Đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm ấm lòng vì được hỗ trợ kịp thời

(LĐTĐ) Đồng hành cùng các cấp, ngành và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chăm lo, hỗ trợ người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 11/8, “Chuyến xe 0 đồng” của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã lăn bánh tới các Công đoàn cơ sở để trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Trong cơn "bão" dịch Covid-19, những phần quà của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm sẽ giúp đoàn viên, người lao động thêm ấm lòng và có thêm động lực vượt qua khó khăn, vơi bớt lo lắng.
Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội có mặt kịp thời bên người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Đoàn viên, người lao động không đơn độc Tăng cường các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động

Người lao động không có thu nhập vì nhà máy tạm dừng hoạt động

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên cả nước. Tại thành phố Hà Nội, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp, nhà máy phải tạm dừng hoạt động, thậm chí là dừng sản xuất trong thời gian dài để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Ảnh hưởng bởi dịch, nhiều doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã phải ngừng việc, tạm dừng sản xuất vì nằm trong vùng cách ly và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm ấm lòng vì được hỗ trợ kịp thời
Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã bị cách ly, phong tỏa. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng phải tạm dừng, người lao động gặp nhiều khó khăn.

Ông Vũ Hòa Thanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, nhiều ngành nghề, chủ yếu là các hoạt động dịch vụ, thương mại, du lịch. Thời gian qua, Công ty CP Đồng Xuân gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19, nhất là trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, công ty phải cho cán bộ nhân viên nghỉ luân phiên, một số lao động phải chấm dứt hợp đồng, ngừng việc. “Hiện tại tổng số lao động công ty chỉ đảm bảo 1/3 quân số thường trực. Cán bộ, đoàn viên, người lao động, thu nhập bị giảm sút, đời sống việc làm gặp nhiều khó khăn”- ông Thanh chia sẻ.

Gắn bó với Công ty CP Đồng Xuân đến nay đã trên 20 năm, thế nhưng, chưa bao giờ ông Nguyễn Văn Mão phải túc trực, ăn ở làm việc tại chợ Đồng Xuân như thời điểm hiện tại. Tâm sự với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mão, Phó phòng Bảo vệ Công ty CP Đồng Xuân cho biết, do phải thực hiện 3 tại chỗ nên ông cùng các đồng nghiệp gặp nhiều khó khăn vì điều kiện sinh hoạt không thể bằng ở nhà. Không chỉ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, phòng cháy chữa cháy, thời gian này, lực lượng bảo vệ phải đôn đốc các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Không chỉ vất vả vì phải túc trực thường xuyên, thu nhập của cán bộ nhân viên công ty cũng bị giảm, so với trước khi có dịch ông Mão bị giảm khoảng 30 - 40% thu nhập. Thu nhập giảm sút, thế nhưng, ông Mão vẫn cảm thấy may mắn vì được Ban Giám đốc và Công đoàn công ty quan tâm, hỗ trợ.

“Dù điều kiện sinh hoạt khó khăn, nhưng Ban Giám đốc và Công đoàn rất quan tâm đến người lao động. Công ty lo đầy đủ chỗ nghỉ và 3 bữa ăn cho cán bộ công nhân viên. Cùng đó, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn công ty thường xuyên hỗ trợ, động viên chúng tôi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch”- ông Mão cho biết thêm.

Không chỉ có đoàn viên, người lao động Công ty CP Đồng Xuân gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Công ty TNHH Hoa San cũng là một trong những Công đoàn cơ sở trực thuộc quản lý của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đang gặp khó khăn do phải tạm dừng sản xuất theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bà Trương Thị Cảnh Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hoa San cho biết, hiện tại, Công ty TNHH Hoa San có 2 khu vực làm việc. Trong đó, Trung tâm giao dịch khách hàng nằm tại số 369 phố Hồng Hà, phường Phúc Tân (hiện đang nằm trong vùng phong tỏa vì có ca mắc Covid-19) và nhà máy của Công ty đặt tại Khu công nghiệp Phú Thị (Gia Lâm) cũng đang phải tạm dừng hoạt động vì không thể đáp ứng yêu cầu 3 tại chỗ. Điều đáng nói, người lao động trong công ty phần lớn là thuê trọ, mọi chi phí sinh hoạt vẫn phải trả đủ trong khi đó thu nhập không có khiến người lao động khó khăn càng thêm khó khăn.

Kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn

Thấu hiểu, chia sẻ với các đơn vị, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã triển khai “Chuyến xe 0 đồng” đến 4 phường và các đơn vị nằm trong vùng cách ly y tế có công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, 300 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo; dầu ăn; nước mắm và 20 thùng nước rửa tay sát khuẩn đã được LĐLĐ quận Hoàn Kiếm gửi tới 9 Công đoàn cơ sở. Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Các Công đoàn cơ sở được nhận quà gồm: Phường Chương Dương; phường Phúc Tân, phường Đồng Xuân; phường Hàng Buồm; Công ty CP Đồng Xuân; Công ty CP Chương Dương; Công ty CP xuất nhập khẩu Eufood Việt Nam; Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Dịch vụ Điện lực Hà Nội; Công ty TNHH Hoa San.

Đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm ấm lòng vì được hỗ trợ kịp thời
Sẻ chia khó khăn với đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức "Chuyến xe 0 đồng" trao 300 suất quà tới các Công đoàn cơ sở trong sáng 11/8. (Ảnh: Lương Hằng)

Trực tiếp đón nhận những phần quà từ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Văn Mão, Phó phòng Bảo vệ Công ty CP Đồng Xuân xúc động: “Trong thời gian khó khăn hiện tại, chúng tôi không chỉ được công ty quan tâm mà còn nhận được các món quà vô cùng thiết thực, kịp thời của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm. Phần quà này là nguồn động viên tinh thần quý giá giúp công nhân lao động như chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng hành cùng công ty chiến thắng dịch bệnh. Cá nhân tôi càng thêm tin tưởng vào sự chăm lo, đồng hành của tổ chức công đoàn mỗi khi người lao động gặp khó khăn”.

Thay mặt đoàn viên, người lao động nhận các suất quà của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, bà Trương Thị Cảnh Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Hoa San trân trọng cảm ơn những tình cảm của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm dành cho người lao động của công ty. Theo bà Hà, “Chuyến xe 0 đồng” của LĐLĐ quận là hoạt động thiết thực, kịp thời san sẻ, động viên người lao động vượt qua khó khăn. “Món quà không lớn nhưng là tình cảm của LĐLĐ quận dành cho người lao động. Các suất quà của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm sẽ được Công ty phân bổ cho những công nhân lao động khó khăn nhất của Công ty”, bà Hà cho biết.

Đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm ấm lòng vì được hỗ trợ kịp thời
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân trao hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động Công ty CP Đồng Xuân.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân: “Đây là việc làm ý nghĩa và kịp thời thể hiện vai trò của tổ chức công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận Hoàn Kiếm sẽ cố gắng nỗ lực hỗ trợ cho người lao động để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thông tin thêm về các hoạt động chăm lo cho người lao động trong thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cho biết, để hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã có kế hoạch tổ chức “Siêu thị 0 đồng” đặt tại Trụ sở cơ quan LĐLĐ quận.

“Chuyến xe 0 đồng” được tổ chức sáng 11/8 là chuyến xe mở đầu cho hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động, thời gian tới, khi có các đề nghị của Công đoàn cơ sở, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục mang những suất quà hỗ trợ tới đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão sẽ gây mưa to ở các tỉnh miền Trung

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão sẽ gây mưa to ở các tỉnh miền Trung

(LĐTĐ) Chiều 22/9, tại Trung tâm Điều hành tác nghiệp Khí tượng Thủy văn, Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã tổ chức phiên họp trực tuyến về Áp thấp nhiệt ...
Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều ...
Ngày 22/9, thành phố Hồ Chí Minh giảm hơn 1.000 ca mắc Covid-19 so với hôm qua

Ngày 22/9, thành phố Hồ Chí Minh giảm hơn 1.000 ca mắc Covid-19 so với hôm qua

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 22/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.527 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã hơn 9.600 ca. ...
Phụ nữ Tây Hồ với “mùa trăng giãn cách”

Phụ nữ Tây Hồ với “mùa trăng giãn cách”

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Trung thu năm 2021, nhằm mang lại cho trẻ em không khí vui tươi, phấn khởi để các em có thêm động lực bước vào năm học ...
Hà Tĩnh cho phép hoạt động một số dịch vụ từ ngày 23/9/2021

Hà Tĩnh cho phép hoạt động một số dịch vụ từ ngày 23/9/2021

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Tĩnh vừa có Công văn số 6255/UBND-VX ngày 22/9/2021 cho phép hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với bậc học ...
Đại biểu đề nghị tăng cường đối thoại, thực hiện chính sách “giãn và giảm” cho doanh nghiệp

Đại biểu đề nghị tăng cường đối thoại, thực hiện chính sách “giãn và giảm” cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 22/9, tại Kỳ họp thứ hai của Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hà Nội, sau khi nghe trình bày Báo cáo tổng hợp thẩm tra chung về ...
Nhiều trường đại học đồng loạt thông báo tuyển sinh bổ sung

Nhiều trường đại học đồng loạt thông báo tuyển sinh bổ sung

Ngày 22/9, nhiều trường ĐH trên cả nước đã thông báo chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 ...

Tin khác

Đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia phòng, chống và kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh, đảm bảo công tác an sinh xã hội và phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt là đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.
Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhân ngày Tết Trung thu, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng 186 suất quà Trung thu ấm áp nghĩa tình cho các em nhỏ là con của các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Trao tặng quà cho con người lao động vượt khó học giỏi

LĐLĐ huyện Thường Tín: Trao tặng quà cho con người lao động vượt khó học giỏi

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới, chiều ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã trao tặng 138 suất quà cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi năm học 2020-2021 và 95 suất quà Trung thu.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho con người lao động nhân dịp Tết Trung thu

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho con người lao động nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Thay vì tổ chức Tết Trung thu tập trung như mọi năm, năm nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành trao quà qua đầu mối là các công đoàn cơ sở (CĐCS) để động viên tinh thần các con, giúp các con có thêm niềm vui trong ngày Tết Trung thu của mình.
Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động

(LĐTĐ) Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam. Từ lâu, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phát động đã có sức lan toả trong đoàn viên, cán bộ, người lao động; qua đó tạo khí thế phấn đấu, thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm.
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều kiện tổ chức cũng đặc biệt hơn.
Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

(LĐTĐ) Trước khó khăn về đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo hỗ trợ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm và nhiều hình thức khác. Tính đến nay, có trên 160 ngàn đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được nhận sự chăm lo, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với sự đồng lòng, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, tinh thần cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã và đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi để không học sinh bị bỏ lại phía sau.
Xem thêm
Phiên bản di động