Kỹ thuật viên tâm huyết với ngành chăn nuôi

(LĐTĐ) Anh Nguyễn Đắc Bảy sinh ra và lớn lên ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Năm 2003, anh Bảy bắt đầu làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Với vai trò là một kỹ thuật viên - Công nhân chăn nuôi, từ năm 2003 đến nay, anh Bảy luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công đoàn góp phần nâng cao thương hiệu Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên: Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên: Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 Hiệu quả từ ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi

Từ năm 2019 - 2021, anh Nguyễn Đắc Bảy đã tham gia sáng kiến sáng tạo “Giải pháp tạo con lai từ nguồn nguyên liệu vịt Biển 15 - Đại Xuyên và vịt Huba”, và “Giải pháp tạo con lai từ nguồn nguyên liệu vịt Sín Chéng và vịt Huba” đáp ứng nhu cầu thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi. Anh đã được nhận Giấy khen của Viện trưởng Viện Chăn nuôi nhiều năm liền.

Chia sẻ về công việc của mình, anh Bảy cho biết: “Ngành Chăn nuôi có đặc thù riêng đòi hỏi người công nhân phải đam mê, có tâm huyết với nghề. Làm việc chăm chỉ, chịu khó, biết quan sát, học hỏi nhiều về chuyên môn thì mới đảm bảo được công việc. Hơn nữa, làm trong cơ quan nghiên cứu giống thì người công nhân trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng càng cần nhiều kinh nghiệm, ghi chép sổ sách đầy đủ theo dõi thí nghiệm”

Chính vì vậy, thời gian qua, anh Nguyễn Đắc bảy không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ cho bản thân. Đặc biệt, anh Bảy rất chịu khó tìm tòi, sáng kiến, sáng tạo, không khuất phục trước những khó khăn. Có những thời điểm, cơ quan nhập đàn giống từ nước ngoài về nuôi, anh Bảy đã ở lại Trung tâm cả đêm để chăm sóc nuôi dưỡng giai đoạn vịt còn nhỏ để đảm bảo tỷ lệ nuôi sống cao.

Là thành viên của Trạm nghiên cứu và ấp nở chăn nuôi, anh Nguyễn Đắc Bảy đã đề xuất và xây dựng các chỉ tiêu cho phù hợp với từng bộ phận, kết quả khi áp dụng chế độ khoán vào sản phẩm chăn nuôi đã nâng cao được ý thức trách nhiệm của người làm việc, nâng cao năng suất sản phẩm chăn nuôi, được lãnh đạo và người lao động trong Trung tâm ủng hộ nhiệt tình.

Kỹ thuật viên tâm huyết với ngành chăn nuôi
Anh Nguyễn Đắc Bảy luôn hết mình với công việc.

Trong những năm qua, anh Nguyễn Đắc Bảy luôn hoàn thành tốt công việc được giao, thực hiện đúng quy trình chăm sóc nuôi dưỡng các đàn giống ít hao hụt, giảm chi phí thức ăn, vịt khỏe mạnh, đẻ cao. Đối với các đàn giống thí nghiệm thuộc đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, anh Bảy luôn thực hiện đúng theo sự hướng dẫn chỉ đạo của các cán bộ kỹ thuật, làm nghiêm thúc, chân thực với những kết quả đạt được.

Các đề tài được nghiệm thu đều đạt kết quả tốt, năng suất các các đàn giống đều tăng 2-3% so với kế hoạch; đàn giống an toàn, không dịch bệnh. Đối với các đàn giống Gốc, đàn sản xuất, quỹ gen luôn đảm bảo được chất lượng, tỷ lệ đẻ các đàn luôn ổn định.

Đối với công việc của Trạm nghiên cứu và tập thể, anh Bảy luôn tìm tòi để đưa ra các sáng kiến nhằm đem lại kết quả ấp nở tốt nhất. Luôn động viên đồng nghiệp nỗ lực làm việc, có ý thức kỷ luật cao, sắp xếp công việc phù hợp, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật để tiết kiệm được chi phí chăn nuôi…

Bên cạnh công việc chuyên môn, anh Nguyễn Đắc Bảy luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua các cấp do LĐLĐ huyện phát động, hội thi tay nghề giỏi hằng năm tổ chức tại Trung tâm và được đánh giá cao về chuyên môn.

Các cuộc thi do LĐLĐ huyện tổ chức như An toàn giao thông, Hội thi văn nghệ các cụm Thành phố, Hội thi văn nghệ do Viện Chăn nuôi tổ chức đều đạt thành tích cao. Đặc biệt trong phòng trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, anh Bảy luôn tích cực tham gia những buổi hội thảo, những lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ để trau rồi kiến thức, cùng trao đổi kinh nghiệm với những người chăn nuôi trong huyện và các địa phương khác…

Có thể nói, bằng nhiệt huyết, sức trẻ và khát vọng được cống hiến, cùng với những tấm gương tiêu biểu khác, Nguyễn Đắc Bảy đã và đang thắp lên ngọn lửa về sự nhiệt huyết, lan tỏa tinh thần, ý chí, khát vọng trong mỗi trái tim của người dân Việt Nam, qua đó vun đắp thêm niềm tự hào về thế hệ công nhân mới, tự tin, bản lĩnh, cống hiến hết mình, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước. Với những nỗ lực không ngừng, anh Nguyễn Đắc Bảy đã được trao tặng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024.

H.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

(LĐTĐ) Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán, công chức Tòa án.
Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

(LĐTĐ) Hai nhóm đối tượng "Trẻ Giải Phóng" và "Toàn Bi Xôi" đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau khiến 3 người tử vong ở trước cửa số 790 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào rạng sáng ngày 12/6. Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ...
TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ban hành Quyết định số 35 quy định mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp trên địa bàn.
Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Kết quả thi tuyển ý tưởng sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chọn đưa vào các đồ án quy hoạch làm cơ sở phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, các khu vực kế cận như Khu đô thị Trường Thọ và các khu vực dọc sông Sài Gòn.
Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.
Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) quy định độ tuổi hành nghề của công chứng viên là đến 70 tuổi, với công chứng viên trên 70 tuổi đang hành nghề tại thời điểm Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hành nghề trong thời hạn tối đa là 2 năm.

Tin khác

Cho trái ngọt từ những đam mê

Cho trái ngọt từ những đam mê

(LĐTĐ) Say sưa khi nói về lĩnh vực thiết kế thời trang, nhưng khi nhắc đến thành tích bản thân và danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024, Trần Thị Vân Khánh - Chuyên viên cắt mẫu, Phòng Kỹ thuật mẫu, Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang lại rất khiêm tốn, cho biết: “Danh hiệu này là niềm vui, niềm hạnh phúc với tôi, nhưng hơn hết, nó còn khẳng định và tôn vinh những nỗ lực cống hiến, sáng tạo của cả tập thể và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.
Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Sức sống của các phong trào thi đua

Sức sống của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tham gia phong trào đã có hàng trăm công nhân lao động (CNLĐ) được vinh danh, hàng nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt sáng ngời và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười, chị Nguyễn Thị Giang - Công ty TNHH Nam Sơn luôn để lại cho người tiếp xúc những thiện cảm tốt đẹp. Mọi người lại càng thiện cảm và nể phục hơn khi biết rằng, chị Giang là một thợ may giỏi nghề, có “đôi bàn tay vàng” luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao; đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi của ngành và thành phố Hà Nội.
Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

(LĐTĐ) Hội thi đã lựa chọn được 20 công nhân đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động của 4 doanh nghiệp có nghề may trên địa bàn huyện Ứng Hòa và Thanh Oai, đây là những thí sinh tiêu biểu, có tay nghề giỏi, đã vượt qua vòng thi cấp cơ sở do các doanh nghiệp tổ chức, được các doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề tham gia Hội thi cấp huyện.
Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

(LĐTĐ) Với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, anh Nguyễn Viết Quỳnh (sinh năm 1988), Kỹ thuật viên sửa chữa chung, Công ty TNHH Toyota Thanh Xuân vinh dự được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Xứng danh “Công nhân giỏi Thủ đô”

Xứng danh “Công nhân giỏi Thủ đô”

Dù làm công việc gì đều phải có áp lực, chính áp lực tạo nên cho bản thân trưởng thành hơn, động lực hơn và tay nghề được nâng cao hơn, đó là những điều mà anh Phạm Đắc Khởi, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam - Chi nhánh Xuân Mai, Hà Nội luôn tâm niệm. Với quan điểm “lửa thử vàng, gian nan thử sức” đã giúp anh có nhiều sáng kiến được áp dụng tại đơn vị, đem lại hiệu quả tăng năng suất lao động, làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động