Lĩnh vực, ngành nghề nào sẽ chiếm ưu thế?

(LĐTĐ) Tạp chí Forbes Việt Nam phối hợp cùng ManpowerGroup vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến "Cải thiện kỹ năng, sẵn sàng phát triển sự nghiệp sau dịch bệnh". Tại Hội thảo, các chuyên gia nhận định, trong khoảng 4 năm tới, con người và máy móc sẽ chia sẻ một nửa công việc với nhau. Các ngành nghề mới kết hợp giữa công nghệ và kỹ năng của con người sẽ phát triển như: Khám chữa bệnh từ xa, công nghệ giáo dục (edtech), các công việc liên quan đến IT…
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Phấn đấu tạo thêm khoảng 10.000 - 15.000 việc làm cho lao động nông thôn trong năm 2021 Ghi nhận nhu cầu tuyển dụng tăng ở một số ngành nghề

Theo nhận định của các đại biểu dự Hội thảo, nếu đại dịch tiếp tục kéo dài trong 2-3 năm tới, chắc chắn sẽ làm thay đổi cơ cấu nghề nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, những ngành nghề cần nhiều tiếp xúc trực tiếp (ví dụ: Du lịch, dịch vụ lưu trú, ngân hàng - nhất là bộ phận frontline hay bán buôn truyền thống – brick and mortar) sẽ chắc chắn không còn sức hút lao động nữa vì không còn nhiều cơ hội việc làm.

Lĩnh vực, ngành nghề nào sẽ chiếm ưu thế?
Con người có kỹ năng phù hợp, biết vận hành hệ thống máy móc, công nghệ vẫn là nhân tố quan trọng trong thị trường lao động.

Trong 2-3 năm nữa với tốc độ phát triển của công nghệ và số hóa, các nghề sử dụng nhiều lao động giản đơn (dệt may, da giày, lắp ráp máy móc điện tử…) sẽ dần bị thay thế bởi máy móc và công nghệ. Trong lĩnh vực nhân sự, robot và công nghệ thực tế ảo sẽ tăng dần hỗ trợ chuyên viên tư vấn tuyển dụng.

Tuy nhiên, vai trò chính yếu vẫn là con người có kỹ năng phù hợp để vận hành hệ thống máy móc công nghệ này. Sự biến mất và tạo ra ngành nghề mới chủ yếu bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đại dịch y tế toàn cầu, phương thức giao tiếp thay đổi, cách vận hành thay đổi, máy móc dần thay thế con người ở những công việc giản đơn, yêu cầu kĩ năng thấp hoặc tiếp xúc với các yếu tố độc hại, do đó các ngành nghề liên quan đến công nghệ, số hóa, sức khỏe (wellbeing) của con người sẽ chiếm ưu thế.

Ông Nguyễn Xuân Sơn - Trưởng Phòng Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động, đại diện ManpowerGroup Việt Nam cho biết: “Theo khảo sát xu hướng tuyển dụng trong 2 quý cuối năm 2021 của chúng tôi tại Việt Nam, hơn một nửa các doanh nghiệp (53%) có ý định gia tăng tuyển dụng và hơn 1/4 (27%) trong số họ sẽ duy trì số lượng nhân viên hiện tại.

"Ở Việt Nam, vấn đề khó khăn trong tuyển dụng không nằm ở số lượng, mà nằm ở khoảng cách kĩ năng của người lao động, giữa những gì doanh nghiệp cần và những gì người lao động có. Do vậy, nếu nói nhà tuyển dụng có nhiều sự lựa chọn hơn cho cùng 1 vị trí thì chưa phản ánh đúng thực tế hiện nay. Vấn đề của họ nằm ở các chiến lược giữ chân và phát triển nhân tài phù hợp cho tổ chức với bối cảnh hiện tại”

Cơ hội việc làm vẫn tồn tại, tuy nhiên cần có sự điều tiết và phối hợp giữa các bên: Doanh nghiệp, Nhà nước, dịch vụ cung ứng lao động để người lao động có thể chuyển dịch phù hợp giữa các ngành nghề do ảnh hưởng của dịch Covid-19."

"Ở Việt Nam, vấn đề khó khăn trong tuyển dụng không nằm ở số lượng, mà nằm ở khoảng cách kĩ năng của người lao động, giữa những gì doanh nghiệp cần và những gì người lao động có. Do vậy, nếu nói nhà tuyển dụng có nhiều sự lựa chọn hơn cho cùng 1 vị trí thì chưa phản ánh đúng thực tế hiện nay. Vấn đề của họ nằm ở các chiến lược giữ chân và phát triển nhân tài phù hợp cho tổ chức với bối cảnh hiện tại”, ông Sơn cho biết thêm.

Theo báo cáo mới nhất công bố bởi ManpowerGroup, 65% các công việc mà GenZ (là những người sinh từ 1996 đến 2010) sẽ làm trong tương lai thì vẫn chưa tồn tại ở thời điểm này. Còn theo theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế, ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống, sản xuất, thương mại bán buôn và bán lẻ, bất động sản và các hoạt động kinh doanh, vận tải và giải trí sử dụng hơn 22 triệu lao động, chiếm hơn 40% tổng số việc làm của Việt Nam.

Đây là những lĩnh vực thường tuyển dụng người lao động được trả lương thấp và cũng là những lĩnh vực mà phụ nữ chiếm phần đông. Khủng hoảng do đại dịch Covid- 19 được cho là gây ảnh hưởng nặng nề hơn đối với người lao động dễ bị tổn thương và lao động nữ. Có một thực tế trong ngành sản xuất là hiện nay người lao động có trình độ và kĩ năng tốt đang có nhiều lợi thế hơn trong đàm phán việc làm.

Về chiến lược và giữ chân nhân tài, hiện đa số doanh nghiệp cho biết họ đã và đang dùng biện pháp tăng lương, bổ sung phúc lợi xã hội và các lợi ích khác cho người lao động nhằm mục đích giữ chân người lao động. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp rất cần chú ý đến việc đào tạo nâng cao và đào tạo lại kỹ năng cho người lao động. Đây chính là giải pháp mang tính bền vững lâu dài trong việc gắn kết người lao động với doanh nghiệp. /.

Tú Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Lĩnh vực công nghệ vẫn có nhu cầu tuyển dụng lớn

Lĩnh vực công nghệ vẫn có nhu cầu tuyển dụng lớn

(LĐTĐ) Báo cáo về thị trường lao động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến thị trường lao động, việc làm. Nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã phải tạm hoãn việc tuyển dụng mới hoặc tuyển rất ít khiến xu hướng tuyển dụng giảm. Tuy nhiên, bên cạnh việc giảm hoặc không có nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành nghề thuộc lĩnh vực không thiết yếu, thì một số ngành nghề ở lĩnh vực khác như: Công nghệ thông tin, ngân hàng,... nhu cầu tuyển dụng vẫn có xu hướng tăng nhẹ, nhất là ngành công nghệ thông tin vẫn có nhu cầu tuyển dụng lớn.
Đào tạo kỹ năng nghề để đáp ứng đầu ra

Đào tạo kỹ năng nghề để đáp ứng đầu ra

(LĐTĐ) Khi vững kỹ năng nghề, cơ hội việc làm của người lao động rộng mở, và người lao động được đào tạo vững tay nghề sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, tỷ lệ lao động có kỹ năng ở nước ta chưa cao, chưa đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động và chất lượng nguồn nhân lực, công tác đào tạo, đào tạo lại kỹ năng nghề cho người lao động cần được tăng cường.
Đồng bộ giải pháp để phát triển thị trường lao động

Đồng bộ giải pháp để phát triển thị trường lao động

(LĐTĐ) Những tháng gần đây, cùng với cả nước, thị trường lao động ở Hà Nội tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Nhu cầu tuyển dụng ở những ngành nghề không thiết yếu có xu hướng giảm, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tiếp tục gia tăng. Trước tình hình này, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển thị trường lao động.
Người lao động đi làm việc ở nước ngoài: Luôn được đảm bảo quyền lợi tốt nhất

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài: Luôn được đảm bảo quyền lợi tốt nhất

(LĐTĐ) Trong quá trình xây dựng các văn bản dưới luật để thực thi Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), cơ quan quản lý nhà nước đã có nhiều đề xuất để đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động cũng như tạo hành lang pháp lý rõ ràng, minh bạch trong việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
Nỗ lực giữ ổn định thị trường lao động

Nỗ lực giữ ổn định thị trường lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường lao động ở nước ta có nhiều biến động, nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng nhân lực khi số lao động mất việc làm, giảm việc làm, giảm thu nhập ngày càng tăng. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nỗ lực giữ ổn định thị trường lao động, chủ động cung ứng nguồn nhân lực phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh được dự báo sẽ dần phục hồi.
Huyện Diễn Châu cùng doanh nghiệp vượt “bão” Covid-19

Huyện Diễn Châu cùng doanh nghiệp vượt “bão” Covid-19

(LĐTĐ) Để thực hiện "mục tiêu kép" vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện, cùng doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất để phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Tạo điểm tựa cho lao động mất việc

Tạo điểm tựa cho lao động mất việc

(LĐTĐ) Theo nhận định của các chuyên gia lao động, khả năng phục hồi thị trường lao động trong những tháng cuối năm 2021 phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Chính bởi vậy, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay, các bộ, ngành, địa phương cần làm tốt công tác dự báo về tình hình lao động, việc làm, từ đó xây dựng các phương án hỗ trợ căn cơ hơn cho người lao động (NLĐ) mất việc.
Thanh Hóa xây dựng phương án đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trở về từ vùng dịch

Thanh Hóa xây dựng phương án đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trở về từ vùng dịch

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Phương án số 198/PA-UBND về đào tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động Thanh Hóa trở về từ vùng dịch sau khi thực hiện xong việc cách ly.
Nghệ An: Chủ động “3 tại chỗ” vừa chống dịch, vừa sản xuất

Nghệ An: Chủ động “3 tại chỗ” vừa chống dịch, vừa sản xuất

(LĐTĐ) Tính đến ngày 31/8, toàn tỉnh Nghệ An có 14 huyện, thành, thị áp dụng Chỉ thị 16 và 7 huyện còn lại áp dụng Chỉ thị 15 để chống dịch. Nhằm thực hiện “mục tiêu kép” nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương án “3 tại chỗ”, vừa chủ động chống dịch vừa duy trì sản xuất.
Hà Nội: Gần 115 ngàn người được giải quyết việc làm trong 8 tháng đầu năm

Hà Nội: Gần 115 ngàn người được giải quyết việc làm trong 8 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm 2021, toàn Thành phố giải quyết việc làm cho 114.795/160.000 lao động, đạt 71,7% KH được giao trong năm, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2020.
Xem thêm
Phiên bản di động