M
25/09/2020 19:49

Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm: Tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn khối Giáo dục

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chương trình phối hợp công tác năm học 2020 – 2021. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố dự và phát biểu tại hội nghị.

Cùng thay đổi vì trường học hạnh phúc Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu trưởng phải thay đổi Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Năm học 2019 - 2020, măc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động Thành phố, sự phối hợp của Phòng Giáo dục và đào tạo quận, Liên đoàn lao động quận đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối trường học.

Liên đoàn lao động Hoàn Kiếm: Tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Tổ chức công đoàn tiếp tục tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương.

Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối giáo dục đã được nâng cao một bước về vị thế, khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung toàn quận.

Hiệu quả hoạt động, năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ công đoàn cơ sở từng bước được cải thiện và nâng cao; việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ giáo viên, giảng viên được chú trọng thực hiện và ngày càng hiệu quả.

Liên đoàn lao động Hoàn Kiếm: Tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục
Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ttrao Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2019 - 2020.

Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai hiệu quả.

Nhiều nội dung của các cuộc vận động và các phong trào thi đua trở thành hoạt động thường xuyên có tác động tốt tới môi trường giáo dục và chất lượng đội ngũ.

Việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường đang có những bước phát triển tiến bộ, đi vào thực chất, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đoàn kết, tiến bộ.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố ghi nhận những kết quả đạt được của Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm trong công tác phối hợp với công đoàn khối Giáo dục Quận năm học 2019 - 2020.

Liên đoàn lao động Hoàn Kiếm: Tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục
Đồng chí Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cho các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố cũng đề nghị 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp trong giai đoạn tiếp theo. Căn cứ vào kế hoạch hoạt động, chương trình phối hợp đã được ký kết giữa hai bên, đưa các nội dung cụ thể vào chương trình.

Đồng chí đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới toàn diện, căn bản Giáo dục - Đào tạo. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần quan tâm hơn nữa đến đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận trong thời gian tới.

Phát động và triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là trong các trường học để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, tổ chức hội thảo về trường học hạnh phúc theo dự thảo trước đó, đề ra kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cũng bày tỏ sự tin tưởng chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm và Công đoàn khối trường học sẽ đạt được nhiều kết qủa cao.

Liên đoàn lao động Hoàn Kiếm: Tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục
Đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Liên đoàn lao động Thành phố.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm khẳng định, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác công đoàn, đồng thời phối hợp chặt chẽ hơn nữa với công đoàn khối Giáo dục Quận, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Tại Hội nghị, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm cũng biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thuộc công đoàn khối Giáo dục Quận có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2019 - 2020; Tặng quà cho các cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Mạnh Tiến

Nguồn :