Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Dấu ấn đậm nét trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã có những việc làm hết sức thiết thực, cùng với doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất.
Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Góc nhìn từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Đi đầu trong các phong trào thi đua

Động viên kịp thời, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp

Khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, những lời động viên kịp thời, những món quà tuy nhỏ nhưng nó chính là hơi ấm truyền sức mạnh, lan tỏa những gương sáng, việc làm tốt, cộng hưởng, cổ vũ tinh thần vô cùng lớn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, quyết tâm đẩy lùi "giặc" Covid-19.

Với trách nhiệm của mình, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã đến thăm, động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Hoa Linh (Công ty Dược phẩm Hoa Linh) với nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Dấu ấn đậm nét trong hoạt động Công đoàn
Lãnh đạo quận Cầu Giấy tặng quà và khen thưởng cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh vì có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh :P.L)

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cho biết, Công ty Dược phẩm Hoa Linh vừa làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, duy trì thực hiện nghiêm túc quy định "5K" trong cán bộ nhân viên và người lao động, tích cực chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Trong đợt dịch thứ 4, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã trao quà tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều gần 400 thùng kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, kem đánh răng Ngọc châu Trắng sáng, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân, sữa tắm Ngọc Thảo và nước rửa tay diệt khuẩn Ngọc Thảo… trị giá 850 triệu đồng. Đơn vị đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang 82 thùng gồm 4.100 chai nước rửa tay diệt khuẩn Ngọc Thảo trị giá gần 150 triệu đồng tại các huyện Yên Dũng, Việt Yên, Lạng Giang và Bệnh viện Dã chiến.

Năm 2020, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã ủng hộ ngành Y tế 300 triệu đồng tới các bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; hơn 17.000 chai nước rửa tay Ngọc Thảo cũng đã được Hoa Linh gửi trao tới các bệnh viện, trường học trên toàn quốc với mong muốn chung tay cùng cộng đồng bảo vệ sức khỏe học sinh, giáo viên và các bác sĩ, chung sức chung lòng cùng xã hội để đẩy lùi bệnh dịch. Ngoài ra, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã tặng 2.000 phần quà cho các bệnh viện tuyến đầu của thành phố Đà Nẵng, hỗ trợ các y bác sĩ nơi đây.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã quyết định tặng quà và giấy khen cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh vì có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát huy hiệu quả “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp

Đến nay toàn quận đã có 122 doanh nghiệp thành lập 277 “Tổ An toàn Covid-19” với 960 thành viên. Trong đó, tại các Công đoàn cơ sở có 59 doanh nghiệp thành lập 192 “Tổ An toàn Covid-19” với 640 thành viên; tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn có 63 doanh nghiệp thành lập 85 “Tổ An toàn Covid-19” với 320 thành viên.

Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Dấu ấn đậm nét trong hoạt động Công đoàn
"Tổ An toàn Covid-19" của BigC Thăng Long triển khai nhiệm vụ đầu giờ sáng.

Từ yêu cầu nhiệm vụ cấp bách, để các “Tổ An toàn Covid-19” tại cơ sở hoạt động có hiệu quả, bên cạnh sự quan tâm tạo điều kiện của doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động quận đã vào cuộc đồng hành, chia sẻ cùng cơ sở.

Liên đoàn Lao động quận đã lập nhóm Zalo gồm các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các Tổ trưởng “Tổ An toàn Covid-19” để kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch và có sự tham gia của đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận và Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy để cùng giải đáp những vướng mắc cũng như một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhóm thường xuyên cập nhật những văn bản mới và tình hình dịch bệnh Covid-19 để thành viên trong nhóm “Tổ An toàn Covid-19” nắm bắt thông tin kịp thời.

Trên cơ sở nắm bắt các thông tin trao đổi trong nhóm, đồng thời nhằm giúp các thành viên “Tổ An toàn Covid-19” nâng cao kiến thức, cách thức hoạt động, Liên đoàn Lao động quận quyết định tổ chức lớp tập huấn cho các thành viên “Tổ An toàn Covid-19” trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp bằng hình thức trực tuyến.

Tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận truyền đạt các nội dung: Cập nhật tình hình Covid-19, các văn bản hướng dẫn; cập nhật các loại vắc xin; hướng dẫn giám sát và phòng chống Covid-19; hướng dẫn cách sử dụng trang phục bảo hộ, khử khuẩn, xử lý rác thải; công tác phối hợp và thảo luận.

Đại diện “Tổ An toàn Covid-19” Công ty cổ phần Sáng tạo và chuyển giao công nghệ bày tỏ: Tôi thấy cách thức triển khai của Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy rất thực chất. Từ sáng kiến lập nhóm Zalo để các đơn vị được trao đổi, tiếp nhận thông tin về tình hình dịch Covid-19 vô cùng hữu ích. Chúng tôi coi nhóm này như bản tin chính thức để cập nhật công tác chống dịch của Thành phố cũng như cả nước; thông tin các ca bệnh mới để kịp thời có ứng phó tại đơn vị.

"Mục tiêu lớn nhất của “Tổ An toàn Covid-19” là phòng tránh dịch bệnh, do vậy các thành viên được trang bị các kỹ năng cũng như kiến thức trong phòng, chống dịch bệnh từ cơ quan có chuyên môn để xây dựng phương án triển khai tại đơn vị là vô cùng hữu ích với chúng tôi”, đại diện Công ty cổ phần Sáng tạo và chuyển giao công nghệ cho biết thêm.

Bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy còn có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, trong đó đã lập danh sách đoàn viên, người lao động là các trường hợp F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn đề nghị Thành phố hỗ trợ.

Bằng những hành động thiết thực, chủ động, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đồng hành cùng các doanh nghiệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và chắc chắn rằng, đoàn viên và người lao động sẽ cảm nhận được sự đồng hành, chia sẻ của tổ chức Công đoàn, từ đó tạo động lực để mỗi người lao động sẽ nỗ lực hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

Vũ Lâm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại 6 ổ dịch.
Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

(LĐTĐ) Sau khi có chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tiếp nhận công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ...
Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, mức phạt ...
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công ...
Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ...
Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy, ...
Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

(LĐTĐ) Ngày 24/7, ngày đầu toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách. Mặc dù các quy định về phòng, chống dịch đã được triển khai rất cụ thể, tuy ...

Tin khác

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động. Trước thực tế đó, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; đồng thời triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 23/7, tại hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 55 “Công nhân giỏi”; 9 “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; từ đó tạo động lực thúc đẩy công nhân, viên chức, lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

(LĐTĐ) Chiều 23/7, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt với cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Ủy ban nhân dân huyện nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, bệnh binh nặng và gia đình chính sách.
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong  đoàn viên, người lao động

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động là một trong những lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đặc biệt chú trọng và đã đạt kết quả khích lệ.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

(LĐTĐ) Thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), sáng nay (23/7), đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 22/7/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn và nhân dân các phường mới ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Thanh trì đã duy trì tốt hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" trong doanh nghiệp, đồng thời vận động đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone. Đến nay đã có 10.343 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cài đặt ứng dụng này.
Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định tầm quan trọng của công tác cán bộ Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, của tổ chức Công đoàn và nhất là đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đối với hoạt động Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần May Sơn Hà (trực thuộc Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động