn quy định của pháp luật cho lao động nữ; phối hợp tham gia sắp xếp lao động hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn, tay nghề, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình lao động nữ. Vận động chủ doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí lắp đặt 116 phòng vắt trữ sữa hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc.

Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ
Bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội khóa XVI tham luận tại Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thú XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS xây dựng nội dung, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho lao động nữ và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đã có 60% doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước ký được Thỏa ước lao động tập thể, làm cơ sở để Công đoàn đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân lao động (CNLĐ); 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức; 66% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động; 82,04% đơn vị xây dựng được Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Đã phối hợp tổ chức đối thoại giữa Công đoàn - Người sử dụng lao động - Người lao động để nắm tình hình tư tưởng, giải quyết những kiến nghị, những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đoàn viên, người lao động.

Hàng năm, LĐLĐ Thành phố đều phối hợp với Ủy ban nhân dân và các Sở, ban, ngành Thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại, lắng nghe và giải quyết các kiến nghị của CNLĐ, cán bộ CĐCS và chủ sử dụng lao động tại các khu công nghiệp và khu chế xuất; phối hợp Hội LHPN Thành phố lấy ý kiến, kiến nghị của nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) để tổng hợp, đề xuất, kiến nghị tại các buổi đối thoại giữa Bí thư Thành ủy với đại biểu Phụ nữ Thủ đô.

Chủ động phối hợp ký chương trình phối hợp với Ủy ban nhân dân và các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm Xã hội và Luật Công đoàn, việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến người lao động và chính sách đối với lao động nữ; phối hợp giải quyết kịp thời các cuộc tranh chấp lao động; qua kiểm tra đã phát hiện và kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm, bảo vệ quyền lợi cho hàng nghìn lao động.

Các cấp Công đoàn Thành phố đã tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa hàng chục nghìn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết... với số tiền hàng chục tỷ đồng. Chương trình “Tết Sum vầy” với “Phiên chợ 0 đồng” được tổ chức đồng loạt, từ Thành phố đến cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Công đoàn, cùng sự chung tay của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động trong công tác chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động”. Đã ký 194 bản thỏa thuận hợp tác, 72.849 đoàn viên, người lao động được hưởng lợi, với số tiền gần 20 tỷ đồng. Giải ngân, tạo điều kiện cho hơn 10 nghìn lượt nữ CNVCLĐ được vay vốn với số tiền trên 100 tỷ đồng, mức thu nhập tăng thêm gần 1 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của nữ đoàn viên, người lao động, LĐLĐ Thành phố đã trích từ nguồn kinh phí Công đoàn và nguồn xã hội hóa hơn 100 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động và ủng hộ Qũy phòng, chống Covid-19; đã thành lập “Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19”; tổ chức “Xe buýt Siêu thị 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng” vận chuyển các túi quà “An sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các khu nhà trọ, các doanh nghiệp bị ngừng việc do dịch bệnh Covid-19...

LĐLĐ Thành phố duy trì mô hình “Sức khỏe của bạn” với các hoạt động truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn, khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho gần 4 nghìn nữ CNLĐ khu công nghiệp và chế xuất. Có hàng trăm nghìn nữ CNVCLĐ được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí. LĐLĐ Thành phố phối hợp chỉ đạo tổ chức truyền thông và tầm soát phát hiện ung thư sớm cho hơn 12.000 nữ CNVCLĐ, phối hợp trong công tác truyền thông dân số/KHHGĐ cho gần hơn 9 nghìn nữ CNVCLĐ.

Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ
Cần đẩy mạnh các mô hình chăm lo hiệu quả cho lao động nữ. (Ảnh minh họa: Quang Linh)

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình phối hợp, hàng năm, các cấp Công đoàn và Hội LHPN Thành phố đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật; nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới; tuyên truyền 4 phẩm chất đạo đức gắn với chuẩn mực phụ nữ Thủ đô. Phối hợp cung cấp tài liệu hỗ trợ công tác tuyên truyền như: cuốn thông tin 8/3, 20/10, tài liệu sinh hoạt hội viên định kỳ, sổ tay công tác nữ công, sổ tay kiến thức về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý, tờ gấp về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình cho nữ CNVCLĐ.

“Có thể nói, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ đã trở thành hoạt động trọng tâm, thường xuyên của các cấp Công đoàn Thủ đô. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: một số nơi việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho lao động nữ còn hạn chế, chưa được thực hiện thường xuyên. Nhiều chính sách có lợi hơn quy định của pháp luật cho lao động nữ mới chỉ dừng lại là quy định của doanh nghiệp chưa được đưa vào thành một nội dung trong Thỏa ước lao động tập thể. Có đơn vị việc tăng cường các kiến thức pháp luật, kỹ năng sống cho lao động nữ còn hạn chế…”, bà Đặng Thị Phương Hoa cho biết.

Đẩy mạnh các mô hình chăm lo hiệu quả

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng đề xuất 4 giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ trong thời gian tới. Đó là:

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ với Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể, Hội LHPN Thành phố... Đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức thanh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ; phản biện xã hội; giải quyết kịp thời những bức xúc, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động; kiên quyết đề nghị xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật lao động, Luật Công đoàn.

Nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động; thực hiện đồng bộ giữa trách nhiệm và thụ hưởng; gắn kết chặt chẽ hơn giữa đoàn viên và tổ chức Công đoàn. Đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình chăm lo hiệu quả lợi ích thiết thực đoàn viên Công đoàn. Tổ chức thăm hỏi gia đình nữ CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học bổng con CNVCLĐ vượt khó học giỏi...

Các cấp Công đoàn và Hội LHPN Thành phố phối hợp trong việc giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách lao động nữ; tuyên truyền, giáo dục, vận động nữ CNVCLĐ thực hiện chủ trương, luật pháp, chính sách; rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, chuyên môn. Phối hợp tổ chức phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, tạo môi trường để nữ CNVCLĐ phấn đấu rèn luyện chuẩn mực Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch”. Phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hỗ trợ nữ CNVCLĐ nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền cùng cấp đối với hoạt động Công đoàn nói chung và công tác nữ công nói riêng. Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở. Quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng giới thiệu cán bộ nữ có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, chính trị, trình độ năng lực tham gia cấp ủy, chính quyền và bộ máy lãnh đạo Công đoàn các cấp, phấn đấu đạt mục tiêu bình đẳng giới.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày 1/12: Cả nước ghi nhận 8.081 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 1/12: Cả nước ghi nhận 8.081 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

(LĐTĐ) Tính từ 16 giờ ngày 30/11 đến 16 giờ ngày 1/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.508 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó, ...
Hà Nội ghi nhận 469 ca nhiễm Covid-19 trong ngày

Hà Nội ghi nhận 469 ca nhiễm Covid-19 trong ngày

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 30/11 đến 18 giờ ngày 1/12 Hà Nội ghi nhận 469 ca bệnh Covid-19, ...
10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

(LĐTĐ) Sáng nay (1/12), Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với ...
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, nếu được huy động, lực lượng y tế tư nhân sẽ giúp giảm tải cho y tế cơ sở và tăng ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà ...
Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc nhiều bác sĩ, cán bộ lãnh đạo ngành Y tế bị vướng lao lý liên quan đến công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật ...
Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) đưa ra kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...

Tin khác

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, dưới sự phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội), nhiều đơn vị LĐLĐ huyện, thị xã… trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, hỗ trợ Công đoàn viên, người lao động tiếp cận vay vốn, phát triển kinh tế.
Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

(LĐTĐ) Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất, giữ vững vùng an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và đảm bảo việc làm đầy đủ cho người lao động.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã có kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo tiền lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, NLĐ sau một năm nhiều khó khăn vất vả.
Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Hiện nay, 100% đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, áp dụng công khai, dân chủ, qua đó bảo đảm quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước”, góp phần thúc đẩy nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ.
Xem thêm
Phiên bản di động