Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va

(LĐTĐ) Chuyến bay chở đoàn công tác Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va, Liên bang Nga, do Thiếu tướng Nô-vi-cốp Vơ-la-đi-xláp A-na-tô-li-ê-vích - Phó Tổng cục trưởng, làm Trưởng đoàn, đã đáp xuống sân bay Nội Bài, đánh dấu sự khởi đầu của chuyến thăm hữu nghị tốt đẹp giữa Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va và Công an thành phố Hà Nội...
Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất Công an Hà Nội huy động hơn 8.300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy cứu nạn

Chuyến thăm diễn ra từ ngày 1/4 - 4/4, trong không khí vui mừng hướng tới kỷ niệm 75 năm hai nước Việt Nam - Liên bang Nga thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 80 năm nước Nga chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Đây cũng là sự tiếp nối truyền thống trong gần 23 năm quan hệ đối tác chiến lược, trong đó có 12 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam và Liên bang Nga.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, xúc động bày tỏ, sau chuyến thăm Liên bang Nga dịp tháng 4/2023 trở về, tôi cũng như Ban lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội luôn mong đợi được đón tiếp những người anh em Nga thân thiết chí tình tại đất nước Việt Nam, tại Thủ đô Hà Nội của chúng tôi.

Đáp lại tình cảm đó, Thiếu tướng Nô-vi-cốp Vơ-la-đi-xláp A-na-tô-li-ê-vích - Phó Tổng cục trưởng, Trưởng đoàn công tác Liên bang Nga, đã xúc động bày tỏ cảm xúc của mình. Ông nói rằng, mặc dù lần đầu đến với đất nước Việt Nam, đến với Thủ đô Hà Nội nhưng ông thấy gần gũi như được về nhà, về với những người anh em thân thiết.

Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va
Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đón tiếp Thiếu tướng Nô-vi-cốp Vơ-la-đi-xláp A-na-tô-li-ê-vích - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác Tổng cục Nội vụ Thành phố Mát-xcơ-va, Liên bang Nga đã dành thời gian dâng hoa tưởng niệm, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại một số đơn vị của Công an thành phố Hà Nội.

Sáng 2/4, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người con ưu tú của dân tộc Việt Nam; bày tỏ ngưỡng mộ trước công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân Việt Nam - người đã đặt nền móng cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay) và không ngừng củng cố, nâng cao thành một nhân tố quan trọng đóng góp vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Sau khi vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan nơi ở, làm việc của Người, Thiếu tướng Nô-vi-cốp Vơ-la-đi-xláp A-na-tô-li-ê-vích đã bày tỏ niềm xúc động khi được tận mắt chứng kiến và nghe kể về sự giản dị, khiêm nhường mà vĩ đại của con người Hồ Chí Minh - một nhân cách lớn, người học trò xuất sắc của V.l.Lênin.

Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va
Đoàn vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Bảo tàng Công an Thành phố - một “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng, lịch sử vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an thành phố Hà Nội nói riêng, đoàn công tác đã được nghe nhiều câu chuyện cảm động, tái hiện lại lịch sử và sự hồi sinh của một quốc gia trên nền hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, bằng trái tim rộng mở với tinh thần rất nhân văn.

Thông qua những hình ảnh, kỷ vật, hiện vật, những người bạn, người đồng chí Liên bang Nga đã có thêm nhiều ấn tượng về thành tích, chiến công, sự hy sinh anh dũng của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội trong thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Thủ đô, cũng như những cuộc chiến đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời bình.

Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va
Đoàn công tác thăm Bảo tàng Công an Thành phố.

Trao đổi về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô, trong khuôn khổ buổi làm việc tại Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát hình sự, đại diện lãnh đạo Công an Thành phố cho biết, Thủ đô Hà Nội với lịch sử hơn 1.000 năm văn hiến, Thành phố vì hoà bình đã và đang là điểm đến an toàn trên thế giới.

Đặc biệt, hiện nay tại Hà Nội, có hơn 1.200 công dân Nga đang sinh sống, học tập, làm việc; từ đầu năm 2023 đến nay đã có khoảng 22.000 lượt người Nga nhập cảnh vào Hà Nội. Về cơ bản, công dân Nga sinh sống trên địa bàn đều chấp hành tốt chính sách pháp luật và được chính quyền bảo vệ, đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng về sinh hoạt và học tập.

Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va
Hai bên trao đổi về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Những năm qua, với mô hình tổ chức khoa học, chặt chẽ, gồm trên 60 đơn vị đầu mối, tổng quân số hơn 24 nghìn cán bộ chiến sĩ, Công an thành phố Hà Nội - đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn mỗi năm trên 2.000 lượt kỳ cuộc, sự kiện quốc tế, chuyến thăm của các đoàn nguyên thủ, đoàn khách quốc tế, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo đã được các đơn vị triển khai hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Thủ đô.

Trên tinh thần cởi mở trao đổi, chia sẻ, Công an thành phố Hà Nội mong muốn hai bên sẽ tăng cường nhiều hơn nữa trong hợp tác liên quan đến kinh nghiệm trong công tác phòng, chống khủng bố; tội phạm sử dụng công nghệ cao…

Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va
Mốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội - Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va.

Những người bạn, người đồng chí Nga đã bày tỏ sự ngợi khen về một Thủ đô thân thiện, bình yên và hiếu khách, một tập thể Công an Thủ đô chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả. Điều này một lần nữa khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm và uy tín trong cộng đồng quốc tế, trong đó có những đóng góp xứng đáng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an thành phố Hà Nội nói riêng.

Các hoạt động bên lề trong chuyến thăm hữu nghị tốt đẹp của đoàn công tác Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va không chỉ là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác chặt chẽ của các đơn vị mà còn là cột mốc quan trọng để những người bạn, người đồng chí Nga cảm nhận sự phát triển của Thủ đô Hà Nội cũng như Công an thành phố Hà Nội trong quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Sáng mai, 3/4, tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội, Lễ ký kết Bản Ghi nhớ về hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội và Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va sẽ chính thức diễn ra, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị giữa hai Thành phố Hà Nội - Mát-xcơ va cũng như quan hệ hợp tác, đối ngoại của cơ quan hành pháp Thủ đô hai nước.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm của đoàn công tác Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va:

Mốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-vaMốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-vaMốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-vaMốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-vaMốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-vaMốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-vaMốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-vaMốc son quan trọng của tình hữu nghị, hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội   Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

(LĐTĐ) Tối 27/5, đám cháy xảy ra tại tầng tum của một nhà dân tại số 1, ngõ 27 Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lực lượng PCCC&CNCH đã khẩn trương tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy.
Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

(LĐTĐ) Ngày 27/5, tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 diễn ra tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã tiến hành ký kết hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 và thực hiện nghi thức cắt băng xuất hành vải thiều chín sớm Tân Yên vào hệ thống phân phối của Central Retail.
Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tối đa năm 2024 dựa trên Luật BHXH 2014 và Nghị định 134/2015/NĐ-CP, tối đa bằng 20 lần mức lương cơ sở. Công thức tính là: Mức đóng BHXH tối đa/tháng = Mức đóng BHXH (%) * 20 * lương cơ sở.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

(LĐTĐ) Theo Luật Việc làm 2013, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sẽ không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận, năm học 2023 - 2024.

Tin khác

"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành được giảm án chung thân xuống 20 năm tù

"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành được giảm án chung thân xuống 20 năm tù

(LĐTĐ) Ghi nhận ý thức tích cực khắc phục hậu quả, ăn năn hối lỗi của siêu lừa Nguyễn Thị Hà Thành, tòa án cấp phúc thẩm quyết định giảm án từ chung thân xuống còn 20 năm tù cho bị cáo. Bên cạnh đó, tòa buộc hai ngân hàng là NCB và PVCombank trả lại 4 sổ tiết kiệm tổng giá trị hàng chục tỷ đồng cho vợ chồng đại gia Đặng Nghĩa Toàn.
Khởi tố vụ cháy nhà ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

Khởi tố vụ cháy nhà ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ cháy làm 14 người chết tại khu nhà trọ ở phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Chủ tịch thị xã Cửa Lò bị bắt giam do sai phạm về thu hồi, bố trí đất tái định cư

Chủ tịch thị xã Cửa Lò bị bắt giam do sai phạm về thu hồi, bố trí đất tái định cư

(LĐTĐ) Tối 24/5, Công an tình Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 cán bộ của thị xã Cửa Lò.
Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị truy tố

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị truy tố

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch Hội đồng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) và các bị cáo trong vụ án tại Trung tâm công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh.
TP.HCM: Xử phạt 3 người vì phát tán nội dung xuyên tạc, bịa đặt

TP.HCM: Xử phạt 3 người vì phát tán nội dung xuyên tạc, bịa đặt

(LĐTĐ) Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có các quyết định xử phạt với 3 người cùng ngụ ở chung cư Sunrise City Central (phường Tân Hưng, quận 7) vì hành vi phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt.
Khởi tố nguyên Quyền Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Khởi tố nguyên Quyền Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan; khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét đối với 9 bị can liên quan để điều tra, làm rõ.
Vi phạm kinh doanh xăng dầu, 2 doanh nghiệp ở Phú Thọ bị xử phạt 120 triệu đồng

Vi phạm kinh doanh xăng dầu, 2 doanh nghiệp ở Phú Thọ bị xử phạt 120 triệu đồng

(LĐTĐ) Kinh doanh xăng dầu không có giấy phép; vi phạm trong việc ký hợp đồng với đại lý bán lẻ xăng, dầu không đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định, 2 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là Công ty Cổ phần Sunseaco Việt Nam và Công ty TNHH Tấn Lộc Phú Thọ, vừa bị lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính 120 triệu đồng.
TP.HCM: Bắt nữ DJ và bạn trai trộm cắp nhiều tài sản giá trị

TP.HCM: Bắt nữ DJ và bạn trai trộm cắp nhiều tài sản giá trị

(LĐTĐ) Trong nhiều tháng liền, Tuyến và Thương đã thực hiện nhiều vụ trộm trên địa bàn thành phố Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lấy đi nhiều tài sản có giá trị.
Xử phạt nhiều công ty chứng khoán

Xử phạt nhiều công ty chứng khoán

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa xử phạt một số công ty chứng khoán với số tiền từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng.
Tuyên phạt nhóm cựu cán bộ huyện Gia Lâm trục lợi chính sách chuyển đổi đất

Tuyên phạt nhóm cựu cán bộ huyện Gia Lâm trục lợi chính sách chuyển đổi đất

(LĐTĐ) Ngày 22/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 7 bị cáo trong vụ trục lợi chính sách chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động