M
23/04/2020 13:50

Lưu học sinh Việt Nam cần hết sức thận trọng khi đăng ký nguyện vọng về nước

(LĐTĐ) Công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài (lưu học sinh) nếu có nguyện vọng về nước phải đăng ký trực tiếp với cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết.

luu hoc sinh viet nam can het suc than trong khi dang ky nguyen vong ve nuoc Việt Nam sẽ ưu tiên đưa người cao tuổi, người ốm đau, trẻ em dưới 18 tuổi về nước
luu hoc sinh viet nam can het suc than trong khi dang ky nguyen vong ve nuoc Chính phủ Australia điều chỉnh chính sách đối với người nước ngoài
luu hoc sinh viet nam can het suc than trong khi dang ky nguyen vong ve nuoc Cộng đồng trách nhiệm, chung tay phòng, chống để đẩy lùi dịch Covid-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, thời gian vừa qua có hiện tượng một số tổ chức cá nhân tập hợp danh sách các lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc để lên kế hoạch thuê và sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam.

Về việc này, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 146/TB-VPCP ngày 7/4/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT thông báo tới toàn thể lưu học sinh hiện đang ở nước ngoài cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời lưu học sinh phải theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập.

Trong trường hợp có nguyện vọng về nước, lưu học sinh phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết và hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam.

Nếu cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, ngoài liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại, lưu học sinh có thể gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84.

Bên cạnh đó, lưu học sinh cũng có thể liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT, địa chỉ số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; điện thoại: (+84) 24.3869.5144 hoặc (+84) 365.12.74.07; email: htqt@moet.gov.vn.

P.T

Nguồn :