Lan tỏa nhiệt huyết vì cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/10, Báo Hànộimới phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Lan tỏa nhiệt huyết vì cộng đồng”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô (1992 - 2022). Đồng thời là diễn đàn để những gương người tốt, việc tốt giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng xã hội những giá trị sống tích cực, nhân văn.
Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng số cho 2.439 Tổ công nghệ số cộng đồng Hà Tĩnh: Nhà văn hóa cộng đồng phát huy công năng tại vùng ngập lũ Phát huy vai trò "cây cao bóng cả" trong cộng đồng

Dự buổi giao lưu có: Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng; Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi; các đồng chí trong Ban Biên tập của Báo Hànộimới cùng sự tham gia của 5 khách mời là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.

Lan tỏa nhiệt huyết vì cộng đồng
Toàn cảnh buổi giao lưu trực tuyến

Phát biểu khai mạc buổi Giao lưu, Phó Giáo sư.Tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới cho biết, cách đây 74 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” để động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua kháng chiến kiến quốc. Người từng nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Thực hiện Lời kêu gọi của Người, 30 năm qua, Thủ đô Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Và cũng từng ấy năm, Báo Hànộimới đi đầu hưởng ứng phong trào bằng việc mở các chuyên mục: “Người Thủ đô ta”; “Nét đẹp Người Thủ đô”; “Phóng sự”; “Vì Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp”... nhằm phát hiện, cổ vũ, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, góp phần tạo hiệu ứng xã hội sâu rộng trong đời sống xã hội.

Theo Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới, 3 năm qua, trong bối cảnh thế giới và Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng bị dịch Covid-19 hoành hành, trên địa bàn Thủ đô có rất nhiều những con người bình dị sẵn sàng chung tay sát cánh với Đảng, Nhà nước và đội ngũ y, bác sĩ để phòng, chống dịch bệnh.

“Những câu chuyện, những việc làm ý nghĩa được các gương người tốt, việc tốt sẻ chia sẽ giúp quý vị đại biểu và bạn đọc của Báo Hànộimới hiểu rõ hơn chân dung của những người tốt xung quanh chúng ta và ý nghĩa của những việc họ làm. Tôi hy vọng rằng, sau buổi giao lưu này, nhiều giải pháp hay, thiết thực cũng sẽ được đề xuất để chúng ta cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, nơi cái xấu bị loại bỏ, cái tốt ngày càng sinh sôi, nảy nở mãi...”, đồng chí Nguyễn Thành Lợi nhấn mạnh.

Tại buổi giao lưu khách mời đã trả lời các câu hỏi của bạn đọc đồng thời đưa ra nhiều chia sẻ thiết thực, nhiều giải pháp hay để cuộc sống ngày càng tiến bộ, văn minh. Qua đó lan tỏa các hành động tốt, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng đẹp hơn, phát triển hơn.

Lan tỏa nhiệt huyết vì cộng đồng
Ban Tổ chức trao hoa tặng các gương điển hình "Người tốt, việc tốt" tham gia giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng cho biết, khi nói về Hà Nội với những đặc trưng riêng có của Thủ đô ngàn năm văn hiến, mọi người hay nhắc tới sự văn minh, thanh lịch của Thủ đô và phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” chỉ duy nhất có tại Thủ đô Hà Nội. Sau 30 năm triển khai, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô đón nhận và hưởng ứng. Qua đó, đã phát huy những giá trị văn hóa của Thủ đô.

Theo Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố Nguyễn Công Bằng, sau khi tổng kết 30 năm thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố sẽ tiếp tục tham mưu Thành phố để phong trào trở thành một biểu trưng độc đáo của Hà Nội, gắn liền với việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Qua những tấm gương, bài viết về “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô sẽ tạo sự lan tỏa sâu rộng, giúp mỗi cá nhân, tổ chức phát huy được tình cảm, trách nhiệm của mình đối với Thủ đô. Đồng thời, với tinh thần “lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”, mỗi tấm gương “Người tốt, việc tốt” sẽ gửi đi những thông điệp để lôi cuốn nhiều người cùng tham gia làm việc tốt, từ đó nhân rộng thêm những điển hình, những tấm gương người tốt, việc tốt trên nhiều lĩnh vực.

Về phía các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ có trách nhiệm tôn vinh nhằm bảo vệ và phát huy thêm những gương người tốt, việc tốt, từ đó xây dựng Thủ đô ta ngày càng đẹp hơn, văn minh hơn.

Khách mời tham gia buổi giao lưu là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”:

Bà Nguyễn Thanh Nga - Chánh Văn phòng Hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản: Mất bố và mẹ từ lúc tuổi còn nhỏ, 4 chị em bà Nga phải vào Làng Trẻ em Birla Hà Nội, song bà Nga đã nghị lực, vượt qua khó khăn để có thành công. Không quên ơn ngôi nhà tuổi thơ của mình, bà Nga thường xuyên quyên góp tiền để giúp đỡ thêm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Làng Trẻ em Birla Hà Nội.

Bà Phạm Thị Hòa - Công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội: Là công nhân vệ sinh môi trường tổ số 6 địa bàn phường Bạch Mai, Quỳnh Lôi, Trương Định (quận Hai Bà Trưng), bà luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với 11 năm công tác, bà luôn là người đi đầu trong công việc của tổ, nhanh nhẹn, nhiệt tình, trách nhiệm và giàu lòng nhân ái.

Ông Lê Đình Duật - phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân: Bản thân không thể hiến máu cứu người, ông Lê Đình Duật đã vận động chính gia đình mình làm việc ý nghĩa này. Qua hơn 22 năm, gia đình ông Duật đã vận động được 1.092 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt 1.007 đơn vị máu an toàn. Trong đó, 6 thành viên của gia đình đã hiến được 218 đơn vị máu an toàn.

Ông Ngô Đức Thìn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện xanh Thường Tín: Anh đã kêu gọi các “mạnh thường quân” ủng hộ nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng để giúp người dân chống dịch. Anh cùng thành viên Câu lạc bộ đi thăm hỏi ít nhất mỗi tháng một lần các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và trao quà trị giá tối thiểu 1 triệu đồng/suất.

Bà Phạm Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội: Từ cuối năm 2019 đến nay, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bà đã trực tiếp trao tặng cô, trò trường Mầm non A 300 chiếc khẩu trang, tặng cô, trò trường Mầm non B 200 chiếc khẩu trang trị giá 2.000.000 đồng. Ngoài ra, bà còn tặng 3 suất quà cho các bác là hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong xã trị giá 500.000 đồng/suất...

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định số 762/QĐ-UBND về kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện ...
Dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng 2023

Dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng 2023

(LĐTĐ) Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, chương trình Lễ hội Xuân hồng 2023 hy vọng mỗi người dân đủ điều kiện sức khỏe sẵn ...
Thủ tục, hồ sơ về khen thưởng cần được rút gọn, tạo thuận lợi cho các tập thể, cá nhân

Thủ tục, hồ sơ về khen thưởng cần được rút gọn, tạo thuận lợi cho các tập thể, cá nhân

(LĐTĐ) Chiều 6/2, tại Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen ...
Lý do giá thuê bất động sản công nghiệp dự báo sẽ tiếp tục tăng

Lý do giá thuê bất động sản công nghiệp dự báo sẽ tiếp tục tăng

(LĐTĐ) Trung tâm phân tích của Công ty cổ phần chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng, nguồn cung khu công nghiệp sẽ hạn chế vào năm 2023. Giá cho thuê ...
[Infographic] Tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân

[Infographic] Tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân. Theo đó, khung giá của mức giá bán lẻ điện ...
Nhà thơ Lê Tiến Vượng: "Chọn lục bát để chuyển tải những câu chuyện"

Nhà thơ Lê Tiến Vượng: "Chọn lục bát để chuyển tải những câu chuyện"

(LĐTĐ) Nhà thơ, nhà báo Lê Tiến Vượng vừa cho ra mắt cùng lúc hai tập thơ là “Lục bát đùa chơi” và “Lục bát thế thời”. Ông tìm thơ ngay ...
Huyện Thạch Thất tăng cường tuyên truyền PCCC cho học sinh sinh viên

Huyện Thạch Thất tăng cường tuyên truyền PCCC cho học sinh sinh viên

(LĐTĐ) Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã ...

Tin khác

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định số 762/QĐ-UBND về kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thành phố Hà Nội.
Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

(LĐTĐ) Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của thành phố Hà Nội, sáng 6/2, tại Sân vận động huyện Thanh Oai có rất đông người dân và người nhà tân binh đến để tiễn con em lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng.
Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

(LĐTĐ) Mang theo những tình cảm hậu phương với biết bao kỳ vọng, gửi gắm, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, 175 tân binh huyện Thanh Trì càng tràn đầy khí thế, quyết tâm, sẵn sàng mang ước mơ, nhiệt huyết, hoài bão của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Huyện Ứng Hòa: 185 tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Huyện Ứng Hòa: 185 tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

(LĐTĐ) Hòa chung với khí thế tưng bừng của ngày hội tòng quân trên địa bàn Thành phố, ngày 6/2, tại sân vận động Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Ứng Hoà; Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ứng Hòa đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.
Quận Hoàng Mai: 112 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Quận Hoàng Mai: 112 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay (6/2) quận Hoàng Mai tổ chức bàn giao 112 tân binh cho các đơn vị Quân đội, Công an nhân dân. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tham dự lễ giao, nhận quân.
Tuổi trẻ quận Cầu Giấy hăng hái lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ quận Cầu Giấy hăng hái lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay 6/2, quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023, tiễn 66 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
243 tân binh huyện Sóc Sơn lên đường nhập ngũ

243 tân binh huyện Sóc Sơn lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Cùng với các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội, sáng 6/2, huyện Sóc Sơn tổ chức ngày hội tòng quân. Mùa tuyển quân năm nay, huyện Sóc Sơn có 243 tân binh lên đường nhập ngũ.
68 thanh niên ưu tú quận Thanh Xuân lên đường nhập ngũ

68 thanh niên ưu tú quận Thanh Xuân lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng 6/2, cùng với hàng ngàn thanh niên trên địa bàn Thủ đô và cả nước, từ sáng sớm, 68 thanh niên ưu tú quận Thanh Xuân đã có mặt tại điểm giao, nhận quân, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
101 tân binh quận Đống Đa phấn khởi lên đường nhập ngũ

101 tân binh quận Đống Đa phấn khởi lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng 6/2, Quận ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Năm nay, quận Đống Đa tổ chức giao 101 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó, 82 công dân cho 4 đơn vị quân đội và 19 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an.
Quận Nam Từ Liêm tiễn 66 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Quận Nam Từ Liêm tiễn 66 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

(LĐTĐ) Ngày 6/2, tại Sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023 tiễn 66 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.
Xem thêm
Phiên bản di động