Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Phát huy hiệu quả Tổ An toàn Covid-19

(LĐTĐ) Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua để chủ động phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 qua nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn.
Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Hướng về người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Nhiều hoạt động hướng về người lao động Ký kết phối hợp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh

Phát huy hiệu quả

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì Phan Thị Hoa cho biết, thời gian qua công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các cấp Công đoàn huyện triển khai đồng bộ.

Cụ thể, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến 100% Công đoàn cơ sở.

Kịp thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố và của huyện Ba Vì.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì cũng mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế. Kết quả, có 7.968 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cài đặt ứng dụng Bluzone.

Về việc thành lập Tổ An toàn Covid-19, đại diện Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì thông tin, thực hiện văn bản 271/LĐLĐ ngày 14/5/2021 của Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện ban hành công văn số 1099/UBND huyện ngày 18/5/2021 về việc thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Phát huy hiệu quả Tổ An toàn Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì thăm và tặng quà tại Công ty Cổ phần Sữa Ba Vì.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã ban hành 3 công văn liên quan đến thành lập và hoạt động của Tổ An toàn Covid-19 triển khai đến 100% các doanh nghiệp trên địa bàn. Kết quả, đã có 22/51 doanh nghiệp thành lập Tổ An toàn Covid-19 gồm 60 tổ với 170 thành viên.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì cũng ra quyết định khen thưởng với 2 doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động của Tổ An toàn Covid-19.

Theo ghi nhận bước đầu, hiện nay các Tổ An toàn Covid-19 sau khi được thành lập tại các doanh nghiệp đều hoạt động tích cực; thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn về hoạt động Tổ An toàn Covid-19 đó là mỗi Tổ An toàn Covid-19 có ít nhất 3 người, có nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc;

Báo cáo kịp thời cán bộ quản lý, Công đoàn cơ sở và bộ phận y tế của doanh nghiệp khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19; hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết trường hợp F1,F2 và các trường hợp khẩn cấp (nếu có).

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì Phan Thị Hoa đánh giá, đối với việc thành thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp đã đem lại hiệu quả rõ rệt, người lao động tại các doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác phòng tránh dịch: 100% người lao động đeo khẩu trang và khi vào nơi làm việc và khi tiếp xúc với người khác, tạo thói quen rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ khi đến nơi làm việc, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, thực hiện khai báo y tế khi đi ra khỏi địa bàn. Qua đó, đảm bảo tốt được công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp và từ đó năng suất chất lượng công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Đánh giá cao những hiệu quả Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp mang lại, ông Vũ Ngọc Tá, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gạch Việt cho biết, Công ty hiện có khoảng 230 công nhân viên lao động, sau khi dịch Covid-19 bùng phát, Công ty đã phối hợp với Công đoàn tổ chức thành lập 12 Tổ An toàn Covid-19.

Công đoàn cơ sở cũng đã có những chỉ đạo kịp thời tới công nhân lao động, thực hiện giãn cách, tuân thủ khuyến cáo 5K. Công ty cũng tổ chức nghiêm việc khai báo y tế và đo thân nhiệt với tất cả những người ra, vào…

“Tổ An toàn Covid-19 phát huy rất tốt, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống dịch tại Công ty. Công nhân lao động đã nâng cao ý thức, khi ra vào Công ty đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người…”, ông Vũ Ngọc Tá chia sẻ.

Tăng cường công tác chăm lo, hỗ trợ

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện tại, đặc biệt việc đồng hành cùng người lao động vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch là hết sức cần thiết, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã đến thăm, trao tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại nhiều đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, đối với công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm tại 38 Công đoàn cơ sở gồm các doanh nghiệp, cơ sở y tế, trường học trên địa bàn huyện với tổng số 1.400 chai nước rửa tay và 70.000 chiếc khẩu trang cho công nhân, viên chức lao động và học sinh với tổng trị giá trên 234 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Phát huy hiệu quả Tổ An toàn Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình trao vốn vay, nhằm tạo điều kiện cho người lao động nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì cũng trao 37 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với số tiền 37 triệu đồng nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Được biết, thời gian qua để chủ động phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 qua nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn.

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; nâng cao các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; tăng cường phối hợp các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động; chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì Phan Thị Hoa đánh giá, đối với việc thành thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, với công tác này Liên đoàn Lao động huyện cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Dễ thấy, hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì số doanh nghiệp hoạt động theo quy mô gia đình nhiều nên việc thành lập Tổ An toàn Covid-19 đạt kết quả chưa được như mong muốn. Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tuyên truyền tới các doanh nghiệp, để các doanh nghiệp đẩy mạnh thành lập Tổ An toàn Covid-19.
Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp để ứng phó đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp để ứng phó đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Ngày 3/8, nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cam-pu-chia Prak Sokhonn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi ...
69/69 F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2

69/69 F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2

(LĐTĐ) Sáng 3/8, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, kết quả ban đầu có 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến ...
Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (3/8), Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng ...
Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 3/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.578 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất vói 1.998 ca. Đến ...
Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn ...
Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được đánh giá có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy mối ...
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, ...

Tin khác

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Xem thêm
Phiên bản di động