M
05/05/2021 19:12

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Nhiều hoạt động hướng về người lao động

(LĐTĐ) Với tinh thần hướng về cơ sở, đồng hành cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, thời gian qua công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Để mỗi người lao động đều được làm việc trong môi trường an toàn Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho người lao động trong Tháng Công nhân Hạnh phúc khi có Tháng Công nhân

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, nhằm tạo điều kiện cho người lao động nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân vốn vay cho 65 công nhân viên chức lao động với số tiền 1 tỷ 960 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Nhiều hoạt động hướng về người lao động
Trao vốn vay, nhằm tạo điều kiện cho người lao động nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Số tiền trên được giải ngân tại 4 công đoàn cơ sở là: Trường Mầm non Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì, Trường Tiểu học Ba Trại A, Trường Mầm non Cẩm Lĩnh B và Trường Mầm non Vật Lại.

Trong đó, 64 công nhân viên chức lao động được vay vốn mỗi suất là 30 triệu đồng để phát triển chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập; Có 1 đồng chí được vay 40 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.

Được biết, thời gian qua Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì còn tổ chức nhiều hoạt động sát cánh cùng các Công đoàn cơ sở phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã đến thăm hỏi, động viên và tặng đồ dùng phòng chống dịch cho các cháu học sinh và các cô giáo tại 30 trường học trên địa bàn.

Tại các trường học, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã trao tặng 30.000 chiếc khẩu trang, 600 chai nước rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch với tổng số tiền là trên 98 triệu đồng cho các cháu học sinh và các cô giáo trên địa bàn huyện.

Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình đoàn viên công đoàn tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đinh Luyện

Nguồn :