M
14/05/2021 22:19

Lấy chương trình hành động làm định hướng công tác

(LĐTĐ) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - đơn vị bầu cử số 1.

Ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn Quận Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 Tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên cho các công đoàn cơ sở

Tham dự có 80 đại biểu cử tri đến từ 4 phường thuộc đơn vị bầu cử số 1 (gồm các phường Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Tô Hiến Thành).

Tại đây, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã trình bày tiểu sử tóm tắt của 8 ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - đơn vị bầu cử số 1. Tiếp đó, 8 ứng cử viên đã lần lượt trình bày chương trình hành động và quyết tâm thực hiện của mình nếu được cử tri tin tưởng tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng khóa XX.

Lấy chương trình hành động làm định hướng công tác
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thay mặt các ứng cử viên tiếp thu ý kiến góp ý của cử tri tại Hội nghị. (Ảnh: CP)

Lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, tại hội nghị, các cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 cho rằng, 8 ứng cử viên đều là những cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, đã có kinh nghiệm dày dặn trải qua nhiều vị trí công tác, trưởng thành từ cơ sở, có mối liên hệ mật thiết với nhân dân, nhiều đóng góp trong các lĩnh vực vì sự phát triển chung của quận, nên đều có đủ tiêu chuẩn của người đại biểu nhân dân.

Nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên cũng thể hiện rất sát sao với thực tế hiện nay tại quận. Từ đó, các cử tri tin tưởng, mong các ứng cử viên nếu trúng cử là đại biểu Hội đồng nhân dân quận sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình, nói đi đôi với làm.

Cử tri phường Nguyễn Thanh Bình (phường Lê Đại Hành) mong muốn các ứng cử viên khi được tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa XX cần quan tâm hơn để đề xuất cấp ủy, chính quyền quận, phường và các cơ quan chức năng của Thành phố, của quận giải quyết các vấn đề vướng mắc hiện nay trên địa bàn quận liên quan phát triển hạ tầng đô thị, nâng cao đời sống người dân nhất là với những đối tượng người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Cử tri Trần Văn Chương (phường Phạm Đình Hổ) đề nghị các ứng cử viên nếu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận quan tâm triển khai các giải pháp đẩy nhanh những dự án còn tồn đọng, đầu tư xây dựng thêm các điểm sinh hoạt cộng đồng và khu vui chơi cho người dân…

Một số cử tri phường Phố Huế mong các ứng cử viên khi được tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận cần quan tâm hơn tới việc cải tạo các chung cư cũ trên địa bàn quận vốn đang là vấn đề rất nan giải hiện nay. Cử tri phường Nguyễn Du cũng bày tỏ nguyện vọng, các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quận Hai Bà Trưng, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân.

Thay mặt các ứng cử viên tiếp thu các ý kiến góp ý của cử tri, tại Hội nghị, ứng cử viên Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng khẳng định, dù được tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa XX hay không, các ứng cử viên vẫn sẽ lấy chương trình hành động đã trình bày hôm nay để làm định hướng cho hoạt động của mình với mục tiêu phục vụ nhân dân, vì sự phát triển của quận Hai Bà Trưng.

“Nếu trúng cử là đại biểu Hội đồng nhân dân quận, với trách nhiệm cá nhân, chúng tôi sẽ mang hết tâm huyết, trách nhiệm, sức lực của mình để xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động Hội đồng nhân dân quận; thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu trước nhân dân, trước cử tri mà mình là người đại diện. Chúng tôi cũng sẽ luôn ghi nhớ những cam kết và thực hiện đúng như đã hứa trước nhân dân, trước cử tri trong hội nghị hôm nay”, ông Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh.

H.P

Nguồn :