M
26/08/2020 18:23

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện, thu giữ nhiều bánh kẹo không rõ nguồn gốc chuẩn bị đưa ra thị trường để tiêu thụ dịp Tết Trung thu.

Chấn chỉnh tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tràn lan bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cụ thể, ngày 22/8, tại khu vực chân đê Lĩnh Nam (gầm cầu Thanh Trì), Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 13, Cục quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra xe ô tô có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, đã phát hiện 305 thùng bánh (610 kg) do nước ngoài sản xuất, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Lái xe không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số hàng hoá trên đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để xác minh, xử lý theo quy định.

Trước đó, vào sáng 21/8, Phòng Cảnh sát môi trường cũng phối hợp Đội Quản lý thị trường số 17 tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa của Công ty TNHH Thương mại MĐ tại ngõ 15 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

2018 118097558 1574191719457729 5961052099159281788 n
Nhiều bánh kẹo không rõ nguồn gốc bị thu giữ. (Ảnh: CQCA)

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong kho của công ty có 22.000 sản phẩm là bánh Trung thu, bánh nướng các loại do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ, không có công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ số hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật…

Công an Thành phố khuyến cáo việc kinh doanh bánh kẹo nhập lậu không những là hành vi vi phạm đến lĩnh vực thương mại và vệ sinh an toàn thực phẩm mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Người tiêu dùng nên chọn mua và sử dụng sản phẩm bánh kẹo có địa chỉ rõ ràng, uy tín, thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện kinh doanh thực phẩm, tránh mua các loại bánh kẹo trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm nhất là trong mùa Tết Trung thu đang đến gần.

Nghiêm Minh

Nguồn :