Lan tỏa tình yêu với Yoga

(LĐTĐ) Sau hơn 5 năm chinh phục Yoga, chị Vũ Hồng Hà (Tây Hồ, Hà Nội) nhận ra rằng bộ môn này thật sự có ý nghĩa. Với chị, Yoga mang lại lợi ích rõ rệt trong việc cải thiện thân - tâm - trí. Bên cạnh đó, chị cũng đã mang Yoga truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp phụ nữ tự tin hơn, sống khỏe hơn, biết yêu bản thân mình hơn và tìm được giá trị hạnh phúc.
Xóa nếp nhăn hiệu quả với bài tập yoga mặt đơn giản Ngày Quốc tế Yoga – Yoga cho cuộc sống xanh “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6” sẽ thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19

Truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương

Sinh năm 1988, chị Vũ Hồng Hà là một giáo viên Yoga nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội. Hiện nay, trang facebook “Hồng Hà Yoga” của chị có tới 35 nghìn người theo dõi. Tự xây dựng nền tảng dạy online 3 năm qua, chị sở hữu lượng fan đông đảo nhờ chất giọng nhẹ nhàng cùng những bài tập vừa gần gũi, vừa cập nhật.

Trước đây, chị Hồng Hà là sinh viên Học viện Quan hệ Quốc tế (hiện nay là Học viện Ngoại giao), sau đó học Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Pháp, rồi trở về Việt Nam làm công việc liên quan đến du lịch. Chị Hà chia sẻ bản thân đến với Yoga bởi một chữ “duyên”. Cách đây hơn 5 năm, khi sinh xong con gái, chị cảm thấy không tự tin với cơ thể của mình và bắt đầu hành trình tìm lại sự tự tin.

Lan tỏa tình yêu với Yoga
Theo chị Vũ Hồng Hà, Yoga mang lại lợi ích rõ rệt trong việc cải thiện thân - tâm - trí (Ảnh: NVCC)

“Lúc trước, tôi cũng đã thử qua một số bộ môn thể thao nhưng từ khi tập Yoga thì thấy sống ôn hoà, giảm mỡ nhiều hơn. Tôi từng mặc cảm vì người quá cứng, chân tay khó điều khiển khi tập, từng bị đau cổ gáy nhưng càng tập thì càng thấy yêu Yoga hơn và cảm thấy đây chính là bộ môn phù hợp nhất với mình”, chị Hà cho biết.

Theo chị Hà, việc tập luyện, thực hành Yoga đem lại sự yên tĩnh cho não, các giác quan được nghỉ ngơi, các cảm xúc đều thay đổi, tất cả đều dẫn đến cảm giác bình an. Sau khi tìm lại sự tự tin cho bản thân, chị lại nung nấu ý tưởng, lan tỏa những điều tích cực đến cho mọi người, nhất là với phụ nữ.

“Tôi thấy rằng phụ nữ Việt quá thiệt thòi khi phải hi sinh quá nhiều cho gia đình và những người xung quanh. Nhưng thực tế là chúng ta không thể cho đi điều mà chúng ta không có. Vì thế nếu muốn yêu thương người khác trước hết chúng ta phải yêu thương bản thân mình. Chính vì lý do đó, tôi mong muốn mình có thể truyền tình yêu Yoga, rèn luyện sức khỏe, yêu bản thân mình đến mọi người”, chị chia sẻ.

Lan tỏa tình yêu với Yoga
Chị Vũ Hồng Hà hướng dẫn học viên luyện tập (Ảnh: NVCC).

Quyết định gắn bó với Yoga, chị Hồng Hà đã từ bỏ công việc tại công ty gia đình và trở thành Huấn luyện viên Yoga. Những năm qua, chị không chỉ trang bị đẩy đủ kỹ năng, kiến thức trong giảng dạy mà còn có nhiều sáng tạo trong nghề. Cách đây khoảng 3 năm, khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, từ việc dạy trực tiếp, chị Hà đã chuyển sang dạy online.

Đồng thời, lúc này chị bắt đầu sáng tạo những nội dung trên mạng xã hội, youtube… Các bài tập vô cùng hữu ích, dạy cách tập, cách thở, các động tác cơ bản cho người bắt đầu, các động tác chuyên sâu, các bài tập chữa lành… đã thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Hướng dẫn bằng trái tim

Mặc dù dạy online nhưng với chị Hà, mỗi học viên đều có nhiều kỉ niệm sâu sắc. Mỗi ngày, chị nhận được rất nhiều lời nhắn gửi, lời cảm ơn của các học viên vì đã giúp họ tìm lại được vẻ đẹp, sức khỏe và quan trọng là sự tự tin của bản thân mình.

Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19, rất nhiều người đã tìm đến trang facebook, youtube của chị để tìm hiểu về Yoga, các bước tập cơ bản, các bài tập rèn luyện sức khỏe... Chị Mai Thu Hà (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) cho biết: "Thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng, nhờ những bài tập, hướng dẫn tôi được theo dõi trên các kênh của cô Hà đã giúp tôi tự luyện tập ở nhà mà không cần đến trung tâm. Đây cũng chính là "liều thuốc" giúp tôi chiến thắng Covid-19".

Trong hàng ngàn học viên của mình, học viên mà chị ấn tượng nhất là một học viên nam, người này là một doanh nhân nhưng bị trầm cảm vì Covid-19. Học viên này tìm đến chị trong thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng nhất.

“Thời điểm đó, có rất nhiều người có vấn đề về tâm lý và học viên nam này cũng không ngoại lệ. Khi bắt đầu đến với Yoga, anh mang trong mình nhiều tâm lý tiêu cực, không giải tỏa được cảm xúc, thậm chí có dấu hiệu trầm cảm nhẹ. Thế nhưng, chỉ sau 1 tháng kiên trì tập Yoga, được giải tỏa cơ thể, giải tỏa cảm xúc, cùng với những lời động viên, học viên này đã thoát ra được những cảm xúc tiêu cực của bản thân”, chị Hà cho biết.

Lan tỏa tình yêu với Yoga
Những năm qua, chị Hà không chỉ trang bị đẩy đủ kỹ năng, kiến thức trong giảng dạy mà còn có nhiều sáng tạo trong nghề (Ảnh: NVCC).

Đến nay, khi Covid-19 không còn là nỗi lo ngại nữa, nhiều chị em vẫn gắn bó với chị Hà thông qua các lớp học online. Chị Hà cho biết, trước đây, chị cũng không thể nghĩ rằng Yoga cũng có thể học online. Thế nhưng từ khi bắt đầu, chị đã cố gắng tìm đến những phương pháp truyền đạt dễ hiểu, dễ luyện tập để học viên dễ tiếp cận nhất.

Hơn 5 năm gắn bó với nghề, chị Hồng Hà luôn mong muốn sẽ lan tỏa tình yêu Yoga, tình yêu thể thao đến mọi người và mong muốn mỗi người hãy tự biết yêu thương bản thân mình hơn.

“Ở Yoga sau quá trình gắn bó và luyện tập lâu dài, tự mỗi chúng ta sẽ đúc kết cho mình rằng tầm quan trọng của chăm sóc và yêu thương bản thân. Ngoài ra còn giúp ta bỏ đi những thành kiến và phán xét và dạy cho ta rằng mỗi cá nhân đều không hoàn hảo. Cần phải học cách khuyến khích bản thân duy trì luyện tập và tự chăm sóc toàn diện, gồm cả thời gian tự chăm sóc từ tâm trí, cơ thể cho đến cảm xúc”, chị Hồng Hà chia sẻ.

Nói về nghề Huấn luyện viên Yoga, chị Hà cho rằng, hiện nay, dạy Yoga là một nghề khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, số người gắn bó lâu được với nghề không nhiều. Theo chị, để sống được với nghề phải có sự yêu nghề, phải có cái tâm với nghề. Khi mình có cái tâm với nghề thì học viên cũng sẽ nhìn ra được những giá trị, năng lượng tích cực được truyền tải.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn lớp 10 vừa sức

TP.HCM: Thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn lớp 10 vừa sức

(LĐTĐ) Khoảng 10h ngày 6/6, các thí sinh thi vào lớp 10 ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thi xong môn Ngữ văn. Các "sĩ tử" cho biết, đề thi năm nay vừa sức, không quá khó.
Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.

Tin khác

Chuyện người công nhân say mê sáng kiến

Chuyện người công nhân say mê sáng kiến

(LĐTĐ) Anh Đỗ Hải Quân, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Hà Nội là người công nhân luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, phát huy sáng kiến, sáng tạo đem lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị.
Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

(LĐTĐ) Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tả Thanh Oai B (Thanh Trì, Hà Nội) luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn nhà trường trong những năm qua.
Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi

Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi

(LĐTĐ) Là công nhân chăn nuôi, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) anh Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1990) được đồng nghiệp đánh giá là người có tính kỷ luật cao, chăm chỉ học hỏi, sáng tạo, đổi mới trong quá trình nghiên cứu, lao động sản xuất, đáp ứng tốt công việc được giao...
Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn

Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) “Bén duyên” với Công đoàn từ năm 2011 khi được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Vĩnh Hưng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh luôn tiên phong, gương mẫu, ghi dấu ấn đậm nét cả trong chuyên môn và hoạt động Công đoàn.
Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

(LĐTĐ) Cô Nguyễn Việt Chinh (giáo viên Trường Mầm non B - Hà Nội) cho rằng, trẻ em là tương lai của thế giới, do đó khi các bé đã học cách sử dụng tài nguyên từ khi còn nhỏ sẽ tạo nề nếp và lối sống có ý thức giúp bảo vệ môi trường.
Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

(LĐTĐ) Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, anh Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần may mặc QTNP, luôn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu và vận động được nhiều đồng nghiệp trong Công ty cùng hiến máu để giúp đỡ người bệnh.
Lan tỏa tình yêu với Yoga

Lan tỏa tình yêu với Yoga

(LĐTĐ) Sau hơn 5 năm chinh phục Yoga, chị Vũ Hồng Hà (Tây Hồ, Hà Nội) nhận ra rằng bộ môn này thật sự có ý nghĩa. Với chị, Yoga mang lại lợi ích rõ rệt trong việc cải thiện thân - tâm - trí. Bên cạnh đó, chị cũng đã mang Yoga truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp phụ nữ tự tin hơn, sống khỏe hơn, biết yêu bản thân mình hơn và tìm được giá trị hạnh phúc.
Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ở Trường Trung học cơ sở (THCS) Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do tổ chức Công đoàn phát động được cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Phụ đã tiên phong trong thực hiện và lan tỏa giá trị tốt đẹp của phong trào này.
Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

(LĐTĐ) Trong cuộc sống, có rất nhiều người thờ ơ trước những khó khăn, bất hạnh của người khác. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt, sẵn sàng giúp đỡ người gặp nạn. Giữa bộn bề, tất bật cuối năm, người ta thấy sáng lên câu chuyện về tinh thần dũng cảm cứu người của 3 công nhân Xí nghiệp Quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội.
Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

(LĐTĐ) Với năng khiếu và tình yêu hội họa, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.
Xem thêm
Phiên bản di động