Lan tỏa nét đẹp văn hóa ứng xử trong cán bộ, công chức Thủ đô
Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2023. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 1/2/2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thông tin tuyên truyên về cải cách hành chính nhà nước năm 2023; Kế hoạch số 520/KH-SVHTT.
![]() |
Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày 100 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi. |
Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) cho biết: "Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi “Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội - 2023” đã nhận được 5.002 tác phẩm của 1.991 tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc các tỉnh, thành trên cả nước.
Căn cứ thể lệ cuộc thi, Ban Giám khảo chấm, xét tặng các giải thưởng được thành lập với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia về nhiếp ảnh, mỹ thuật, văn học nghệ thuật đã làm việc khách quan, công tâm, trách nhiệm".
Ban Giám khảo đã thống nhất chọn 36 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Nội dung ảnh đơn có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ở nội dung ảnh bộ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; đồng thời xét tặng 3 giải thưởng phụ.
Đây là lần thứ hai, việc tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố được thể hiện qua hình thức nhiếp ảnh với mục đích đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, muốn động viên các nhiếp ảnh gia ở khắp mọi miền Tổ quốc tập chung ý tưởng, sáng tạo thêm cho loại hình nhiếp ảnh.
![]() |
Ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao giải Nhất ở nội dung ảnh đơn. |
Đánh giá chung về các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức nhận thấy cuộc thi đã huy động được tài năng, tâm huyết, trí tuệ của nhiều nghệ sỹ, nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, tại các cơ quan, đơn vị, các Trường Đại học chuyên ngành mỹ thuật.
Hội đồng chấm chọn đã lựa chọn được nhiều tác phẩm với nhiều hình thức thể hiện, phong phú về nội dung. Nhiều tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ thể hiện góc máy, bố cục, khoảnh khắc đắt giá, ghi lại nét đẹp của cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang của thành phố trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.
Các tác phẩm ảnh dự thi đều thể hiện được nội dung tiêu chí của cuộc thi, về hình thức thể hiện như bố cục, bút pháp, màu sắc đa dạng, phong phú về nội dung. Nhiều tác phẩm dự thi có phong cách mỹ thuật mới, vượt qua lối mòn cũ.
Các tác phẩm đã nêu bật những nội dung liên quan đến việc thực hiện các Quy định, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, ghi lại nếp sống, sinh hoạt, hành vi ứng xử đẹp của cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang trong các cơ quan thuộc thành phố thông qua tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ.
Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã tuyển chọn được những tác phẩm mới, phù hợp để phục vụ công tác tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nề nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính.
![]() |
Các đại biểu tham quan trưng bày các tác phẩm của Cuộc thi. |
Điều này tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc trong việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh đô thị, thực hiện hiệu quả các Quy tắc ứng xử của thành phố, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Dịp này, Ban Tổ chức trưng bày 100 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi tại Thư viện Hà Nội, số 47 phố Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ ngày 14 - 24/12/2023.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho người lao động

Xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo toàn dân sẽ là cốt lõi tạo lên thành công

TP.HCM: Chi tiết các tuyến đường cấm phương tiện lưu thông phục vụ đại lễ 30/4

Thu giữ 20 tấn gà ủ muối, gà đông lạnh gần chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ

Hà Nội: Tiếp tục tuyên truyền Luật Thủ đô và các dự thảo chính sách triển khai thi hành Luật

Siết chặt quản lý nghệ sĩ quảng cáo trên không gian mạng
Tin khác

Tối ưu hóa hạ tầng để giảm ùn tắc giao thông
Giao thông 21/04/2025 07:33

Huyện Đan Phượng: Dự kiến còn 3 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 11:43

Hà Nội vận hành thêm một tuyến buýt điện
Giao thông 19/04/2025 16:41

Sơn Tây dự kiến còn 3 đơn vị hành chính cấp xã
Nhịp sống Thủ đô 19/04/2025 16:39

Huyện Mỹ Đức sẽ thành lập 4 đơn vị hành chính cấp xã mới
Nhịp sống Thủ đô 19/04/2025 13:25

Huyện Ứng Hòa: Dự kiến có 4 đơn vị hành chính mới sau sắp xếp
Nhịp sống Thủ đô 19/04/2025 11:51

Hà Nội đẹp ngỡ ngàng trong mùa cây thay lá
Nhịp sống Thủ đô 17/04/2025 21:57

Hà Nội 'mạnh tay' xén vỉa hè để giảm ùn tắc
Giao thông 16/04/2025 18:47

Tập huấn an toàn giao thông cho đội ngũ lái xe buýt
Giao thông 16/04/2025 08:11

Công an thành phố Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình
Nhịp sống Thủ đô 15/04/2025 14:05