LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào “Gia đình công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, qua đó, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.
LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 95 công nhân giỏi, lao động giỏi Hà Đông: Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

Ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông cho biết, trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, xem việc đầu tư cho gia đình là đầu tư phát triển bền vững của xã hội.

Đặc biệt, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố, phong trào “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia.

Cụ thể, đã có trên 75% Công đoàn cơ sở thực hiện công tác sơ, tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Mẹ lao động giỏi - Con học giỏi”; xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” hàng năm,... Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ năng lực của đội ngũ CNVCLĐ, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua chung của toàn quận,...

LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”
Ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông phát biểu tại Hội nghị.

Là một trong những Công đoàn cơ sở tích cực tham gia các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động, thời gian qua, phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” tại Công đoàn Trường Mầm non Vạn Bảo, đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động nhiệt tình tham gia. Qua phong trào thi đua, mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng mái ấm gia đình; mà ở đó, người phụ nữ luôn giữ vai trò là hạt nhân xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giữ ngọn lửa ấm. Phong trào cũng đã động viên khích lệ cán bộ, đoàn viên thi đua nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.

Trong mọi lĩnh vực công tác, dù ở cương vị nào, cán bộ, đoàn viên cơ quan đều phát huy trình độ năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, năng động sáng tạo, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Là một trong những gia đình được biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” của quận Hà Đông, chị Phạm Thị Ánh Hà, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Vạn Bảo chia sẻ, chúng tôi - những gia đình CNVCLĐ trên địa bàn quận cảm thấy vinh dự và tự hào khi đón nhận danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”. “Thay mặt cho các gia đình được biểu dương và nhận danh hiệu, chúng tôi xin hứa tiếp tục duy trì và phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” góp phần xây dựng quận Hà Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh”, chị Phạm Thị Ánh Hà chia sẻ.

Cùng với phong trào thi đua đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”; từ đầu năm 2022 đến này, LĐLĐ quận đã triển khai và phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và các phong trào thi đua của từng địa phương, đơn vị.

Vận động CNVCLĐ tích cực sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, công tác; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”. “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”,…

Cụ thể hóa chủ đề hoạt động của các cấp Công đoàn “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức luyện tay nghề, thi thợ giỏi, tổ chức biểu dương khen thưởng Điển hình tiên tiến và Công nhân giỏi cấp cơ sở và xét chọn đề nghị quận biểu dương khen thưởng điển hình tiên tiến và Công nhân giỏi năm 2022.

LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”
LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

Thông qua các đợt luyện tay nghề, thi thợ giỏi của các đơn vị cơ sở, đã có hàng trăm những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả trong sản xuất làm lợi hàng chục tỷ đồng. Đối với khối các trường học sáng kiến kinh nghiệm đã được áp dụng vào thực tiễn nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; từ kết quả đã có 352 “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi” được biểu dương khen thưởng tại cơ sở và 95 “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi” được biểu dương khen thưởng cấp quận, 2 “Công nhân giỏi” được biểu dương cấp Thành phố.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, theo ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông, LĐLĐ quận thường xuyên chú trọng tới việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong đó, LĐLĐ quận đã trao tặng 545 suất quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 397,5 triệu đồng; chương trình vay vốn Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô đã có 17 gia đình CNVCLĐ được tạo điều kiện vay hơn 500 triệu đồng, giúp các gia đình làm kinh tế cải thiện đời sống đã được LĐLĐ quận triển khai có hiệu quả.

Song song đó, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em được quan tâm thường xuyên, có 106 Công đoàn cơ sở tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 812 lượt cháu là con CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng; thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi với tổng số tiền 16 triệu đồng,…

Qua các phong trào do LĐLĐ quận phát động đã phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Đặc biệt, ghi nhận và biểu dương các gia đình CNVCLĐ, vừa qua, LĐLĐ quận Hà Đông đã biểu dương, khen thưởng 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình tiêu biểu được lựa chọn từ cấp cơ sở. Đây là những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, hiếu nghĩa, thuỷ chung, cần cù, sáng tạo, tinh thần vượt khó, hướng về cộng đồng bằng những việc làm đầy ý nghĩa, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn quận Hà Đông.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Triển khai 100% cơ sở y tế dùng căn cước công dân để khám chữa bệnh

Hà Nội: Triển khai 100% cơ sở y tế dùng căn cước công dân để khám chữa bệnh

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Y tế tham mưu giải pháp phục vụ xây dựng một bộ Cơ sở ...
Quảng Ngãi: 8 doanh nghiệp không kê khai giá đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình

Quảng Ngãi: 8 doanh nghiệp không kê khai giá đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình

(LĐTĐ) Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi mới đây đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, tham mưu UBND tỉnh ...
AEON Ekiden 2022 - Sự kiện tri ân 10 năm AEON Việt Nam

AEON Ekiden 2022 - Sự kiện tri ân 10 năm AEON Việt Nam

(LĐTĐ) Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú ngày ...
Quận Ba Đình: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Quận Ba Đình: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 3/10, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ, Ban chỉ đạo Xã hội học tập quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ...
Từ 15h chiều nay (3/10), giá xăng giảm về mốc dưới 21.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay (3/10), giá xăng giảm về mốc dưới 21.000 đồng/lít

(LĐTĐ) Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo cho biết, từ 15h ngày 3/10, giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu được đồng loạt điều ...
TP.HCM phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

TP.HCM phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết vừa phát hiện một ca bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn TP.HCM, mọi thông tin liên quan ca ...
Vì sao bất động sản khu vực Mỹ Đình luôn sôi động?

Vì sao bất động sản khu vực Mỹ Đình luôn sôi động?

(LĐTĐ) Vốn là tâm điểm của thị trường Thủ đô, “cơn sốt” bất động sản Mỹ Đình được nhận định là chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tin khác

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

(LĐTĐ) Ngày 1/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên quận 4 tổ chức ngày hội: “Vì sức khỏe người lao động” lần 2, với nội dung tổ chức khám phụ khoa và nha khoa cho 1.500 công nhân lao động, tặng quà cho 70 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.
Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” trong Mạng lưới Công đoàn các khu công nghiệp. Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh trong giai đoạn mới.
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Với việc bảo đảm tốt đời sống việc làm, các chế độ, chính sách cho người lao động, năm 2022, Công ty TNHH DENSO Việt Nam vinh dự được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động năm 2022.
Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, song suốt nhiều năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để Công ty không ngừng phát triển. Với những kết quả đó, Công ty TNHH TOTO Việt Nam được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với trên 1,2 triệu người lao động. Tính đến cuối tháng 6/2022, toàn tỉnh có 4.066 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 811.169 đoàn viên công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động