M
11/05/2021 18:28

Ứng của viên HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Đống Đa

Lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri

(LĐTĐ) Chiều nay (11/5), tại quận Đống Đa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu quận uỷ Đống Đa và 21 phường của quận.

Quận Đống Đa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Quận Đống Đa: Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 Công an quận Đống Đa sẵn sàng cho ngày hội toàn dân
Lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri
Hội nghị được truyền trực tuyến tại 21 điểm cầu

7 ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố ứng cử tại đơn vị số 3 (quận Đống Đa) gồm: Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân Thành phố, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội; bà Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng ban Đô thị Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021; ông Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; bà Vũ Thị Thanh Tú, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp Hà Nội); ông Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và bà Đỗ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa).

Tại hội nghị, trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương; liên hệ chặt chẽ với cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của Hội đồng nhân dân... Các ứng cử viên cũng khẳng định sẽ quan tâm phản ánh, đề đạt những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Thành phố và các cơ quan có thẩm quyền…

Trình bày chương trình hành động của mình, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Đặc biệt tập trung công tác quản lý đô thị, chú trọng vào quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay….

Lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu, trình bày chương trình hành động

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố cũng cho biết, tiếp tục hoàn thiện, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của Uỷ ban nhân dân Thành phố theo hướng năng động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt và hiệu quả. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực các kiến nghị của cử tri với Hội đồng nhân dân Thành phố, với các cơ quan hữu quan.

Trình bày Chương trình hành động của mình trước cử tri, ông Đinh Trường Thọ cho biết: Bản thân ông rất vinh dự được ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 quận Đống Đa, nơi ông đang sinh sống và làm việc. Ông rất mong được các vị cử tri tiếp tục ủng hộ và tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 để có cơ hội đem những kinh nghiệm, bản lĩnh công tác, tâm huyết xây dựng Quận, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri và Nhân dân.

Ông Đinh Trường Thọ khẳng định sẽ tích cực đóng góp ý kiến để Hội đồng nhân dân Thành phố quyết định đúng những chủ trương, chính sách, những nhiệm vụ, giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế- văn hóa xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển Thủ đô. Tạo sự chuyển biến rõ nét trên mọi mặt công tác, nhất là trên các lĩnh vực: cải cách hành chính, quản lý đất đai, quy hoạch, kiến trúc đô thị, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục...

Lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri
Ông Đinh Trường Thọ trình bày Chương trình hành động

Ông thường xuyên có mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri, của Nhân dân và chủ động tìm hiểu nắm bắt những vấn đề bức xúc, những nhu cầu cấp thiết của địa phương, của Nhân dân, của cơ sở để kịp thời đề nghị với Hội đồng nhân dân Thành phố, các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và Nhân dân.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội cho biết sẽ tích cực tham gia hoàn thiện các thủ tục hành chính, mô hình chính quyền đô thị; cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động... Bên cạnh đó, ông cũng tham gia hoàn thiện các chính sách, quy hoạch giải pháp phát triển thành phố hài hòa, liên kết cộng hưởng với các tỉnh thành khác, đồng thời phát triển khoa học công nghệ theo hướng công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu của của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Phó Trưởng Ban chuyên trách, Ban Đô thị Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, bà Hoàng Thị Thúy Hằng cho biết sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri của quận Đống Đa từ đó đưa tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân đến các cơ quan có liên quan. Đồng thời, chú trọng quan tâm và phối hợp tích cực với chính quyền quận trong việc theo dõi, đôn đốc, giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri về các vấn đề dân sinh, bức xúc. Tham gia và góp phần nâng cao chất lượng công tác giám sát của Hội đồng nhân dân Thành phố đối với việc chấp hành chính sách, pháp luật trên mọi lĩnh vực. Đề xuất và tham gia xây dựng các cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố để tranh thủ lợi thế của Thủ đô trong quản lý và phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt ở các quận trung tâm, trong đó có quận Đống Đa.

Lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri

Ông Nguyễn Tăng Cường trình bày chương trình hành động

Bà Vũ Thị Thanh Tú cho biết, trong quá trình công tác, luôn cố gắng nỗ lực tham gia xây dựng Luật Thủ đô với các chính sách, cơ chế đặc thù để tạo động lực phát triển kinh thế, xã hội thành phố; tham mưu, triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần đưa công tác này thành điểm sáng của cả nước; tham mưu triển khai hoạt động công tác hòa giải ở cở sở… Bà Vũ thị Thanh Tú khẳng định, dù được trúng hay không trúng cử, sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà giao phó; luôn gương mẫu sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Ông Nguyễn Quang Tuấn cho biết, cần quan tâm hơn đến những nội dung mà cử tri mong muốn trong lĩnh vực này, để cùng với tập thể lãnh đạo ngành thực thiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Ông Nguyễn Quang Tuấn luôn nhận thức sâu sắc được trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân là trở thành người đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân, do đó sẽ lắng nghe nhiều hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Đỗ Thị Vân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa) cho biết, sẽ tham gia xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, phối hợp với đại biểu Hội đồng nhân dân và các cấp có thẩm quyền quyền giám sát chấp hành các Nghị quyết của cơ quan dân cử. Tham gia tích cực vào quá trình cải tiến hoạt động của Hội đồng nhân dân theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận, giải đáp, giải quyết các thức này nguyện vọng chính đáng của nhân dân với những vấn đề thuộc thẩm quyền và kiến nghị với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết…

Phát biểu tại hội nghị, các cử tri quận Đống Đa tán thành với chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng thời bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã trình bày, quan tâm đến việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông của quận; đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ trên địa bàn quận; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường; nâng cao chất lượng, tạo bước đột phá cho giáo dục Thủ đô...

Thay mặt những người ứng cử ở Đơn vị bầu cử số 3, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh bày tỏ cảm ơn các cử tri đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các ứng cử viên. Qua đó những người ứng cử càng ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ dù ở cương vị công tác nào. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố cũng khẳng định sẽ bám sát thực tiễn để giải quyết kiến nghị cử tri, những vấn đề bức xúc trong xã hội.

X.Sinh

Nguồn :