M
12/10/2020 19:59

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tri ân các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân

(LĐTĐ) Ngày 12/10, đoàn công tác Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm do bà Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm: Tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn khối Giáo dục Tập trung nguồn lực chăm lo đoàn viên, người lao động Đổi mới, sáng tạo trong từng hoạt động

Hoạt động trên được Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức nhằm tri ân tới những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế trên địa bàn quận và chăm lo tốt cho người lao động trong thời gian qua. Cùng đó, nhân dịp này Liên đoàn Lao động quận mong muốn được nghe chia sẻ của doanh nghiệp về những thuận lợi, khó khăn trong công việc, đặc biệt là việc đảm bảo phúc lợi cho người lao động.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tri ân các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân
Đoàn công tác thăm, chúc mừng Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền.

Trong sáng 12/10, đoàn công tác đã tới thăm 2 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận là Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài gòn – Hà Nội. Tại Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền, đoàn công tác đã lắng nghe chia sẻ của đại diện công ty và chủ tịch công đoàn về tình hình kinh doanh cũng như việc chăm lo cho đoàn viên công ty.

Theo đó, trong những năm qua, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền luôn xác định “Người lao động là tài sản quý báu của công ty”. Do đó, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng thời gian này Công ty đã tập trung đầu tư để nâng cao chất lượng, uy tín của các sản phẩm Kem tràng Tiền, góp phần đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tri ân các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân
Đoàn công tác gửi lời tri ân tới Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài gòn – Hà Nội.

Cũng trong buổi sáng, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm đã tới thăm và chúc mừng Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội. Tại buổi gặp mặt, ông Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Công ty bày tỏ sự vui mừng vì nhận được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động quận.

Chia sẻ về tình hình hoạt động của Tổng công ty trong thời gian qua, ông Lê Hoài Nam phấn khởi cho biết, ngay cả trong giai đoạn Covid-19, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội vẫn đảm bảo, duy trì hoạt động, không có nhân viên bị giảm lương, thậm chí có đơn vị còn trả lương trước cho nhân viên. Đời sống cán bộ, công nhân viên của đơn vị không ngừng được nâng cao, điều này được thể hiện qua bảng lương của người lao động ngày càng tăng qua các năm.

Đặc biệt, trung bình 3 năm trở lại đây, Tổng công ty luôn đạt mức tăng trưởng trên 50%. Năm nay dù khó khăn nhưng trong 9 tháng, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội đã đạt mức tăng trưởng 52% (tăng trưởng nhanh nhất thị trường bảo hiểm). Bên cạnh đó, ngoài hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, Tổng Công ty đã gửi tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội 1, 7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tri ân các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân
Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm thăm, chúc mừng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đoàn kết Quốc tế.

Chiều 12/10, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tiếp tục tới thăm, chúc mừng 2 doanh nghiệp là: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đoàn kết Quốc tế và Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương. Đây đều là những đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung. Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Cao Lý Anh, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đoàn kết Quốc tế bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm của Liên đoàn lao động quận dành cho đơn vị.

Bà Cao Lý Anh cho biết, cùng với tài khoản bất động sản, công ty luôn coi con người là tài sản vô cùng quý báu. Do đó, về mặt chính sách cũng như môi trường làm việc, công ty luôn dành điều tốt nhất cho người lao động, thu nhập của người lao động ổn định qua các năm. Qua đợt dịch vừa rồi, ít nhiều công ty cũng đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên công ty luôn đề cao sự an toàn của khách hàng cũng như của nhân viên, chấp nhận mất thêm chi phí và hỗ trợ khách hàng để cùng mọi người vượt qua khó khăn.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tri ân các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân
Giỏ hoa tươi thắm được đoàn công tác gửi tới đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương.

Ngay sau đó, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm đã tới thăm, chúc mừng Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương. Tại buổi gặp mặt, ông Phan Văn Quý, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Liên đoàn Lao động quận dành cho đơn vị nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Cùng đó, ông Quý khẳng định sẽ làm hết sức mình để doanh nghiệp đóng góp cho nền kinh tế nước nhà; chăm lo đời sống của nhân viên ngày càng ngày càng tốt hơn trên tinh thần bình đẳng, dân chủ, nhân văn; giúp đỡ những người khó khăn, làm tốt công tác an sinh xã hội.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tri ân các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân
Đoàn công tác tới thăm nơi làm việc, nhà ăn của Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương.

Trong chuyến thăm chúc mừng các đơn vị, bà Lê Hoàng Thủy Vân bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo các doanh nghiệp trong thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt vai trò của mình và có những chính sách ưu đãi cho người lao động, cùng đó, mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị doanh nghiệp tiếp tục phát triển hơn nữa, từ đó nâng cao chất lượng đời sống, việc làm cho người lao động, giúp người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Cũng trong buổi làm việc, đoàn công tác đã thăm nơi làm việc, phòng ăn, khu vực được doanh nghiệp bố trí để cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc.

Lương Hằng

Nguồn :