Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Hoạt động đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở

Với phương châm hướng về cơ sở, vì người lao động, năm qua nhiều hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả, nhất là trong công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Đảng bộ quận Đống Đa lãnh đạo hiệu quả toàn diện các mặt công tác Làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động

Chiều 15/1, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ phát động phong trào thi đua năm 2021. Tới dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà.

Nhiều kết quả nổi bật

Báo cáo tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn Nguyễn Thị Hương cho biết: Năm qua, các cấp công đoàn huyện đã chủ động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, chủ sử dụng lao động, làm tốt công tác chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động. Nhờ vậy, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn huyện đã phát huy được những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, thứ thách, hoàn thành cơ bản những nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Cụ thể, về công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức triển khai, đặc biệt đã chỉ đạo Công đoàn khối doanh nghiệp phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể khi thỏa ước lao động hết hạn. Kết quả có 53/85 đơn vị ký thỏa ước lao động tập thể đạt 62,4%. Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan, Hội nghị Người lao động năm 2020.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Hoạt động đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại hội nghị.

Đáng chú ý, hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động tiếp tục được duy trì tốt. Năm 2020, đại dịch Covid-19 gây khó khăn tới nhiều mặt hoạt động công đoàn. Tuy nhiên, bằng nỗ lực vượt bậc, tập trung thực hiện nhiều giải pháp, chăm lo, bảo về quyền và lợi ích chính đáng, tiếp tục là chỗ dựa của người lao động trên địa bàn huyện.

Là địa phương có khu công nghiệp với nhiều công nhân lao động, ngay từ những tháng đầu năm, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến nhiều lao động phải nghỉ việc hoặc làm luân phiên dẫn đến thu nhập giảm, đời sống eo hẹp. Thấu hiểu những khó khăn đó, Liên đoàn Lao động huyện luôn nắm bắt kịp thời tình hình sản xuất kinh doanh, lao động việc làm trên địa bàn. Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, trao trợ cấp cho 56 trường hợp với tổng kinh phí 56 triệu đồng tiền mặt; vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê nhà cho công nhân trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, công đoàn huyện đã ủng hộ hơn 3,1 tỷ đồng và gần 50 ngàn khẩu trang y tế và một số nhu yếu phẩm khác.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Hoạt động đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động năm 2020.

Thực hiện Chương trình phúc lợi đoàn viên, Liên đoàn Lao động huyện đã đàm phán, ký kết với 3 đơn vị với nhiều ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Liên đoàn Lao động huyện tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn quan tâm đến đời sống của công nhân viên chức lao động đặc biệt là công nhân lao động trực Tết. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện đã đã tặng quà Tết cho 215 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 224 triệu đồng.

Cũng trong năm qua, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức trao kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn năm 2020” cho 3 đoàn viên với tổng giá trị 70 triệu đồng; tổ chức giải ngân 2 dự án vay vốn từ Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình với số tiền 1 tỷ đồng cho 50 người vay.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Hoạt động đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà trao Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn năm 2020

Ngoài ra, công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động được triển khai sâu, rộng, các phong trào thi đua thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ then chốt.

Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những thành tích Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đạt được trong năm 2020. Trong đó nổi bật là sự chủ động, sát sao thăm hỏi, động viên công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; trong điều kiện khó khăn nhưng các phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả, lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, chất lượng các phong trào được nâng lên rõ rệt; hoạt động chăm lo cho công nhân viên chức lao động thông qua các chương trình phúc lợi luôn được chú trọng…

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đề ra những giải pháp trong thời gian tới để hoạt động công đoàn huyện ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn với đoàn viên người lao động. Trong đó cần đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm trước của cán bộ công đoàn. Đẩy mạnh phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức, phương thức và hiệu quả hoạt động công đoàn cho phù hợp với tình hình mới, yêu cầu mới trong giai đoạn hội nhập.

Liên đoàn Lao động huyện cũng cần chú trọng quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên thông qua việc mở rộng chương trình phúc lợi và thực hiện tốt hơn vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, trước mắt là chế độ lương thưởng, chế độ hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Hoạt động đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở
Ký kết giao ước thi đua giữa các khối.

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại đã phát động thi đua trong công nhân viên chức lao động huyện năm 2021 với những nội dung, tiêu chí cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp nhằm mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các khối, ký kết các chương trình phúc lợi đoàn viên với các đơn vị.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã tham luận với chủ đề “Ngành Tổ chức xây dựng Đảng thành phố Hà Nội đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực tổ chức thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội Cù Ngọc Trang nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số phải chuyển từ xây dựng nền tảng sang tạo ra kết quả thực chất, coi mức độ thụ hưởng của người dân và doanh nghiệp là thước đo. Thành phố hình thành hệ sinh thái số thống nhất, vận hành chính quyền trên nền tảng dữ liệu và không gian làm việc số, cùng mục tiêu giảm tối đa thủ tục, đưa chính quyền đến gần dân hơn.
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Liên quan đến chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về đây bốn cánh chim trời” bị hoãn vào tối 28/12 tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao đã mời Công ty TNHH Ngọc Việt Education đến làm việc, yêu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh và bảo đảm quyền lợi cho khán giả đã mua vé cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.
Hà Nội kiểm tra xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Hà Nội kiểm tra xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Đức Linh Anh, đơn vị có phương tiện liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Lào Cai.
Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học

Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học

Không chỉ ghi dấu ấn bằng thành tích thi đấu tại SEA Games 33, một số vận động viên trẻ của Việt Nam còn được các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng và trao học bổng, mở ra cơ hội học tập song hành cùng sự nghiệp thể thao, chuẩn bị nền tảng cho tương lai sau thi đấu.
Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đây là lần đầu tiên hội nghị tổng kết năm được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn thành phố, thay thế cho gần 1.600 hội nghị của các cấp, các ngành từ Thành phố xuống cơ sở.
Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Vừa qua, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-MTTW-BTT về việc phối hợp thăm, tặng quà người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động