LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 95 công nhân giỏi, lao động giỏi

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2022, sáng ngày 10/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi” năm 2022. Trong đó, 95 công nhân giỏi, lao động giỏi được Công đoàn cấp trên cơ sở biểu dương, khen thưởng; 3 công nhân giỏi được LĐLĐ Thành phố tuyên dương.
Các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân: Tích cực tham gia, hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến Đẩy mạnh hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân Phấn đấu thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Báo cáo kết quả phong trào “Công nhân giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hà Đông năm 2022, ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết, bám sát nội dung thi đua của LĐLĐ quận Hà Đông, các Công đoàn cơ sở đã chủ động báo cáo với cấp uỷ đảng, phối hợp với chuyên môn triển khai phát động thi đua, động viên công nhân lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất với mục tiêu “Năng suất - chất lượng - hiệu quả cao, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, lao động giỏi các cấp.

LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 95 công nhân giỏi, lao động giỏi
Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hà Đông trao tặng Giấy khen cho các công nhân giỏi

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu trở thành công nhân giỏi được các đơn vị cụ thể hoá với nội dung thi đua phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất, kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp thông qua các hình thức như: Hội thi thợ giỏi, luyện tay nghề, thi nâng bậc, thao diễn kỹ thuật và từ kết quả lao động sản xuất hàng tháng, hàng quý và cả năm.

Các đơn vị đã xét chọn khen thưởng trong Tháng Công nhân, cụ thể có 1.100 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở; 95 công nhân giỏi, lao động giỏi biểu dương cấp trên cơ sở và 3 công nhân giỏi được LĐLĐ Thành phố tuyên dương.

Trong đó, tiêu biểu là đoàn viên Tưởng Phí Tú, công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh, là một công nhân chuyên cần, trách nhiệm trong công việc, tích cực giúp đỡ đồng nghiệp, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhiều năm liền được Công ty biểu dương khen thưởng, đặc biệt năm 2021 và 2022 được Tập đoàn tặng thưởng danh hiệu Lao động xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quân, nhân viên nhân sự Công ty TNHH Chiu Yi Việt Nam, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, làm việc với năng suất chất lượng hiệu quả cao, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng trăm triệu đồng, trong 3 năm đã hướng dẫn, giúp đỡ và kèm cặp được 12 công nhân mới vào thành thạo tay nghề làm việc với năng suất chất lượng hiệu quả cao, liên tục đạt danh hiệu Công nhân giỏi cấp Công ty...

LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 95 công nhân giỏi, lao động giỏi
Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Phùng Thị Khanh trao Giấy khen cho công nhân giỏi, lao động giỏi

Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2022, đại diện cho hơn 207 đơn vị, doanh nghiệp và 18.000 đoàn viên, CNVCLĐ quận Hà Đông và còn rất nhiều những tập thể, cá nhân đang ngày đêm phấn đấu cống hiến sức lực và trí tuệ của mình vì sự ổn định và phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng, số lượng đội ngũ công nhân, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Hà Đông lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong CNVCLĐ quận Hà Đông thời gian tới, theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Đào Quang Huy, các cấp công đoàn quận cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt phát động thi đua yêu nước đã trở thành truyền thống hàng năm của tổ chức công đoàn: đó là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ; Phong trào Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…

Đặc biệt, phát huy truyền thống bản chất cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam, trong thời gian tới, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Hà Đông không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở; quan tâm chăm lo đời sống, việc làm của người lao động, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, mỗi CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn tự rèn luyện mình, tự giác học tập để nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, đi đầu trong lao động sản xuất và công tác để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn quận ngày càng vững mạnh, xây dựng quận Hà Đông văn minh, hiện đại.

LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 95 công nhân giỏi, lao động giỏi
Ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông báo cáo kết quả phong trào thi đua công nhân giỏi, lao động giỏi

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hà Đông Nguyễn Văn Trường đánh giá cao những kết quả, phong trào thi đua các cấp Công đoàn quận đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, để phong trào tiếp tục phát huy hiệu quả, thiết thực, hướng về người lao động; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hà Đông cũng đề nghị, thời gian tới các cấp Công đoàn quận cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố; thực hiện triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm mà LĐLĐ quận đã đề ra trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cần quan tâm thêm một số yêu cầu như, thực hiện công tác tuyên truyền thiết thực hơn, sâu hơn để mỗi người lao động nhận thức rõ về quyền và nghĩa vụ của mình. Đồng thời, đề nghị các Công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm công tác ATVSLĐ, các chế độ chăm lo cho người lao động, thăm khám sức khỏe,…

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hà Đông Nguyễn Văn Trường cũng đề nghị, các cấp công đoàn quận tiếp tục nâng cao hơn trình độ để thể hiện tốt hơn việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; cần có các phong trào thi đua, ứng dụng gắn với công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu suất lao động, nâng cao hiệu suất cạnh tranh cho doanh nghiệp, cho quận. Đặc biệt, cần quan tâm đến các xu thế mới trong quá trình thực hiện, triển khai các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, qua đó thực hiện có kế hoạch với nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trong thời gian tới…

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

(LĐTĐ) Tại Diễn đàn kinh tế - xã hội do Quốc hội vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết, định hướng lớn nhất sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) là nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 28 và hướng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội toàn dân và bảo đảm an sinh xã hội cho toàn lực lượng lao động.
Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

(LĐTĐ) Qua 6 mùa giải, Giải Báo chí Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh ngày càng được nâng cao về chất lượng, trở thành giải báo chí có uy tín, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội.
Ai ra Hà Nội tháng 10?

Ai ra Hà Nội tháng 10?

(LĐTĐ) Ai ra Hà Nội tháng mười, mà nghe làn gió se se luồn vào trong phố. Gió vờn bờ tóc rối, đậu vào làn da, thức dậy bao tâm hồn tưởng như khô cằn héo úa. Có người so sánh ra Hà Nội tháng mười, gió se lạnh như không khí Đà Lạt. Vâng! Có thể cái se se ấy người ta có bắt gặp nơi phố núi bốn mùa. Nhưng hương gió, sắc gió, hồn gió thì Hà Nội, chỉ Hà Nội mà thôi.
Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

(LĐTĐ) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 60/2023/TT-BTC ngày 7/9/2023 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo các chuyên gia, so với quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, lệ phí đăng ký, cấp biển số xe đối với một số phương tiện tại Thông tư 60/2023/TT-BTC đã tăng đáng kể.
Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 544 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 157 phương tiện, 220 bộ giấy tờ, tước 83 giấy phép lái xe; xử lý 11 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

(LĐTĐ) Trở lại sàn đấu quốc tế sau 22 năm với tư cách vận động viên, huấn luyện viên thể hình Lê Thị Hương Giang đã xuất sắc giành ngôi Vô địch nội dung thể hình nữ cổ điển trên 1m65 tại Giải vô địch châu Á lần thứ 55 (tháng 9/2023) diễn ra tại Nepal vừa qua. Giải thưởng của nữ huấn luyện viên U50 đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho hàng triệu phụ nữ về tinh thần và ý chỉ bền bỉ.
Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.

Tin khác

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức ngành Xây dựng Hà Nội

Khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 2/10, tại sân bóng đá Thành Phát (Hà Nội), Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức lễ khai mạc “Giải bóng đá truyền thống công nhân, viên chức ngành xây dựng Hà Nội 2023”.
Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức trao quà, khen thưởng các con đoàn viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023 và tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đoàn viên tại Nhà hát kịch Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 29/9, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2023. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, nhiều vướng mắc của CNVCLĐ đã được lãnh đạo huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị.
Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Với mục tiêu “Hướng các hoạt động về cơ sở”, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa “Chăm lo cho đoàn viên công đoàn”.
Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động cho đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động cho đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XVII Công đoàn thành phố Hà Nội và hướng tới Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (27/9), báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tới thăm và tặng quà cho con cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), tại Hội trường Quận ủy Long Biên, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của báo Lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động