Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ khảo sát thực tế bằng trực thăng
| TP.HCM: Tháo gỡ khó khăn trong triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 Kéo dài thời gian hoạt động Ban Quản lý ATTP TP.HCM TP.HCM: Tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản |
Theo đó, đoàn đã khảo sát khu vực huyện Củ Chi (khu đô thị Tây Bắc), khu vực hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh), khu vực thành phố Thủ Đức, khu vực rừng ngập mặn Cần Giờ (huyện Cần Giờ), huyện Bình Chánh, khu quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa (Bình Thạnh)…
![]() |
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (thứ 2 từ trái qua) đi trực thăng quan sát TP.HCM từ trên cao vào ngày 26/8. Ảnh T.L |
Sau gần hai giờ bay để quan sát từ trên cao, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tài nguyên đất đai ở các khu vực như: Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ... hiện còn nhiều, chưa khai thác hết và cho biết, trong lần quy hoạch này sẽ cố gắng để khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai nói trên, nhất là đất ven hai bờ sông Sài Gòn.
![]() |
| Chủ tịch UBND Phan Văn Mãi (ngoài cùng bên phải) đi trực thăng quan sát TP.HCM từ trên cao vào ngày 26/8. Ảnh T.L |
Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, chuyến bay khảo sát để giúp TP.HCM trong việc xây dựng quy hoạch cho sát hơn, đặc biệt là trong bối cảnh liên kết vùng và phát huy trục sông Sài Gòn và hành lang ven biển.
“Sau chuyến khảo sát, UBND Thành phố sẽ ngồi lại với đơn vị tư vấn để xác định các định hướng cũng như lựa chọn những không gian phát triển phù hợp với Thành phố trong liên kết vùng”, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết.
![]() |
| TP.HCM nhìn từ trên cao. Ảnh T.L |
Đặc biệt, qua rà soát cho thấy Thành phố có nhiều không gian có thể phát triển mô hình TOD, đây cũng là những trung tâm của các đô thị vệ tinh của Thành phố trong tương lai; là tiềm năng rất lớn để khai thác quỹ đất, vừa cấu trúc lại mô hình đô thị đa trung tâm.
![]() |
| Chủ tịch UBND Phan Văn Mãi (ngoài cùng bên phải) đi trực thăng quan sát TP.HCM từ trên cao. Ảnh T.L |
Được biết, chuyến khảo sát của lãnh đạo TP.HCM nhằm phục vụ cho việc điều chỉnh quy hoạch chung của TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 và lập quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
| Trước đó, tháng 9/2021, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1528 phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; đến tháng 5/2022, Thủ tướng ký Quyết định 642 phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm định hình và xây dựng các kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế, xã hội nói chung và trong từng lĩnh vực nói riêng, giúp định hướng, sắp xếp tối ưu về mặt không gian, lãnh thổ, đảm bảo một cấu trúc hợp lý giữa các ngành, lĩnh vực trên địa bàn TP.HCM. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47




