M
24/01/2021 12:36

Mong muốn những đảng viên đang làm việc ở nước ngoài cũng có điều kiện sinh hoạt Đảng

(LĐTĐ) Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, anh Nguyễn Văn Châu - Phó Bí thư Chi bộ Asan-Cheonan (hiện đang làm việc tại Hàn Quốc) kỳ vọng: “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ sáng suốt lựa chọn ra những cán bộ có tâm, tầm, luôn đặt lợi ích của quốc gia và nhân dân lên trên hết".

Đại hội XIII của Đảng: Đã sẵn sàng cho ngày khai mạc Trưng bày ảnh "Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh" Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Thể hiện niềm tin và kỳ vọng của những đảng viên đang sinh sống, lao động tại Hàn Quốc vào Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, anh Nguyễn Văn Châu bày tỏ: Tôi mong muốn những lãnh đạo được Đại hội lựa chọn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các thành tựu về kinh tế - xã hội như đất nước ta đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đặc biệt, Đảng sẽ chỉ đạo, lãnh đạo cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh đi đôi với phát triển kinh tế, đưa đất nước ta phát triển nhanh, bền vững trong những năm tới.

Kỳ vọng Đại hội Đảng sẽ lựa chọn được những cán bộ có Tâm, Tầm, luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết
Anh Nguyễn Văn Châu đang sinh sống, lao động tại Hàn Quốc. Ảnh: NVCC

Anh Nguyễn Văn Châu cho biết: Hiện anh đang sinh hoạt tại Chi bộ Chuyên gia và lao động tại Asan-Cheonan, có khoảng hơn 20 đảng viên là chuyên gia, du học sinh, lao động, phụ nữ di trú kết hôn cùng tham gia sinh hoạt định kỳ. Là một Phó Bí thư Chi bộ, đồng thời cũng đảm trách nhiều chức vụ đoàn thể như: Trưởng Ban kiểm tra Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Hội Cộng đồng Việt Nam, Chủ tịch Hội người Việt tại thành phố Asan, điều anh Châu luôn đau đáu làm sao để giữ được sự ổn định về số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt tại Chi bộ Đảng ngoài nước.

Anh chia sẻ: Hiện nay, trong quá trình chuyển sinh hoạt Đảng cho các đảng viên từ Việt Nam qua Hàn Quốc, có nhiều đảng viên khi ở Việt Nam đã sinh sống, làm việc ở vùng dân tộc thiểu số, khi sang đến Hàn Quốc, đảng viên đó cư trú làm trong ngành nghề Nông nghiệp, cũng thường tập trung ở vùng xa, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Do đặc thù công việc và học tập nên đảng viên sinh sống rải rác ở nhiều nơi, có những đảng viên di chuyển từ nơi cứ trú đến nơi sinh hoạt Đảng phải mất mấy chục km, trong điều kiện đi lại và thời gian không dễ bố trí.

Hơn nữa, khi đã sang lao động tại nước sở tại, lao động Việt Nam là đảng viên phải tuân thủ quy định, kỷ luật về lao động, nhất là đối với những lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp thì việc xin nghỉ vào Thứ Bảy, Chủ Nhật để tham gia sinh hoạt Đảng định kỳ theo bố trí của Chi bộ không dễ vì vẫn phải làm việc bình thường. Vì vậy, khi triệu tập sinh hoạt Đảng với những lao động này, Chi bộ cũng gặp nhiều khó khăn, kể cả khi đã áp dụng sinh hoạt Đảng online như trong đợt dịch bệnh.

“Vì vậy, tôi mong muốn Đại hội Đảng kỳ này có thể xem xét đến những trường hơp đảng viên ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Việt Nam, trong thời gian lao động, học tập tại nước ngoài, nếu ở những vùng sâu, vùng xa có thể được hoãn sinh hoạt Đảng hoặc có chính sách đặc biệt. Bởi trên thực tế, họ thực sự là những đảng viên tâm huyết, mong muốn gắn bó và cống hiến cho Đảng, nhưng do điều kiện sinh sống, lao động xa xôi, không thể đảm bảo đủ thời gian sinh hoạt theo Điều lệ Đảng thì vẫn để họ trong tổ chức"- đảng viên Nguyễn Văn Châu đề xuất.

Bảo Duy lược ghi

Nguồn :