M
11/06/2020 20:58

“Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6” sẽ thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa giao Trung tâm Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa - Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6” tại Hà Nội nhân Ngày Quốc tế Yoga.  

ngay quoc te yoga lan thu 6 se dan cach xa hoi phong chong covid 19 Ngày Quốc tế Yoga – Yoga cho cuộc sống xanh
ngay quoc te yoga lan thu 6 se dan cach xa hoi phong chong covid 19 Ngôn ngữ của Hoa Sen và Yoga
ngay quoc te yoga lan thu 6 se dan cach xa hoi phong chong covid 19
Sự kiện khuyến khích những người tập yoga tham dự vào ngày 21/6.(Ảnh: BTC)

Thời gian diễn ra sự kiện từ 7h30 đến 9h30 ngày 21/6 tại Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda thuộc Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội. Khách mời tại sự kiện này gồm đại diện của Chính phủ Việt Nam, những người tập Yoga, thành viên ngoại giao đoàn, cơ quan báo chí và cộng đồng người Ấn.

Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán Ấn Độ, khuyến khích những người tập yoga tham dự sự kiện và cùng tập các tư thế yoga vào ngày 21/6.

Nhằm chuẩn bị cho sự kiện này, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động trực tuyến liên quan đến yoga như Hội thảo trực tuyến về "các tư thế yoga" và phát sóng các video có tiêu đề "Tập Yoga cùng Modi" được lồng tiếng Việt; Cuộc thi làm vlog “My Life My Yoga” (Hành trình Yoga của tôi); Hội thảo "Ayurveda (Y học cổ truyền Ấn Độ) và lối sống hàng ngày tốt nhất".

Theo Ban Tổ chức, các thí sinh đến từ Việt Nam có thể tập tư thế yoga tại nhà và đăng tải video của mình lên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán. 3 video hay nhất sẽ được Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội trao giải. Hơn nữa, những video này sẽ được chọn tham gia hạng mục quốc tế của cuộc thi.

Màn đồng diễn Yoga trong ngày “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6” tại Hà Nội diễn ra nhưng sẽ đảm bảo nghiêm ngặt quy định giãn cách về phòng chống Covid-19.

Bảo Thoa

Nguồn :