M
30/04/2021 16:35

Lập biên bản trạm thu phí không xả trạm khi ùn tắc kéo dài

Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản đối với Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam khi để ùn tắc trước trạm thu phí hơn 2km mà không xả trạm.

Chủ động mở trạm, tạm dừng thu phí không dừng dịp Tết 2021 Chưa có trạm thu phí nào "mở cửa" không thu phí khi giao thông bị ùn tắc

Ngày 30.4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin về việc đã lập biên bản đối với Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE).

Cụ thể, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6, Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 6) cho biết, ngay sáng sớm từ 6h đến 8h ngày 30.4, lưu lượng phương tiện trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây tăng đột biến.

Trạm thu phí Long Phước "nhất định" không xả trạm khi ùn tắc kéo dài và khi có yêu cầu của lực lượng cảnh sát giao thông. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông.
Trạm thu phí Long Phước "nhất định" không xả trạm khi ùn tắc kéo dài và khi có yêu cầu của lực lượng cảnh sát giao thông. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông.

Việc đó đã dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài xảy ra tại khu vực trạm thu phí từ km3 đến km11+115 thuộc khu vực Trạm thu phí Long Phước.

Nhận thấy nếu để tình trạng ùn tắc kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường cao tốc, rất nhiều lần Đội 6 đã yêu cầu cán bộ quản lý Trạm thu phí Long Phước và lãnh đạo Công ty VECE cho xả trạm để giảm thiểu ùn tắc, nhưng đều không nhận được phản hồi và sự hợp tác từ lãnh đạo công ty và trạm thu phí.

Tổ công tác thuộc Đội 6 đã phải tiến hành lập biên bản tại Trạm thu phí Long Phước, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đối với hành vi vi phạm không thực hiện đúng quy trình quản lý vận hành theo quy định để số lượng xe ôtô xếp hàng chờ trước trạm thu phí lớn hơn 2.000m.

Tuy nhiên ngay cả khi lực lượng cảnh sát giao thông lập biên bản, cán bộ có trách nhiệm tại trạm thu phí này vẫn không hợp tác, không ký biên bản và kiên quyết không xả trạm.

Theo quy định của điểm a, khoản 8 Điều 15 Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, tổ chức quản lý vận hành trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Trước đó, ngày 16.4.2021, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản số 3368/BGTVT-ATGT về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Trong đó, nêu rõ Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường kiểm tra, rà soát, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ chủ động xả trạm (mở barie) để giải toả phương tiện khi ùn tắc khéo dài.

Theo Việt Dũng/laodong.vn

https://laodong.vn/phap-luat/lap-bien-ban-tram-thu-phi-khong-xa-tram-khi-un-tac-keo-dai-904037.ldo

Nguồn :