LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố

(LĐTĐ) Sáng nay (29/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.
LĐLĐ quận Long Biên gặp mặt nữ cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam LĐLĐ quận Long Biên gặp mặt Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường nhân ngày 20/11 LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm

Tới dự, phát biểu chi đạo tại Hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên.

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh (phải ảnh) trao Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố cho tập thể lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên. Ảnh: B.D

Năm 2022, với phương châm luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động sáng tạo, hướng về cơ sở, LĐLĐ quận Long Biên đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ và 19/19 chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức, tiếp tục được LĐLĐ Thành phố xếp loại là đơn vị dẫn đầu khối Quận, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn,

Cụ thể, LĐLĐ quận đã tập trung thực hiện tốt Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể - TƯLĐTT”. LĐLĐ quận đã rà soát các đơn vị đã hết thời hạn thỏa ước, quan tâm đến những đơn vị thành lập mới, chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chủ sử dụng lao động ký TƯLĐTT đảm bảo quyền lợi cao hơn luật cho người lao động, như tiền thưởng, hỗ trợ tiền thuê nhà ở, mua bảo hiểm thân thể, chính sách lao động nữ, các ngày lễ, tết; bữa ăn ca...

Kết quả, trong năm 2022, LĐLĐ quận đã hướng dẫn 64 đơn vị thương lượng, ký kết TƯLĐTT, nâng tổng số đơn vị đã ký TƯLĐTT trên địa bàn quận lên 191/193 đơn vị (đạt 98,96%).

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận Long Biên trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2022. Ảnh: B.D

Trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ghi nhận trong năm 2022, LĐLĐ quận đã thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, như: “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”. Đến nay, LĐLĐ quận đã ký với 23 đơn vị và có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, đem lại giá trị hưởng lợi trị giá gần 5 tỷ đồng cho đoàn viên.

Đặc biệt, tiếp nối giá trị nhân văn và hiệu quả thiết thực trong năm 2021, năm 2022, LĐLĐ quận Long Biên tiếp tục triển khai Chương trình “Điều ước đoàn viên”, qua đó đã hiện thực hóa Điều ước cho 9 đoàn viên công đoàn. Chương trình đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Long Biên và các Công đoàn cơ sở, qua đó góp phần nâng cao công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, cũng như đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn quận Long Biên.

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: B.D.

Với những nỗ lực, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, năm 2022 LĐLĐ quận Long Biên tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong các phong trào thi đua, được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cấp Công đoàn quận Long Biên đã đạt được trong năm 2022.

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện được triển khai sáng tạo, hiệu quả, gắn với việc thực hiện các chủ đề hoạt động năm 2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội và của quận Long Biên cũng như chủ đề của LĐLĐ quận thành các hoạt động cụ thể, vừa phù hợp với nhiệm vụ của mỗi chủ đề đặt ra, vừa đáp ứng yêu cầu trong phong trào hoạt động Công đoàn quận trong năm 2022.

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh trao tặng Cờ và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: B.D.

Cùng với đó, LĐLĐ quận đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiều hơn các hoạt động trực tuyến; triển khai các hoạt động mới, hiệu quả, riêng có như: Tổ chức Ngày hội ý tưởng sáng tạo, sơ kết giai đoạn I Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn và phát động giai đoạn II; tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề về công tác đại diện, bảo vệ người lao động…

Nhấn mạnh năm 2023 với nhiều thời cơ đan xen thách thức, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh đề nghị LĐLĐ quận Long Biên cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức các hoạt động của tổ chức Công đoàn quận theo hướng hoạt động có trọng tâm, trọng điểm tránh dàn trải, trong đó, công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động phải được đầu tư, quan tâm đặc biệt; phát huy những kinh nghiệm, những việc làm đã thành công trong thời gian qua, đòi hỏi các cấp Công đoàn của quận cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện những cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực; mỗi cấp Công đoàn cần làm tốt hơn ở địa bàn, đơn vị mình. Chú trọng quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, luôn đồng hành chia sẻ với doanh nghiệp và người lao động...

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu. Ảnh: B.D.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm ghi nhận và đánh giá cao LĐLĐ quận đóng góp rất lớn vào việc hoàn thành 16/16 chỉ tiêu của quận Long Biên, trong đó có 4 chỉ tiêu đạt cao.

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong các hoạt động, chủ động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm, sự chăm lo với đoàn viên của mình.

Đổng chí Ngô Mạnh Điềm cũng ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp to lớn của Công đoàn từ quận đến cơ sở, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc 19/19 chỉ tiêu, trong đó có 16 chỉ tiêu vượt cao, nhất là việc thành lập tổ chức Công đoàn; thu kinh phí Công đoàn.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Long Biên cũng giao nhiệm vụ cho các cấp Công đoàn quận chủ động thực hiện tốt chủ đề công tác năm của quận; chăm lo về vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động; động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục tu dưỡng rèn luyện, vượt qua khó khăn, phát huy sáng kiến, sáng tạo, thiết thực lập thành tích hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V và 20 năm thành lập quận Long Biên trong năm 2023.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bổ sung dự án trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh rộng gần 2ha

Bổ sung dự án trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh rộng gần 2ha

(LĐTĐ) Hà Nội bổ sung dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại các ô đất 08-E7 và 07-E7, khu đô thị Cầu Giấy (quận Nam Từ Liêm) với diện tích 1,9ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận.
Phối hợp liên ngành để bảo vệ quyền lợi người lao động

Phối hợp liên ngành để bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình phối hợp hoạt động giữa Liên đoàn Lao động và Phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều kết quả tích cực và có hiệu quả nhằm bảo vệ quyền lợi người lao động.
Cảnh giác nguy cơ nhiễm ký sinh trùng từ thói quen hàng ngày

Cảnh giác nguy cơ nhiễm ký sinh trùng từ thói quen hàng ngày

(LĐTĐ) Nữ bệnh nhân 38 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Medlatec kiểm tra sức khỏe thì bất ngờ phát hiện mắc ký sinh trùng cần điều trị ngay để tránh biến chứng khôn lường. Bệnh nhân bất ngờ khi biết nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ thói quen vô tình thường ngày.
Quận Tây Hồ tiếp xúc cử tri về thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số

Quận Tây Hồ tiếp xúc cử tri về thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số

(LĐTĐ) Sáng ngày 25/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 HĐND quận khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chuyên đề về thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ tại phường Tứ Liên.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khen thưởng 231 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khen thưởng 231 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng 25/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn 6 tháng năm 2024, biểu dương tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” trong công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Phụ nữ Thanh Trì hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

Phụ nữ Thanh Trì hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy – Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền đến các cấp hội phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hoạt động phòng, chống ma túy của phụ nữ lan tỏa ra cộng đồng.
Chỉ số đánh giá chi tiêu công và trách nhiệm giải trình tài chính PEPA Việt Nam đạt mức cao

Chỉ số đánh giá chi tiêu công và trách nhiệm giải trình tài chính PEPA Việt Nam đạt mức cao

(LĐTĐ) So với các quốc gia trong khu vực tham gia đánh giá theo Khung PEFA 2016, Việt Nam có số điểm A và điểm B+ ở mức cao, xếp sau Mông Cổ, Indonesia và Philippines, xếp hạng trước Myanmar, Campuchia, Đông Timor và Lào.

Tin khác

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khen thưởng 231 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khen thưởng 231 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng 25/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn 6 tháng năm 2024, biểu dương tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” trong công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
LĐLĐ huyện Hoài Đức trao Quyết định thành lập thêm 4 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Hoài Đức trao Quyết định thành lập thêm 4 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, mới đây LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức Đại hội thành lập và Lễ ra mắt, công bố Quyết định thành lập mới 4 Công đoàn cơ sở.
Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động, đã và đang góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và xây dựng đội ngũ công nhân lao động có trình độ tay nghề cao.
Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều 23/6, Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An và Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức Bế mạc Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đặc biệt chú trọng.
Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Sau nhiều tháng quyết liệt triển khai tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS), hiện đã có 6 “Điểm sinh hoạt Công đoàn” trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm được ra mắt và đi vào hoạt động. Sự ra đời và đi vào hoạt động của “Điểm sinh hoạt Công đoàn” có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua đó từng bước khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn. Đây sẽ là nơi để người lao động cùng nhau sinh hoạt, giao lưu, giải trí, nâng cao nhận thức, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan hàng năm.
Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Khi tổ chức Công đoàn các cấp tham gia tích cực vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ là yếu tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả của hoạt động Công đoàn. Việc xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp đã và đang được nhiều Công đoàn cơ sở triển khai với các hoạt động tích cực.
Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2024.
Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Liên đoàn Lao động huyện (LĐLĐ) Đông Anh đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Ủy ban nhân dân xã Cổ Loa tổ chức chương trình Ngày hội trồng cây - Vì một Việt Nam xanh và trao tặng công trình phần việc, gắn biển công trình Đường hoa đô thị “Trật tự - An toàn - Văn minh” tại thôn Phố Chợ, xã Cổ Loa.
Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng ngày 22/6, Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức khai mạc Trại hè "Kết nối yêu thương” cho 250 trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Xem thêm
Phiên bản di động