Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

(LĐTĐ) Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Người dân kỳ vọng sau Đại hội, những chủ trương, biện pháp của nhiệm kỳ mới sẽ đưa Thủ đô và đất nước vào chặng đường phát triển mới và toàn diện. Báo Lao động Thủ đô đã lược ghi ý kiến của một số người dân trên địa bàn Thủ đô.

Anh Nguyễn Nhật Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội): Lựa chọn được cán bộ tốt, đưa đất nước phát triển

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Năm 2020 là một năm đầy biến động đối với nước ta, đặc biệt là sự xuất hiện và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến cho kinh tế - xã hội đất nước gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, qua đó chúng ta thấy được rằng, nhờ việc đưa ra các quyết sách linh hoạt, quyết liệt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ mà người dân Việt Nam mới có thể an toàn vượt qua đại dịch, không rơi vào tình thế mất kiểm soát.

Cùng với việc phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam nói chung cũng như thành phố Hà Nội nói riêng đã có nhiều chính sách kịp thời để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong đại dịch, cũng xuất hiện nhiều mô hình, sáng kiến hay, tập hợp được sức mạnh của toàn xã hội và khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Tại mỗi kỳ Đại hội, tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà đa phần người dân Việt Nam đều mong muốn Đại hội sẽ bầu chọn ra được những cán bộ có đủ đức đủ tài, vừa có tầm vừa có tâm để cống hiến cho Nhân dân, kết nối sức mạnh đoàn kết của dân tộc đưa đất nước đi lên sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

Mong rằng, tại Đại hội XIII, công tác cán bộ sẽ được thực hiện tốt hơn, chính xác hơn nữa để tạo được niềm tin vững chắc trong lòng Nhân dân. Từ đó, đất nước sẽ có thêm sức mạnh trong công cuộc phát triển ở hiện tại và tương lai.

Chị Lê Thị Hồng (quận Hà Đông, Hà Nội): Phát huy hơn nữa vai trò làm chủ của Nhân dân

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Là một đảng viên công tác trong cơ quan Nhà nước, tôi rất quan tâm và nghiên cứu kỹ dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Trong đó đặc biệt đánh giá cao những kết quả của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Tôi thấy những năm gần đây, tình trạng tham nhũng, tiêu cực đã từng bước được kiềm chế, nhiều vụ án kinh tế, nhất là các vụ án lớn, nghiêm trọng lần lượt được phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, chứng tỏ không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Những kết quả tích cực đó được cán bộ, nhân dân chúng tôi rất hoan nghênh, đồng tình, điều này đã góp phần quan trọng nâng cao niềm tin trong dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là yếu tố quan trọng để gắn kết tinh thần, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Đối với kỳ Đại hội Đảng lần này, cá nhân tôi mong muốn Đảng sẽ quan tâm hơn nữa về nội dung dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân. Trong đó, cần hoàn thiện cơ chế, quy trình để đảm bảo nhân dân tham gia có hiệu quả hơn nữa vào quá trình hoạch định và quyết định chính sách.

Chị Trần Thị Thúy Quỳnh (quận Cầu Giấy, Hà Nội): Nâng cao chất lượng môi trường, giảm ùn tắc giao thông

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của đất nước ta. Là một người trẻ khao khát được cống hiến tài năng, trí lực cho quê hương, tôi rất mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Hiện tại, công việc của tôi chủ yếu là di chuyển trên đường, đi tận nơi, tiếp xúc và trao đổi với khách hàng, vì vậy tôi rất quan tâm đến vấn đề hạ tầng giao thông và chất lượng môi trường.

Trong nhiệm kỳ qua, bộ mặt cơ sở hạ tầng đến các công trình an sinh xã hội của đất nước cũng như thành phố Hà Nội đã có sự thay đổi tích cực. Nhiều cuộc họp, chương trình được mở ra lấy ý kiến của nhân dân, để người dân có thể nói lên những khúc mắc trong đời sống và đưa ra của bản thân. Từ những ý kiến đó, các cấp chính quyền kịp thời tiếp thu và đưa ra những giải pháp phù hợp.

Với những công trình giao thông được hoàn hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước Đại hội XIII đã góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế đây không phải là vấn đề có thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Vì vậy tôi kỳ vọng nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm tới vấn đề nâng cấp hạ tầng giao thông, phát triển đồng bộ các loại hình vận tải hành khách công cộng, tập trung hoàn thành các tuyến đường sắt đô thị; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành giao thông,... Cùng với đó, là giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Anh Ngô Thế Dương (Đại học Lao động – Thương binh và Xã hội): Muốn người trẻ được giao những công việc khó

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Là một sinh viên, bản thân tôi luôn có nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Đảng đối với thế hệ trẻ. Niềm mong mỏi của mỗi sinh viên là được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đảng luôn chú trọng trách nhiệm giáo dục lý tưởng cho thanh niên, chăm lo giáo dục bồi dưỡng cho thế hệ trẻ như chúng ta vẫn thường nói “Xây dựng Đảng đi trước một bước, Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng”.

Trong những nhiệm kỳ qua các cấp ủy Đảng, chính quyền dành nhiều quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cụ thể; thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có giá trị; qua đó góp phần hình thành một lớp thanh niên có phẩm chất đạo đức, nhân cách, vừa có tri thức, sức khoẻ, tư duy năng động và hành động sáng tạo xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng.

Bản thân tôi cũng như các bạn đoàn viên thanh niên mong muốn và kỳ vọng Đảng sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặc biệt thế hệ trẻ chúng tôi luôn mong muốn sự quan tâm, dìu dắt, chỉ đạo sát sao của Đảng, mong muốn Đảng sẽ có thêm những chủ trương, chính sách dành cho thanh niên về học tập, việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút nhân tài để thanh niên gắn bó với quê hương. Mạnh dạn giao cho cán bộ trẻ chịu trách nhiệm những công việc khó, đòi hỏi sự nhiệt tình, xung kích, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội.

Trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay, trước những cơ hội và thách thức ngày càng lớn, hơn bao giờ hết thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên thanh thiếu nhi rất cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng để phát huy nguồn nội lực của mình, ngày càng có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới luôn cố gắng “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

(LĐTĐ) DrAid cho Covid -19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) – vừa được Hội đồng Khoa ...
Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhân ngày Tết Trung thu, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng 186 suất quà Trung thu ấm áp nghĩa tình cho các em nhỏ là con ...
Ngày 21/9, có thêm 11.692 ca mắc Covid-19

Ngày 21/9, có thêm 11.692 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 21/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.692 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh đã 6.521 ca, tiếp đến là ...
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm ...
Ngày 21/9, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 tại khu cách ly và phong tỏa

Ngày 21/9, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 tại khu cách ly và phong tỏa

(LĐTĐ) Tính từ 18 giờ ngày 20/9 đến 18 giờ ngày 21/9, Hà Nội ghi nhận 13 ca Covid-19, trong đó, 2 ca tại khu phong tỏa, 11 ca tại khu ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại hộ gia đình

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại hộ gia đình

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa ban hành Quyết định số 2203/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 ...
Hà Nội: Chú trọng phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân

Hà Nội: Chú trọng phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân

(LĐTĐ) Chiều 21/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã chủ trì giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy các sở, ...

Tin khác

Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Dự thảo Nghị định có một số điểm có lợi cho người lao động.
Giám đốc điều hành COVAX: Việt Nam thực hiện tiêm chủng thông minh, khoa học, minh bạch, kịp thời và hiệu quả

Giám đốc điều hành COVAX: Việt Nam thực hiện tiêm chủng thông minh, khoa học, minh bạch, kịp thời và hiệu quả

(LĐTĐ) Giám đốc điều hành Chương trình COVAX Aurélia Nguyen đánh giá Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng rất thông minh, khoa học, minh bạch, kịp thời và hiệu quả; khẳng định COVAX coi Việt Nam là một trong những ví dụ điển hình trong triển khai hiệu quả chiến dịch tiêm chủng và phòng, chống dịch.
Pfizer công bố dữ liệu an toàn và hiệu quả của vaccine với trẻ 5-11 tuổi

Pfizer công bố dữ liệu an toàn và hiệu quả của vaccine với trẻ 5-11 tuổi

Hãng Pfizer và đối tác BioNTech ngày 20.9 đã công bố dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của vaccine COVID-19 với trẻ em 5-11 tuổi.
Hơn 7,3 triệu dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được hỗ trợ đợt 3

Hơn 7,3 triệu dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được hỗ trợ đợt 3

(LĐTĐ) Hơn 7,3 triệu dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người, bắt đầu từ cuối tuần này.
“Bếp đám mây” bùng nổ tại châu Á giữa đại dịch Covid-19

“Bếp đám mây” bùng nổ tại châu Á giữa đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dịch vụ “bếp đám mây" - đơn giản chỉ là một căn bếp, không có nhà hàng với không gian thật, mà chỉ hoạt động hoàn toàn trên nền tảng giao hàng trên mạng, đang bùng nổ khắp châu Á.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz

(LĐTĐ) Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Có gì trong Thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu sắp diễn ra?

Có gì trong Thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu sắp diễn ra?

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tham dự và chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu.
Cảm ơn Hà Nội vì được sống bình yên giữa đại dịch

Cảm ơn Hà Nội vì được sống bình yên giữa đại dịch

(LĐTĐ) Ông cha ta từ xưa đã đúc kết bài học quý “phòng bệnh, hơn chữa bệnh”. Biết có bệnh mà phòng thì thiệt hại chỉ nhỏ, để bị bệnh rồi thì khó mà lường hậu hoạ. Thế nên, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội đã chọn cách thần tốc tiêm vắc xin, xét nghiệm để bóc tách các F0 trên phạm vi toàn thành phố.
Làm sâu sắc hơn nữa tinh thần đoàn kết Việt Nam - Cuba trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn nữa tinh thần đoàn kết Việt Nam - Cuba trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Chuyến thăm chính thức Cuba lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực sự là chuyến thăm của lịch sử và nghĩa tình, tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa tinh thần đoàn kết Việt Nam - Cuba trong giai đoạn mới.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba

Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao Ðảng và Nhà nước Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Cộng hòa Cuba, từ ngày 18 đến 20/9.
Xem thêm
Phiên bản di động