LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố

(LĐTĐ) Sáng nay (29/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.
LĐLĐ quận Long Biên gặp mặt nữ cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam LĐLĐ quận Long Biên gặp mặt Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường nhân ngày 20/11 LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm

Tới dự, phát biểu chi đạo tại Hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên.

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh (phải ảnh) trao Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố cho tập thể lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên. Ảnh: B.D

Năm 2022, với phương châm luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động sáng tạo, hướng về cơ sở, LĐLĐ quận Long Biên đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ và 19/19 chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức, tiếp tục được LĐLĐ Thành phố xếp loại là đơn vị dẫn đầu khối Quận, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn,

Cụ thể, LĐLĐ quận đã tập trung thực hiện tốt Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể - TƯLĐTT”. LĐLĐ quận đã rà soát các đơn vị đã hết thời hạn thỏa ước, quan tâm đến những đơn vị thành lập mới, chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chủ sử dụng lao động ký TƯLĐTT đảm bảo quyền lợi cao hơn luật cho người lao động, như tiền thưởng, hỗ trợ tiền thuê nhà ở, mua bảo hiểm thân thể, chính sách lao động nữ, các ngày lễ, tết; bữa ăn ca...

Kết quả, trong năm 2022, LĐLĐ quận đã hướng dẫn 64 đơn vị thương lượng, ký kết TƯLĐTT, nâng tổng số đơn vị đã ký TƯLĐTT trên địa bàn quận lên 191/193 đơn vị (đạt 98,96%).

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận Long Biên trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2022. Ảnh: B.D

Trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ghi nhận trong năm 2022, LĐLĐ quận đã thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, như: “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”. Đến nay, LĐLĐ quận đã ký với 23 đơn vị và có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, đem lại giá trị hưởng lợi trị giá gần 5 tỷ đồng cho đoàn viên.

Đặc biệt, tiếp nối giá trị nhân văn và hiệu quả thiết thực trong năm 2021, năm 2022, LĐLĐ quận Long Biên tiếp tục triển khai Chương trình “Điều ước đoàn viên”, qua đó đã hiện thực hóa Điều ước cho 9 đoàn viên công đoàn. Chương trình đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Long Biên và các Công đoàn cơ sở, qua đó góp phần nâng cao công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, cũng như đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn quận Long Biên.

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: B.D.

Với những nỗ lực, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, năm 2022 LĐLĐ quận Long Biên tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong các phong trào thi đua, được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cấp Công đoàn quận Long Biên đã đạt được trong năm 2022.

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện được triển khai sáng tạo, hiệu quả, gắn với việc thực hiện các chủ đề hoạt động năm 2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội và của quận Long Biên cũng như chủ đề của LĐLĐ quận thành các hoạt động cụ thể, vừa phù hợp với nhiệm vụ của mỗi chủ đề đặt ra, vừa đáp ứng yêu cầu trong phong trào hoạt động Công đoàn quận trong năm 2022.

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh trao tặng Cờ và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: B.D.

Cùng với đó, LĐLĐ quận đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiều hơn các hoạt động trực tuyến; triển khai các hoạt động mới, hiệu quả, riêng có như: Tổ chức Ngày hội ý tưởng sáng tạo, sơ kết giai đoạn I Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn và phát động giai đoạn II; tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề về công tác đại diện, bảo vệ người lao động…

Nhấn mạnh năm 2023 với nhiều thời cơ đan xen thách thức, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh đề nghị LĐLĐ quận Long Biên cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức các hoạt động của tổ chức Công đoàn quận theo hướng hoạt động có trọng tâm, trọng điểm tránh dàn trải, trong đó, công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động phải được đầu tư, quan tâm đặc biệt; phát huy những kinh nghiệm, những việc làm đã thành công trong thời gian qua, đòi hỏi các cấp Công đoàn của quận cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện những cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực; mỗi cấp Công đoàn cần làm tốt hơn ở địa bàn, đơn vị mình. Chú trọng quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, luôn đồng hành chia sẻ với doanh nghiệp và người lao động...

LĐLĐ quận Long Biên được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu. Ảnh: B.D.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm ghi nhận và đánh giá cao LĐLĐ quận đóng góp rất lớn vào việc hoàn thành 16/16 chỉ tiêu của quận Long Biên, trong đó có 4 chỉ tiêu đạt cao.

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong các hoạt động, chủ động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm, sự chăm lo với đoàn viên của mình.

Đổng chí Ngô Mạnh Điềm cũng ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp to lớn của Công đoàn từ quận đến cơ sở, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc 19/19 chỉ tiêu, trong đó có 16 chỉ tiêu vượt cao, nhất là việc thành lập tổ chức Công đoàn; thu kinh phí Công đoàn.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Long Biên cũng giao nhiệm vụ cho các cấp Công đoàn quận chủ động thực hiện tốt chủ đề công tác năm của quận; chăm lo về vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động; động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục tu dưỡng rèn luyện, vượt qua khó khăn, phát huy sáng kiến, sáng tạo, thiết thực lập thành tích hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V và 20 năm thành lập quận Long Biên trong năm 2023.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh - BIDV: Tăng cường phối hợp mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên

LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh - BIDV: Tăng cường phối hợp mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Hồ Chí Minh và BIDV, hai bên sẽ tăng cường phối hợp mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên công đoàn và người lao động.
Công an phát hiện cả triệu người không có bất cứ loại giấy tờ nào

Công an phát hiện cả triệu người không có bất cứ loại giấy tờ nào

(LĐTĐ) Thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi), ngày 10/6, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, qua công tác làm căn cước công dân cho người dân, lực lượng công an đã phát hiện cả triệu người không có bất cứ loại giấy tờ nào.
Thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết: Hiện nay, người sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số có thể thực hiện cấp lại mật khẩu bằng 2 cách.
Đại biểu Quốc hội đồng ý phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi

Đại biểu Quốc hội đồng ý phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi

(LĐTĐ) Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ quan điểm đồng ý với phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi nhằm tạo thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh, sử dụng phương tiện công cộng, đi học, thay vì phải dùng giấy khai sinh bản giấy nhiều bất tiện, không có đủ thông tin sinh trắc.
Góp sức xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh

Góp sức xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn huyện Thanh Oai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, diễn ra trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và nhân dân đang nỗ lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phấn đấu trở thành quận của Thủ đô. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thanh Oai quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn trên địa bàn ngày càng lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào hành trình xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh.
Cấp cứu cụ bà 100 tuổi tắc ruột do dính xoắn ruột non sau mổ

Cấp cứu cụ bà 100 tuổi tắc ruột do dính xoắn ruột non sau mổ

(LĐTĐ) Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện vừa tiếp nhận cụ bà 100 tuổi ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội có tiền sử đã phẫu thuật u xơ tử cung, cắt tử cung bán phần 27 năm trước vào viện trong tình trạng suy kiệt, gầy yếu, bụng chướng căng, đau nhiều, không ăn uống được.
Phụ nữ Gia Lâm: Nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo Bác

Phụ nữ Gia Lâm: Nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo Bác

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Gia Lâm đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có sức lan tỏa lớn, qua đó giúp xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tin khác

Góp sức xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh

Góp sức xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn huyện Thanh Oai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, diễn ra trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và nhân dân đang nỗ lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phấn đấu trở thành quận của Thủ đô. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thanh Oai quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn trên địa bàn ngày càng lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào hành trình xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh.
Sôi nổi Hội khỏe khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2023

Sôi nổi Hội khỏe khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 10/6, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức vòng chung kết Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2023 với sự tham gia của gần 200 vận động viên.
Quyết tâm xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh

Quyết tâm xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tứ Hiệp (trực thuộc LĐLĐ huyện Thanh Trì, Hà Nội) xác định, xây dựng Công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh là một trong những tiền đề quan trọng, là nền móng để xây dựng hệ thống Công đoàn từ trung ương đến địa phương ngày càng lớn mạnh.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội thăm hỏi đoàn viên bị hành hung khi đang làm việc

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội thăm hỏi đoàn viên bị hành hung khi đang làm việc

(LĐTĐ) Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố và Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội vừa đến động viên, thăm hỏi anh T.T.C là phóng viên, đoàn viên Công đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội) bị hành hung dẫn đến đa chấn thương, hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Biểu dương 178 đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành Y tế

Biểu dương 178 đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành Y tế

(LĐTĐ) Hôm nay (9/6), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân lao động giỏi ngành Y tế năm 2022 và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 5. Tại Hội nghị, 178 người lao động giỏi tiêu biểu của ngành Y tế được biểu dương, tôn vinh; 45 tác giả có tác phẩm, được nhận giải thưởng Cuộc thi ảnh.
Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

(LĐTĐ) Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2023 nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Thủ đô và tổ chức Công đoàn.
Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân cho biết, đến nay, đã có 161/193 (đạt 83,4% chỉ tiêu năm) doanh nghiệp, đơn vị ngoài khu vực nhà nước đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại giữa Công đoàn - người sử dụng lao động - công nhân lao động.
Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (7 và 8/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Danh Huy, Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn sẽ chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến lao động nữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố; qua đó nắm rõ thực trạng; tập hợp các kiến nghị, đề xuất của người lao động và người sử dụng lao động để có căn cứ đề xuất xây dựng các chính sách đối với lao động nữ…
Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ được Công đoàn Thủ đô triển khai thực hiện hiệu quả suốt thời gian qua. Tại Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ về vật chất cho đoàn viên, người lao động, việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã mang lại những hiệu quả thiết thực.
Xem thêm
Phiên bản di động