Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới khởi sắc

(LĐTĐ) Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra đúng thời điểm cả nước tưng bừng đón chào năm mới Tân Sửu, mừng Đảng quang vinh tròn 91 tuổi, mừng đất nước đổi mới. Đại hội hứa hẹn mở ra thời kỳ phát triển mới cho đất nước nói chung và Thủ đô nói riêng. Trong niềm hân hoan này, Lao động Thủ đô lược ghi lại một số ý kiến của các đồng chí cán bộ, đảng viên về những kỳ vọng về Đại hội XIII của Đảng, mở ra thời kỳ phát triển mới cho đất nước.
Chú trọng đầu tư để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Phát huy tiềm năng để xây dựng Hà Nội thành trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội

Ông Phạm Văn Tuấn (Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Tân Mai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ):

Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, Đảng bộ, chính quyền Thành phố

Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới khởi sắc
Ông Phạm Văn Tuấn

Tôi đã đọc toàn bộ Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được đăng toàn văn trên báo chí. Báo cáo rất đầy đủ, qua đó, người dân có thể hình dung ra được diện mạo kinh tế - xã hội của Thành phố hiện nay.

Tôi thấy bên cạnh những thành tựu đáng ghi nhận, lãnh đạo Thành phố rất thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, những yếu kém của Thành phố hiện nay, chỉ rõ những nguyên nhân khách quan, chủ quan của những tồn tại đó. Nhìn thẳng vào yếu kém để khắc phục, để từ đó xây dựng được những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để từng bước khắc phục, để cán bộ, đảng viên luôn luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng và hài lòng của người dân Thành phố.

Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân, song Thành phố đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Trong nhiệm kỳ tới, tôi mong muốn lãnh đạo Thành phố tiếp tục phát huy trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19, vừa phát triển kinh tế.

Tôi tin tưởng, sau thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng sẽ thành công. Nhân dân Thủ đô nguyện cùng đồng tâm hiệp lực xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Kinh tế Thủ đô có bước phát triển nhanh hơn, bền vững, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa cho nhân dân. Khẳng định nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền Thành phố.

Bà Hoàng Ngọc Lan (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm):

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học

Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới khởi sắc
Bà Hoàng Ngọc Lan

Tôi rất phấn khởi và tự hào vì trong những năm qua Thành phố đã có sự phát triển vượt bậc về nhiều mặt, diện mạo đô thị của Hà Nội ngày càng khang trang, hiện đại, kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống nhân dân được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thành phố.

Trong thời gian qua, Thành phố đã đưa vào thực tế nhiều hành động, quy định và giải pháp về các mặt của đời sống xã hội như quy tắc ứng xử, dịch vụ công trực tuyến, trường học hạnh phúc, phát huy tính dân chủ, công khai minh bạch,… Trong đó, khi có dịch bệnh Covid-19 xảy ra, Thành phố đã chỉ đạo quyết liệt trong việc học trực tuyến với các nhóm giải pháp nhanh, đồng bộ và hợp bối cảnh. Xây dựng các trường học có ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học... như quận Bắc Từ Liêm.

Tôi tin chắc chắn rằng Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được những người có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức, thể hiện được trách nhiệm với Đảng, với Nhân dân sẽ góp phần đưa đất nước và Thành phố ngày càng phát triển.

Ông Lê Xuân Bửu (Tổ dân phố số 8, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân):

Phải xây dựng Thủ đô ta là Thủ đô bình yên

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 là nhiệm kỳ đầy dấu ấn của Đảng bộ thành phố Hà Nội, là một nhiệm kỳ mà công tác cán bộ có nhiều biến động, nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã xác định chủ trương, biện pháp vừa phù hợp với định hướng chỉ đạo của Trung ương nhưng cũng rất sát với tình hình của địa phương.

Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới khởi sắc
Ông Lê Xuân Bửu

Đặc biệt, thành tựu nổi bật của Thành phố không chỉ làm người dân Thủ đô mà cả nước và quốc tế đều phải ngưỡng mộ, đó là thành quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 rất kịp thời, hiệu quả với những biện pháp sát sao phù hợp với đặc điểm tình hình. Khoanh vùng dịch kịp thời, ngăn chặn người đi về từ vùng dịch, phát huy được toàn tâm, toàn lực của cả hệ thống chính trị vào cuộc để tạo ra những kỳ tích trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là một sự kiện hết sức quan trọng đối với cả hệ thống chính trị cũng như cán bộ và nhân dân Thủ đô. Nhân dân Thủ đô đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự kiện này.

Đặc biệt, tôi thật sự ấn tượng với lời dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Đảng bộ Hà Nội phải làm gương cho các Đảng bộ khác”, “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

Với Đại hội XIII của Đảng, nhân dân Thủ đô kỳ vọng sau Đại hội những chủ trương, biện pháp của nhiệm kỳ mới sẽ đưa đất nước và Thủ đô vào chặng đường phát triển mới, toàn diện. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nỗ lực cùng nhau giữ vững và xây dựng Thủ đô ta là Thủ đô bình yên. Trong đó, yếu tố con người sẽ là trung tâm. Đó là điều mà các đại biểu đều tin tưởng và kỳ vọng. Mỗi cán bộ, nhất là ở cơ sở đều phải gương mẫu, sẵn sàng nỗ lực hết sức phục vụ nhân dân.

Riêng người dân tổ dân phố số 8 chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề phòng chống tham nhũng, làm trong sạch Đảng. Trong những năm qua, công tác phòng chống tham nhũng được thực hiện quyết liệt, giành được nhiều thắng lợi. Cụ thể, những vụ án tham nhũng đã và đang được đưa ra ánh sáng để điều tra xử lý. Từ những vụ án tham nhũng đã lấy lại được lòng tin của nhân dân. Khi đã có lòng tin, người dân sẽ yên tâm lao động sản xuất và đóng góp nhiều hơn cho Đảng, đất nước thông qua nghĩa vụ nộp thuế, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế.

Anh Ngô Thế Dương (Đại học Lao động – Thương binh và Xã hội):

Muốn người trẻ được giao những công việc khó

Là một sinh viên, bản thân tôi luôn có nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Đảng đối với thế hệ trẻ. Niềm mong mỏi của mỗi sinh viên là được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đảng luôn chú trọng trách nhiệm giáo dục lý tưởng cho thanh niên, chăm lo giáo dục bồi dưỡng cho thế hệ trẻ như chúng ta vẫn thường nói “Xây dựng Đảng đi trước một bước, Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng”.

Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới khởi sắc
Anh Ngô Thế Dương

Trong những nhiệm kỳ qua các cấp ủy Đảng, chính quyền dành nhiều quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cụ thể; thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có giá trị; qua đó góp phần hình thành một lớp thanh niên có phẩm chất đạo đức, nhân cách, vừa có tri thức, sức khoẻ, tư duy năng động và hành động sáng tạo xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng.

Bản thân tôi cũng như các bạn đoàn viên thanh niên mong muốn và kỳ vọng Đảng sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, thế hệ trẻ chúng tôi luôn mong muốn sự quan tâm, dìu dắt, chỉ đạo sát sao của Đảng, mong muốn Đảng sẽ có thêm những chủ trương, chính sách dành cho thanh niên về học tập, việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút nhân tài để thanh niên gắn bó với quê hương.

Mạnh dạn giao cho cán bộ trẻ chịu trách nhiệm những công việc khó, đòi hỏi sự nhiệt tình, xung kích, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội. Trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay, trước những cơ hội và thách thức ngày càng lớn, hơn bao giờ hết thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên thanh thiếu nhi rất cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng để phát huy nguồn nội lực của mình, ngày càng có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới luôn cố gắng “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

(LĐTĐ) Chiều 5/12 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ ...
Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tính từ 18h ngày 4/12 đến 18h ngày 5/12 Hà Nội ghi nhận 462 ca bệnh Covid-19, trong đó, cộng đồng ...
Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, ...
Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên ...
Lặng thầm gieo yêu thương

Lặng thầm gieo yêu thương

(LĐTĐ) Suốt những năm qua, chị Cấn Thị Hoa (thôn 2, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) đã cùng với gia đình tổ chức nhiều hoạt động ...
Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 5/12, tại Trạm y tế lưu động số 1 xã Phong Vân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Ba Vì tổ chức diễn tập tiếp nhận, điều trị ...
Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) "Các nhóm chính sách cần đảm bảo và nâng cao năng lực y tế, giảm chi phí, giãn, hoãn nghĩa vụ tài chính, tăng khả năng tiếp cận và hấp ...

Tin khác

Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) "Các nhóm chính sách cần đảm bảo và nâng cao năng lực y tế, giảm chi phí, giãn, hoãn nghĩa vụ tài chính, tăng khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn của doanh nghiệp; an sinh xã hội". Đây là kiến nghị của TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững, diễn ra ngày 5/12.
Hiến kế các giải pháp tổng thể để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Hiến kế các giải pháp tổng thể để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững

(LĐTĐ) Sáng 5/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ICC, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề: Phục hồi và phát triển bền vững.
Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh khi xuất hiện biến chủng mới

Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh khi xuất hiện biến chủng mới

(LĐTĐ) Thủ tướng yêu cầu chủ động đánh giá mức độ nguy cơ sát thực tế để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, không gây ách tắc, cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
Thủ tướng: Tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Thủ tướng: Tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu.
Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Về chính sách tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ chính sách với người được điều động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, cần bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách để bù đắp phần nào những đóng góp, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế và các lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch.
Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga đạt nhiều kết quả tốt đẹp

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga đạt nhiều kết quả tốt đẹp

(LĐTĐ) Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ (từ ngày 25 - 29/11) và Liên bang Nga (từ ngày 29/11 - 2/12), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã thông tin với báo chí về kết quả các chuyến thăm này.
Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp tục cho phép nhà hàng quán ăn hoạt động đến hết 31/12

Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp tục cho phép nhà hàng quán ăn hoạt động đến hết 31/12

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng vừa có quyết định cho phép hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố tiếp tục thí điểm đến hết ngày 31/12.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển thiết kế nút giao thông gần 4.000 tỷ đồng

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển thiết kế nút giao thông gần 4.000 tỷ đồng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ thi tuyển “Phương án thiết kế kiến trúc Nút giao thông An Phú, thành phố Thủ Đức”.
Ông Trần Thanh Lâm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Ông Trần Thanh Lâm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc (từ ngày 2 - 4/12), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Trong không khí hữu nghị, thẳng thắn, xây dựng, hai bên trao đổi ý kiến về các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc thời gian tới, đồng thời thảo luận về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Xem thêm
Phiên bản di động