Cộng đồng doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành đẩy lùi đại dịch:

Kỳ 2: Đi đầu ủng hộ vật chất cho cuộc chiến chống đại dịch

(LĐTĐ) Không chỉ ủng hộ tiền vào Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế còn ủng hộ vật chất giúp Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến đầu, bệnh viện dã chiến; các địa phương trang thiết bị phòng chống dịch. Ở bất cứ thời điểm nào từ khi đại dịch bùng phát cũng có sự gánh vác, chia sẻ trách nhiệm chống dịch bằng cả sức người, sức của của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân.
Cộng đồng doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành đẩy lùi đại dịch Kiều bào tiếp tục ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin Tiếp nhận thêm 6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Một trong những bài học đẩy lùi dịch bệnh thành công của Việt Nam là huy động và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp đều góp công, góp sức chống Covid-19.

Là một trong những đơn vị tuyến đầu chống dịch, nên trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong công tác thiện nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, phải kể đến nhiều đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ các trang thiết bị y tế tại Bệnh viện dã chiến 16 (Thành phố Hồ Chí Minh) như: Máy đo huyết áp tự động Omron do Công ty IDS Việt Nam ủng hộ; bộ đồ bảo hộ cấp 3 đến từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh; bộ quả lọc hấp phụ để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân do Công ty Jafron Việt Nam đã trao tặng… Bên cạnh đó còn có nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu khác.

Kỳ 2: Đi đầu ủng hộ vật chất cho cuộc chiến chống đại dịch
Tập đoàn Bảo Sơn trao tặng 10 chiếc giường đa năng cho Trung tâm cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai

Vừa qua, Tập đoàn Bảo Sơn đã trao tặng 10 chiếc giường đa năng cho Trung tâm cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai để phục vụ công tác cấp cứu người bệnh và phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chi - Phụ trách Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, trước khó khăn của đại dịch Covid-19, những chiếc giường đa năng có ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần vì sức khỏe cộng đồng của Tập đoàn Bảo Sơn. Đây là những món quà ý nghĩa và thiết thực chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tập đoàn đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

“Bệnh viện sẽ sử dụng hiệu quả những chiếc giường đa năng này trong việc chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân tại Trung tâm, đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và sự hài lòng của người bệnh”, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Chi cho biết.

Trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài, không chỉ Bệnh viện Bạch Mai mà các bệnh viện khác vẫn rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân để công tác chăm sóc bệnh nhân được kịp thời, đầy đủ hơn. Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị, chính là nguồn động viên rất lớn đối với các nhân viên y tế để tiếp tục hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kỳ 2: Ủng hộ vật chất cho cuộc chiến chống đại dịch
Thaco ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh 500 nghìn bộ kit xét nghiệm Covid-19, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động

Mới đây, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) của doanh nhân Trần Bá Dương đã trao tài trợ cho Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh 500 nghìn bộ kit xét nghiệm Covid-19; 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động. Ông Trần Bá Dương cho biết, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Thaco nói riêng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn chung như sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ, hoặc giảm sút do dịch bệnh, đứt gãy chuỗi cung ứng và giao nhận vận chuyển dẫn đến mất cân đối và thiếu hụt tài chính.

Trong đợt dịch lần thứ 4 với diễn biến khó lường, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách triệt để "ai ở đâu ở yên đó" để tiến hành truy vết, bóc tách F0 ra cộng đồng để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân trong toàn thành phố. Thaco đã tham gia phòng chống dịch cùng Chính phủ, Bộ Y tế cùng các địa phương khác trên cả nước với tổng giá trị tài trợ xấp xỉ 800 tỷ đồng.

Đầu tháng 9 vừa qua, Tập đoàn Sun Group ủng hộ 100 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện dã chiến lớn nhất Hà Nội. Trải qua các đợt dịch, Sun Group luôn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác hỗ trợ Chính phủ và các địa phương chống dịch. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng thời gian gần đây, Sun Group đặc biệt chú trọng hỗ trợ các địa phương nâng cao năng lực xét nghiệm, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19, góp phần đem tới nguồn lực hữu hiệu trợ giúp các bệnh viện, y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Kỳ 2: Ủng hộ vật chất cho cuộc chiến chống đại dịch
Tập đoàn Sun Group đã tài trợ 100 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện điều trị Covid-19 Hà Nội tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngoài xây dựng Bệnh viện dã chiến số 3 tại Chí Linh (Hải Dương) và các Trung tâm hồi sức cấp cứu (ICU) tại Bắc Giang, Bắc Ninh, tài trợ và lắp đặt trang thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện đa khoa của nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Hưng Yên…, mới đây nhất, Sun Group đã tài trợ và thi công cải tạo, nâng cấp hai cơ sở gồm Trung tâm cấp cứu (A9) và Trung tâm tiêm chủng (A11) của Bệnh viện Bạch Mai… Cùng với đó, hàng trăm ngàn kit xét nghiệm nhanh, sinh phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại trị giá hàng trăm tỷ đồng cùng nhiều ngàn tấn lương thực, thực phẩm dành tặng các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được Sun Group trao tặng tới các địa phương như Thanh Hóa, Kiên Giang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hưng Yên, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh… Ngoài ra, Sun Group còn đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ 320 tỷ đồng, Tập đoàn này còn hỗ trợ Quỹ vắc xin của nhiều địa phương khác như Hà Nội, Thanh Hóa…

Cũng trong tháng 9, tập đoàn kinh tế đa ngành của doanh nhân Đỗ Quang Hiển T&T Group đã trao tặng 140 nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 (tổng trị giá 21 tỷ đồng) cho các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Tây Ninh, Cà Mau và Quân khu 9 nhằm hỗ trợ các địa phương và lực lượng quân đội trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, T&T Group còn trao tặng 150 tấn gạo (trị giá 2,25 tỷ đồng) hỗ trợ người dân các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang và Tây Ninh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trước đó, T&T Group đã trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm RT-PCR nhập khẩu từ châu Âu trị giá 6 triệu euro (tương đương 162 tỷ đồng) cho thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thủ đô.

Kỳ 2: Ủng hộ vật chất cho cuộc chiến chống đại dịch
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng 2 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, với trách nhiệm là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, T&T Group luôn là một trong những đơn vị tích cực tham gia ủng hộ, đồng hành cùng cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các tỉnh như An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau…, T&T Group trước đó cũng hỗ trợ các địa phương nhiều trang thiết bị y tế hiện đại và hàng chục nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 cho đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của tập đoàn đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch lên tới hơn 800 tỷ đồng.

Ngoài những doanh nghiệp kể trên, còn rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp dành nguồn ngân sách lớn, hỗ trợ Chính phủ mua vắc xin, vật tư, thiết bị y tế phòng, chống Covid-19.

Doanh nghiệp, đứng đầu là các doanh nhân đã thể hiện bản sắc, bản lĩnh, trí tuệ, không chỉ nhìn lợi ích trong ngắn hạn mà còn có chiến lược, tư duy dài hạn trong kinh doanh, tuân thủ pháp luật; có khát vọng vươn lên vượt mọi khó khăn, thách thức, có trách nhiệm với người lao động, với cộng đồng, xã hội và có đạo đức, văn hoá kinh doanh, góp phần cùng đất nước vượt qua đại dịch.

(Còn nữa)

Bảo Thoa - Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

(LĐTĐ) Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đồng hành cùng địa phương trong ...
Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

(LĐTĐ) Chiều 26/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Boris Johnson.
Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

(LĐTĐ) Chiều 26/10 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt ...
Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Tối 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 9 ...
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương buộc phải sử dụng hình thức trực tuyến để tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 ...
Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple vừa phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1 cho các thiết bị tương thích với một trong những tính năng nổi bật nhất là SharePlay.
Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

(LĐTĐ) Đang gặp bế tắc trong việc tìm kiếm mảnh lưới đối phương, thì sự thay đổi người bất đắc dĩ của huấn luyện viên Mikel Arteta đã bất ngờ mang ...

Tin khác

Điều chỉnh giám sát, cách ly y tế đối với người đến/về Hà Nội từ các địa phương khác

Điều chỉnh giám sát, cách ly y tế đối với người đến/về Hà Nội từ các địa phương khác

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 17403/SYT-NVY về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp y tế đối với người đến/về Hà Nội từ các địa phương khác.
Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An còn nhiều F0 trong cộng đồng chưa không rõ nguồn lây

Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An còn nhiều F0 trong cộng đồng chưa không rõ nguồn lây

(LĐTĐ) Trong vòng hơn 10 ngày qua, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã ghi nhận 72 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 37 ca ngoài cộng đồng. Trước tình hình đó, thành phố Vinh tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch.
24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ngày có 1.323 người khỏi bệnh; 65 ca tử vong.
Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca Covid-19, trong đó 15 ca cộng đồng

Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca Covid-19, trong đó 15 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 25/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/10 đến 18 giờ ngày 25/10 Hà Nội ghi nhận 18 ca bệnh Covid-19, trong đó ca cộng đồng (15), khu cách ly (3).
Nghệ An: Cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vì đưa con từ khu cách ly về nhà làm vía

Nghệ An: Cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vì đưa con từ khu cách ly về nhà làm vía

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Xồng Vả Dềnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban phòng, chống dịch Covid xã Na Ngoi.
Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vắc xin để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vắc xin để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có công điện số 1675/CĐ-BYT về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
Khai báo y tế QR Code: Cần sự giám sát của cơ quan chức năng

Khai báo y tế QR Code: Cần sự giám sát của cơ quan chức năng

(LĐTĐ) Hà Nội đã thực hiện nới lỏng giãn cách, việc quét mã QR là bắt buộc để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ở một số địa điểm kinh doanh, chủ cửa hàng chưa chủ động nhắc nhở khách hàng, người dân chưa tự giác thực hiện việc quét mã. Do đó, để đạt hiệu quả, tại mỗi địa bàn rất cần sự tăng cường kiểm tra của các cơ quan chức năng.
Hà Nội thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca cộng đồng tại Quốc Oai

Hà Nội thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca cộng đồng tại Quốc Oai

(LĐTĐ) Chiều 24/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 23/10 đến 18 giờ ngày 24/10 Hà Nội ghi nhận 16 ca bệnh Covid-19 trong đó, 9 đã được cách ly, 7 cộng đồng.
Ngày 24/10, cả nước thêm 4.045 ca mắc Covid-19 tại 47 tỉnh, thành phố

Ngày 24/10, cả nước thêm 4.045 ca mắc Covid-19 tại 47 tỉnh, thành phố

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 24/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.045 ca mắc Covid-19 tại 47 tỉnh, thành phố; trong ngày có 1.314 ca khỏi; thêm 386.400 liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam.
Ngày 23/10, Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 1 ca cộng đồng

Ngày 23/10, Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 1 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18 giờ ngày 22/10 đến 18 giờ ngày 23/10 trên địa bàn Thành phố ghi nhận 4 ca mắc Covid-19, trong đó, 3 ca đã được cách ly, 1 ca cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động