M
21/01/2021 16:30

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

(LĐTĐ) Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Người dân kỳ vọng sau Đại hội, những chủ trương, biện pháp của nhiệm kỳ mới sẽ đưa Thủ đô và đất nước vào chặng đường phát triển mới và toàn diện. Báo Lao động Thủ đô đã lược ghi ý kiến của một số người dân trên địa bàn Thủ đô.

Anh Nguyễn Nhật Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội): Lựa chọn được cán bộ tốt, đưa đất nước phát triển

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Năm 2020 là một năm đầy biến động đối với nước ta, đặc biệt là sự xuất hiện và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến cho kinh tế - xã hội đất nước gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, qua đó chúng ta thấy được rằng, nhờ việc đưa ra các quyết sách linh hoạt, quyết liệt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ mà người dân Việt Nam mới có thể an toàn vượt qua đại dịch, không rơi vào tình thế mất kiểm soát.

Cùng với việc phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam nói chung cũng như thành phố Hà Nội nói riêng đã có nhiều chính sách kịp thời để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong đại dịch, cũng xuất hiện nhiều mô hình, sáng kiến hay, tập hợp được sức mạnh của toàn xã hội và khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Tại mỗi kỳ Đại hội, tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà đa phần người dân Việt Nam đều mong muốn Đại hội sẽ bầu chọn ra được những cán bộ có đủ đức đủ tài, vừa có tầm vừa có tâm để cống hiến cho Nhân dân, kết nối sức mạnh đoàn kết của dân tộc đưa đất nước đi lên sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

Mong rằng, tại Đại hội XIII, công tác cán bộ sẽ được thực hiện tốt hơn, chính xác hơn nữa để tạo được niềm tin vững chắc trong lòng Nhân dân. Từ đó, đất nước sẽ có thêm sức mạnh trong công cuộc phát triển ở hiện tại và tương lai.

Chị Lê Thị Hồng (quận Hà Đông, Hà Nội): Phát huy hơn nữa vai trò làm chủ của Nhân dân

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Là một đảng viên công tác trong cơ quan Nhà nước, tôi rất quan tâm và nghiên cứu kỹ dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Trong đó đặc biệt đánh giá cao những kết quả của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Tôi thấy những năm gần đây, tình trạng tham nhũng, tiêu cực đã từng bước được kiềm chế, nhiều vụ án kinh tế, nhất là các vụ án lớn, nghiêm trọng lần lượt được phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, chứng tỏ không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Những kết quả tích cực đó được cán bộ, nhân dân chúng tôi rất hoan nghênh, đồng tình, điều này đã góp phần quan trọng nâng cao niềm tin trong dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là yếu tố quan trọng để gắn kết tinh thần, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Đối với kỳ Đại hội Đảng lần này, cá nhân tôi mong muốn Đảng sẽ quan tâm hơn nữa về nội dung dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân. Trong đó, cần hoàn thiện cơ chế, quy trình để đảm bảo nhân dân tham gia có hiệu quả hơn nữa vào quá trình hoạch định và quyết định chính sách.

Chị Trần Thị Thúy Quỳnh (quận Cầu Giấy, Hà Nội): Nâng cao chất lượng môi trường, giảm ùn tắc giao thông

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của đất nước ta. Là một người trẻ khao khát được cống hiến tài năng, trí lực cho quê hương, tôi rất mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Hiện tại, công việc của tôi chủ yếu là di chuyển trên đường, đi tận nơi, tiếp xúc và trao đổi với khách hàng, vì vậy tôi rất quan tâm đến vấn đề hạ tầng giao thông và chất lượng môi trường.

Trong nhiệm kỳ qua, bộ mặt cơ sở hạ tầng đến các công trình an sinh xã hội của đất nước cũng như thành phố Hà Nội đã có sự thay đổi tích cực. Nhiều cuộc họp, chương trình được mở ra lấy ý kiến của nhân dân, để người dân có thể nói lên những khúc mắc trong đời sống và đưa ra của bản thân. Từ những ý kiến đó, các cấp chính quyền kịp thời tiếp thu và đưa ra những giải pháp phù hợp.

Với những công trình giao thông được hoàn hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước Đại hội XIII đã góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế đây không phải là vấn đề có thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Vì vậy tôi kỳ vọng nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm tới vấn đề nâng cấp hạ tầng giao thông, phát triển đồng bộ các loại hình vận tải hành khách công cộng, tập trung hoàn thành các tuyến đường sắt đô thị; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành giao thông,... Cùng với đó, là giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Anh Ngô Thế Dương (Đại học Lao động – Thương binh và Xã hội): Muốn người trẻ được giao những công việc khó

Kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới sau Đại hội XIII của Đảng

Là một sinh viên, bản thân tôi luôn có nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Đảng đối với thế hệ trẻ. Niềm mong mỏi của mỗi sinh viên là được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đảng luôn chú trọng trách nhiệm giáo dục lý tưởng cho thanh niên, chăm lo giáo dục bồi dưỡng cho thế hệ trẻ như chúng ta vẫn thường nói “Xây dựng Đảng đi trước một bước, Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng”.

Trong những nhiệm kỳ qua các cấp ủy Đảng, chính quyền dành nhiều quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cụ thể; thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có giá trị; qua đó góp phần hình thành một lớp thanh niên có phẩm chất đạo đức, nhân cách, vừa có tri thức, sức khoẻ, tư duy năng động và hành động sáng tạo xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng.

Bản thân tôi cũng như các bạn đoàn viên thanh niên mong muốn và kỳ vọng Đảng sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặc biệt thế hệ trẻ chúng tôi luôn mong muốn sự quan tâm, dìu dắt, chỉ đạo sát sao của Đảng, mong muốn Đảng sẽ có thêm những chủ trương, chính sách dành cho thanh niên về học tập, việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút nhân tài để thanh niên gắn bó với quê hương. Mạnh dạn giao cho cán bộ trẻ chịu trách nhiệm những công việc khó, đòi hỏi sự nhiệt tình, xung kích, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội.

Trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay, trước những cơ hội và thách thức ngày càng lớn, hơn bao giờ hết thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên thanh thiếu nhi rất cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng để phát huy nguồn nội lực của mình, ngày càng có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới luôn cố gắng “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhóm PV

Nguồn :