LĐLĐ quận Hoàn Kiếm mở "Siêu thị 0 đồng" tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang triển khai hiệu quả, sáng 19/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã khai trương "Siêu thị 0 đồng" ngay tại trụ sở, để tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, qua đó khẳng định Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động và cố gắng "không để ai bị bỏ lại phía sau".
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Lực lượng Công an vừa là nòng cốt tuyến đầu, vừa là chủ công ở cơ sở Đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm ấm lòng vì được hỗ trợ kịp thời “Chuyến xe 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm chuyển 300 suất quà tới người lao động

Trực tiếp trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện các Công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động tại các đơn vị; đồng thời bày tỏ chia sẻ với những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

undefined
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện các Công đoàn cơ sở có người lao động khó khăn do Covid-19.

Thay mặt người lao động trong đơn vị nhận quà của tổ chức Công đoàn, anh Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Cung Thiếu nhi Hà Nội xúc động: "Trước đây đơn vị có 70 người lao động, nay còn lại 44 người. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên đơn vị không thể tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi. Chúng tôi lại đang tự chủ, vì vậy nguồn thu bị sụt giảm nghiêm trọng, dẫn đến đời sống của người lao động rất nhiều khó khăn. Với sự quan tâm, chăm lo chu đáo của LĐLĐ quận, chúng tôi thấy rất ấm lòng, quyết tâm vượt lên tất cả trở ngại, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Với hơn 190 công nhân lao động phải luân phiên làm việc trong một thời gian dài, đặc biệt là từ ngày 24/7 đã chính thức phải nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, bà Lê Thị Thu - Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền cho biết, thu nhập của người lao động trong Công ty đều phải giảm rất nhiều.

"Mặc dù, Công ty vẫn duy trì việc chi trả lương theo mức tối thiểu vùng cho người lao động, nhưng với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả 2 vợ chồng cùng thất nghiệp, nuôi con nhỏ, ốm đau,... thì khoản tiền đó cũng khó đủ trang trải. Qua rà soát, chúng tôi đã lập danh sách 20 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh thực sự khó khăn, để kiến nghị LĐLĐ quận Hoàn Kiếm hỗ trợ, giúp họ vượt qua gian đoạn này", bà Thu chia sẻ.

undefined
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện các Công đoàn cơ sở có người lao động khó khăn do Covid-19

Bà Lê Hoàng Thủy Vân, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cho biết, đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn.

"Thấu hiểu, chia sẻ với các đơn vị, đoàn viên, người lao động, đồng thời căn cứ vào chủ trương, chỉ đạo của LĐLD thành phố Hà Nội và Quận ủy Hoàn Kiếm, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động để kịp thời hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn. Qua đó khẳng định Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động và cố gắng không để ai bị bỏ lại phía sau", bà Vân bày tỏ.

Theo thống kê của LĐLĐ quận Hoàn kiếm, trong những ngày qua, "Chuyến xe 0 đồng" của đơn vị này, mang theo 700 "Túi An sinh Công đoàn" đến trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở trực thuộc cũng hỗ trợ hàng ngàn người lao động, giúp họ yên tâm ở nhà phòng, chống dịch bệnh.

undefined
Gian hàng "Siêu thị 0 đồng" luôn có cán bộ công đoàn ứng trực, sẵn sàng phục vụ người lao động khó khăn do Covid-19.

Theo bà Lê Hoàng Thủy Vân, từ tình hình thực tiễn của địa bàn quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận quyết định mở thêm "Siêu thị 0 đồng" ngay tại trụ sở (số 55 Lương Ngọc Quyến) để tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gian hàng "Siêu thị 0 đồng" với các mặt hàng đa dạng như: Gạo, dầu ăn, rau, củ, quả, mì chính, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn,...

"Chúng tôi lựa chọn các đơn vị cung ứng xung quanh đây, vì thế nguồn hàng dự trữ luôn bảo đảm từ 300 - 500 suất. Tại đây, luôn có cán bộ công đoàn ứng trực, sẵn sàng phục vụ đoàn viên công đoàn và người lao động ở những doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn, đang gặp khó khăn do dịch bệnh", bà Vân cho biết.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn kiếm, trước mắt phần quà của gian hàng "Siêu thị 0 đồng" sẽ thông qua các Công đoàn cơ sở và Ủy ban nhân dân phường để chuyển đến tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi hết giãn cách xã hội, LĐLĐ quận sẽ phát phiếu để người lao động trực tiếp mua hàng tại những đơn vị cung ứng đã ký cam kết.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trong công tác chăm lo đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cũng đề nghị các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 diễn ra ngày 2/7 có sự tham gia của 84 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh ...
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên ...
Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

(LĐTĐ) Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng, quan điểm của Bộ Công an là không có biển số xấu, biển số đẹp mà chỉ có biển số theo nhu cầu, ...
Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Chương trình “Điểm hẹn sáng kiến” để sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ ...
Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

(LĐTĐ) Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,35 điểm.
Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

(LĐTĐ) Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội vừa có kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng (VTHKCC). ...
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) ...

Tin khác

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.
Hậu phương “ấm”  để công việc “thông”

Hậu phương “ấm” để công việc “thông”

(LĐTĐ) Từ danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu” được tổ chức Công đoàn Thủ đô tôn vinh, mỗi “tế bào của xã hội” có thêm niềm tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2022.
Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình; vừa qua, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022, đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh do việc điều chỉnh thời gian làm thêm giờ, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, ổn định an ninh, chính trị tại địa phương.
Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, qua đó, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao của LĐLĐ thành phố và Huyện ủy Mê Linh trong năm 2022.
Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

(LĐTĐ) Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức mới. 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch đã nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) vượt qua mọi khó khăn, từng bước đi sâu vào các nội dung thiết thực.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì hoàn thiện nhiều chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì hoàn thiện nhiều chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cấp công đoàn huyện thực hiện các chỉ tiêu đã đặt ra trong kế hoạch năm 2022 và đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, nổi bật là các hoạt động chăm lo cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động