M
29/09/2020 09:12

Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 sẽ diễn ra đầu tháng 10 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức và 30 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Liên bang Đức, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2-4/10.

Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại thu hút 6 vạn du khách Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc thu hút hàng ngàn người dân đến phố đi bộ Hồ Gươm Công bố Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc năm 2019

Trong thời 3 ngày sẽ diễn ra rất nhiều các hoạt động như Giao lưu văn hóa và Hợp tác Việt Nam – Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức.

Trong đó, Lễ hội Kulturfest sẽ mô phỏng Lễ hội nổi tiếng của Đức Oktoberfest nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Cộng hòa Liên bang Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự kiện này đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước Châu Âu nói chung. Và lần đầu tiên sẽ có Lễ hội bia “thu nhỏ” dành cho trẻ em gồm bia không độ và nước ngọt.

Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 sẽ diễn ra đầu tháng 10 tại Hà Nội
Toàn cảnh cuộc họp báo công bố Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam- Cộng hòa Liên bang Đức có sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp sẽ bàn các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia; cũng như tìm các giải pháp phát triển cho doanh nghiệp hai bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hiệp định thương mại EVFTA vừa có hiệu lực và các doanh nghiệp đang cùng nhau chèo chống vượt qua khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Ban Tổ chức cho biết, năm 2020, Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, kể từ khi nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược năm 2011, quan hệ hai nước phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện.

Mối quan hệ song phương còn có một cơ sở vững chức là cộng đồng người Việt tại Đức rất đông đảo với hơn 170 ngàn người và số lượng tương tự người ở Việt Nam nói được tiếng Đức. Người Việt Nam sinh sống và phân bổ đều tại khắp các khu vực trên lãnh thổ nước Đức. Đây là cầu nối quan trọng tăng cường sự hiểu biết và thức đẩy hợp tác giữa nhân dân hai nước. Lãnh đạo các cấp của phía Đức đều đưa ra những đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Đức hội nhập tốt và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nước Đức. Ngoài ra, trên toàn nước Đức hiện nay đã có hơn 8 ngàn doanh nghiệp của người Việt.

Lễ hội bia đã trở thành một nét truyền thống của văn hoá Đức nổi tiếng trên toàn thế giới, có hàng triệu người tham gia. Lễ hội này đã được tổ chức ở Việt Nam vài lần và ở nhiều địa điểm khác nhau.

Ban Tổ chức Lễ hội cũng đã làm việc với các bên liên quan, đặc biệt là Sở Y tế Hà Nội để có phương án đảm bảo an toàn tối đa phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Và đặc biệt, để đảm bảo an toàn giao thông theo Nghị định mới của Chính phủ và thực hiện đúng thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe”, Ban Tổ chức còn cấp mã hỗ trợ taxi khứ hồi đến và về Lễ hội đối với khách mua vé vào Lễ hội.

Lễ hội do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Tập đoàn Hương Sen tổ chức. Lễ hội sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.

Bảo Thoa

Nguồn :