LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hoạt động Công đoàn có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở

(LĐTĐ) Sáng 11/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; phát động và ký giao ước thi đua năm 2024.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Sôi nổi hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao Hơn 2.000 học sinh huyện Sóc Sơn được truyền thông về quyền trẻ em

Tới tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà...

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trương Thị Thanh Nhàn cho biết, ngay từ đầu năm 2023, LĐLĐ huyện đã chủ động xây dụng chương trình, kế hoạch, triển khai nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm. Chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở và huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2023-2028, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hoạt động Công đoàn có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đáng chú ý, trong năm qua, nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu đã được LĐLĐ huyện hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra. Trong đó, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo 100% CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động năm 2023. Triển khai và hoàn thành Chương trình "Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể" đạt 131% chỉ tiêu đề ra.

Vận động thành lập 10 Công đoàn cơ sở (đạt 100% kế hoạch giao) phát triển 609 đoàn viên (đạt 101,5% kế hoạch giao). Đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện ngày càng lớn mạnh, vai trò của tổ chức Công đoàn được phát huy qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho người lao động, cũng như giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp….

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã tập trung thực hiện nhiệm vụ cốt lõi là chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Duy trì tốt các dự án vay vốn từ Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, Quỹ Quốc gia về việc làm. Tổ chức chương trình Tết Sum vầy, thăm, tặng quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hoạt động Công đoàn có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở
Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Các cấp Công đoàn huyện chú trọng tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước như: Phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà“.

Việc phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” được Công đoàn cơ sở triển khai sâu rộng và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các đơn vị tham gia có hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” vượt chỉ tiêu đề ra…

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, giám sát và phản biện xã hội; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị huyện trong sạch vững mạnh; Làm tốt vai trò cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với đoàn viên, người lao động…

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hoạt động Công đoàn có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở
LĐLĐ huyện Sóc Sơn nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả để thực hiện các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà biểu dương, ghi nhận nỗ lực, các thành tích mà Công đoàn huyện Sóc Sơn đã đạt được. Trong đó, các cấp Công đoàn huyện đã phát huy thuận lợi, khắc phục nhiều khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm vừa qua với kết quả về thu ngân sách vượt bậc, giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 đảm bảo 100%, an sinh xã hội bền vững, giảm nghèo... có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.

Nhất trí 9 nhiệm vụ trọng tâm LĐLĐ huyện Sóc Sơn đề ra, để hoạt động Công đoàn năm 2024 đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đề nghị LĐLĐ huyện đổi mới phương thức hoạt động.

"Đổi mới thể hiện ở các mặt như hoạt động Công đoàn hướng sâu về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn, lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm. Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hoạt động Công đoàn có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở
Tập thể nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

LĐLĐ huyện cần chú trọng thành lập Công đoàn cơ sở đi đôi với quản lý công đoàn cơ sở. Phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện quy chế dân chủ làm sao để tạo tinh thần cho đoàn viên cống hiến cho đơn vị, doanh nghiệp và được thụ hưởng xứng đáng; xây dựng Thỏa ước lao động tập thể với nhiều khoản có lợi cho người lao động.

Đặc biệt, Công đoàn phải là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, phải nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ…

Trước những khó khăn, thách thức, LĐLĐ huyện phải tăng cường đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ Công đoàn trong tình hình mới; tập trung thực hiện chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, trong đó tập trung vào các khâu đột phá…

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hoạt động Công đoàn có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại khẳng định, năm 2024, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp của huyện sẽ quyết tâm phấn đấu, triển khai đổi mới hơn nữa trong việc tổ chức thực hiện các chức năng chính của tổ chức Công đoàn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã vinh dự nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam; trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023. Đồng thời trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023.

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại đã phát động thi đua năm 2024 trong các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ huyện với tinh thần quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024. Chung sức cùng hệ thống chính trị, đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, ngành và của huyện.

Ngay sau khi lãnh đạo LĐLĐ huyện phát động thi đua năm 2024, đại diện các Công đoàn cơ sở và CNVCLĐ huyện đã phát biểu hưởng ứng. Đại diện các khối Công đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua và chương trình phối hợp, phúc lợi đoàn viên năm 2024.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thành phố Hà Nội năm 2024

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thành phố Hà Nội năm 2024

(LĐTĐ) Tối 29/5, tại Vincom Mega Mall Smart City (khu đô thị Vinhomes Smart City, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Thị ủy Sơn Tây, đặc biệt là Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Thị xã Sơn Tây đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động nữ công và triển khai gắn với phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tới 100% Công đoàn cơ sở.
Nắng nóng gay gắt, lượng điện tiêu thụ toàn quốc lần đầu “lập đỉnh” 1 tỷ kWh

Nắng nóng gay gắt, lượng điện tiêu thụ toàn quốc lần đầu “lập đỉnh” 1 tỷ kWh

(LĐTĐ) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo cho biết, trong ngày 28/5, sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỷ kWh. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.
Khởi tố 3 lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

Khởi tố 3 lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

(LĐTĐ) Ngày 29/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.
Giá xăng ngày 30/5 có thể giảm 800 đồng/lít

Giá xăng ngày 30/5 có thể giảm 800 đồng/lít

(LĐTĐ) Giá xăng dầu trên thị trường thế giới tuần qua ghi nhận liên tục giảm, điều này đã tác động đến giá xăng dầu trong nước. Theo dự báo của các chuyên gia, nếu các nhà điều hành không chi Quỹ Bình ổn giá, thì giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày mai (30/5), có thể được điều chỉnh giảm mạnh từ 600 - 800 đồng/lít.
Hà Nội: Tiêu thụ điện lập đỉnh cao nhất với 98,7 triệu kWh trong ngày 28/5

Hà Nội: Tiêu thụ điện lập đỉnh cao nhất với 98,7 triệu kWh trong ngày 28/5

(LĐTĐ) Theo Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), ngày 28/5, mức tiêu thụ điện đã đạt 98,7 triệu kWh - mức cao nhất trong năm 2024. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 22h cùng ngày với 4.756 MW.
EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ kỹ thuật cải tiến hệ thống quản lý Sức khỏe, An toàn và Môi trường và hỗ trợ cải tiến quy trình O&M cho các dự án thủy điện do cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Mới đây, đoàn công tác gồm 15 cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tới tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy thủy điện tích năng Coo danh tiếng ở Bỉ.

Tin khác

Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Thị ủy Sơn Tây, đặc biệt là Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Thị xã Sơn Tây đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động nữ công và triển khai gắn với phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tới 100% Công đoàn cơ sở.
Ấn tượng từ phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” ngành Giao thông vận tải

Ấn tượng từ phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” ngành Giao thông vận tải

(LĐTĐ) Phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội luôn được duy trì và thực hiện ngày càng có hiệu quả. Các phong trào thi đua được các cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo đơn vị, đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp là động lực thúc đẩy trong công tác và lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi Hội thi “Nhảy dân vũ” năm 2024

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi Hội thi “Nhảy dân vũ” năm 2024

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Đảng bộ, Chính quyền quận Hai Bà Trưng; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng nay (29/5), tại Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận đã tổ chức Hội thi “Nhảy dân vũ” năm 2024.
Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Thăm, động viên NLĐ đang khắc phục sạt lở hầm đường sắt tại Phú Yên

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Thăm, động viên NLĐ đang khắc phục sạt lở hầm đường sắt tại Phú Yên

(LĐTĐ) Trong những ngày qua, đoàn công tác của Công đoàn Đường sắt Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã có mặt tại hiện trường thăm, động viên, người lao động đang trực tiếp tham gia công tác chuyển tải hành khách và thi công khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt tại Phú Yên.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Chiều 29/5, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với đoàn viên, người lao động năm 2024.
Công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc

Công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Nhân dịp hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5/2024, phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về công tác tuyên truyền thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc trong các cấp Công đoàn.
Công đoàn huyện Thanh Oai góp sức cải thiện môi trường sinh thái

Công đoàn huyện Thanh Oai góp sức cải thiện môi trường sinh thái

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Môi trường Thế giới (5/6/1973 - 5/6/2024), 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 70 năm Ngày giải phóng huyện Thanh Oai (16/8/1954 - 16/8/2024), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã phối hợp với Công ty cổ phần Hệ thống kỹ thuật Ứng dụng ATS trồng đường cây hoa phong linh tại xã Thanh Văn.
Tọa đàm công nhân với Công đoàn và công tác phát triển đoàn viên trong tình hình hiện nay

Tọa đàm công nhân với Công đoàn và công tác phát triển đoàn viên trong tình hình hiện nay

(LĐTĐ) Ngày 29/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm công nhân với Công đoàn và công tác phát triển đoàn viên trong tình hình hiện nay.
Ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

Ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Nghĩa Tân.
Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

(LĐTĐ) Dự báo ngày 29/5, khu vực Hà Nội nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xem thêm
Phiên bản di động