M
19/05/2021 17:04

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Hướng về người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì có nhiều đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tổ chức các hoạt động, hướng về cơ sở, sát cánh cùng các Công đoàn cơ sở phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn lao động huyện Ba Vì: Đẩy mạnh hoạt động chăm lo người lao động Trao quà cho trẻ em ở Cơ sở cai nghiện Ma túy số II Hà Nội Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Chú trọng hướng về người lao động

Theo đó, xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện tại, đặc biệt việc đồng hành cùng người lao động vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch là hết sức cần thiết.

Mới đây, đoàn công tác thuộc Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì do ông Trần Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại 8 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.

Nhằm chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Hướng về người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì thăm và tặng quà tại Công ty Cổ phần Sữa Ba Vì.

Với số tiền huy động được, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã tổ chức trao tặng hơn 40.000 khẩu trang, 800 chai nước sát khuẩn và 14 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tổng số quà và tiền Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì trao trong đợt này là hơn 147 triệu đồng.

Được biết, thời gian qua để chủ động phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 qua nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn.

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; nâng cao các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; tăng cường phối hợp các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động; chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nâng cao tinh thần, trách nhiệm công dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đinh Luyện

Nguồn :