M
06/11/2020 21:57

Lễ ra mắt Nền tảng Bản đồ số Map4D

(LĐTĐ) Ngày 6/11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Bản đồ số Map4D.

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI Ra mắt nền tảng định danh điện tử từ hình ảnh và giấy tờ cá nhân Giải bài toán khó giao thông Việt Nam bằng ứng dụng bản đồ số

Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Map4D là bản đồ số 2D,3D,4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Bản đồ này có khả năng hiển thị, tương tác với các đối tượng 3D và thể hiện chiều thời gian 4D.

Lễ ra mắt Nền tảng Bản đồ số Map4D
Lễ ra mắt Nền tảng Bản đồ số Map4D.

Qua đó, cho phép người dùng có thể đánh giá được sự thay đổi hiện trạng ở quá khứ, hiện tại, tương lai của các đối tượng 3D trên bản đồ và sẵn sàng tích hợp các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo hay công nghệ thực tế ảo... Nền tảng này cũng sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số và số hóa hạ tầng đô thị thông minh.

Chính vì lẽ đó, Map4D có nhiều ưu điểm vượt trội về tính chủ quyền, tính khác biệt, khả năng tích hợp, thuận tiện và dễ dàng sử dụng với chi phí cạnh tranh.

Nền tảng Bản đồ số Map4D đã đạt giải nhì cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm 2020 - Viet Solutions 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Map4D có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, du lịch, xây dựng, tài nguyên và môi trường, đô thị, nông nghiệp, giao thông; cung cấp nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh và dịch vụ logistics nhằm tối ưu hóa các hoạt động quy hoạch, quản lý của cơ quan nhà nước và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam.

Sự ra đời của Map4D là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là một trong những nền tảng số Make in Vietnam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Phương Bùi

Nguồn :