LĐLĐ quận Hoàn Kiếm mở "Siêu thị 0 đồng" tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang triển khai hiệu quả, sáng 19/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã khai trương "Siêu thị 0 đồng" ngay tại trụ sở, để tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, qua đó khẳng định Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động và cố gắng "không để ai bị bỏ lại phía sau".
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Lực lượng Công an vừa là nòng cốt tuyến đầu, vừa là chủ công ở cơ sở Đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm ấm lòng vì được hỗ trợ kịp thời “Chuyến xe 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm chuyển 300 suất quà tới người lao động

Trực tiếp trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện các Công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động tại các đơn vị; đồng thời bày tỏ chia sẻ với những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

undefined
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện các Công đoàn cơ sở có người lao động khó khăn do Covid-19.

Thay mặt người lao động trong đơn vị nhận quà của tổ chức Công đoàn, anh Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Cung Thiếu nhi Hà Nội xúc động: "Trước đây đơn vị có 70 người lao động, nay còn lại 44 người. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên đơn vị không thể tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi. Chúng tôi lại đang tự chủ, vì vậy nguồn thu bị sụt giảm nghiêm trọng, dẫn đến đời sống của người lao động rất nhiều khó khăn. Với sự quan tâm, chăm lo chu đáo của LĐLĐ quận, chúng tôi thấy rất ấm lòng, quyết tâm vượt lên tất cả trở ngại, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Với hơn 190 công nhân lao động phải luân phiên làm việc trong một thời gian dài, đặc biệt là từ ngày 24/7 đã chính thức phải nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, bà Lê Thị Thu - Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền cho biết, thu nhập của người lao động trong Công ty đều phải giảm rất nhiều.

"Mặc dù, Công ty vẫn duy trì việc chi trả lương theo mức tối thiểu vùng cho người lao động, nhưng với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả 2 vợ chồng cùng thất nghiệp, nuôi con nhỏ, ốm đau,... thì khoản tiền đó cũng khó đủ trang trải. Qua rà soát, chúng tôi đã lập danh sách 20 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh thực sự khó khăn, để kiến nghị LĐLĐ quận Hoàn Kiếm hỗ trợ, giúp họ vượt qua gian đoạn này", bà Thu chia sẻ.

undefined
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện các Công đoàn cơ sở có người lao động khó khăn do Covid-19

Bà Lê Hoàng Thủy Vân, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cho biết, đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn.

"Thấu hiểu, chia sẻ với các đơn vị, đoàn viên, người lao động, đồng thời căn cứ vào chủ trương, chỉ đạo của LĐLD thành phố Hà Nội và Quận ủy Hoàn Kiếm, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động để kịp thời hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn. Qua đó khẳng định Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động và cố gắng không để ai bị bỏ lại phía sau", bà Vân bày tỏ.

Theo thống kê của LĐLĐ quận Hoàn kiếm, trong những ngày qua, "Chuyến xe 0 đồng" của đơn vị này, mang theo 700 "Túi An sinh Công đoàn" đến trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở trực thuộc cũng hỗ trợ hàng ngàn người lao động, giúp họ yên tâm ở nhà phòng, chống dịch bệnh.

undefined
Gian hàng "Siêu thị 0 đồng" luôn có cán bộ công đoàn ứng trực, sẵn sàng phục vụ người lao động khó khăn do Covid-19.

Theo bà Lê Hoàng Thủy Vân, từ tình hình thực tiễn của địa bàn quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận quyết định mở thêm "Siêu thị 0 đồng" ngay tại trụ sở (số 55 Lương Ngọc Quyến) để tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gian hàng "Siêu thị 0 đồng" với các mặt hàng đa dạng như: Gạo, dầu ăn, rau, củ, quả, mì chính, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn,...

"Chúng tôi lựa chọn các đơn vị cung ứng xung quanh đây, vì thế nguồn hàng dự trữ luôn bảo đảm từ 300 - 500 suất. Tại đây, luôn có cán bộ công đoàn ứng trực, sẵn sàng phục vụ đoàn viên công đoàn và người lao động ở những doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn, đang gặp khó khăn do dịch bệnh", bà Vân cho biết.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn kiếm, trước mắt phần quà của gian hàng "Siêu thị 0 đồng" sẽ thông qua các Công đoàn cơ sở và Ủy ban nhân dân phường để chuyển đến tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi hết giãn cách xã hội, LĐLĐ quận sẽ phát phiếu để người lao động trực tiếp mua hàng tại những đơn vị cung ứng đã ký cam kết.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trong công tác chăm lo đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cũng đề nghị các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chính những cách làm sáng tạo của Công đoàn Thủ đô đã góp phần cùng Thành phố làm tốt công tác an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Xem thêm
Phiên bản di động