Cộng đồng doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành đẩy lùi đại dịch

(LĐTĐ) Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ về đoàn kết phòng, chống dịch Covid-19, chung tay ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19; thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam dù gặp muôn vàn khó khăn do hệ lụy của đại dịch, nhưng vẫn luôn đồng hành cùng Đảng, Chính phủ, chính quyền các địa phương ủng hộ tiền của, vật chất… trong cuộc chiến chống đại dịch.
Tập đoàn Geleximco và ABBANK tặng tuyến đầu 4 xe cứu thương chuyên chở bệnh nhân Covid-19 Tiếp nhận thêm 6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 Hơn 71,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 qua hình thức nhắn tin

Kỳ 1: Tiên phong ủng hộ nguồn lực vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thời gian qua, đã có hàng trăm doanh nghiệp tham gia ủng hộ kinh phí với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng, qua đó góp phần để Chính phủ có thêm nguồn lực mua vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho nhân dân. Những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng doanh nghiệp không chỉ thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “bầu ơi thương lấy bí cùng”, mà còn khẳng định tinh thần nhân văn cao cả với cộng đồng xã hội của giới doanh nhân.

Chung sức, đồng lòng cùng cả hệ thống chính trị

Tại Thủ đô Hà Nội, ngay sau khi phát động, Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” do Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phối hợp tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của 1.561 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng kinh phí hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố là 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vắc xin. Trong số này, có tới hàng chục doanh nghiệp tham gia ủng hộ với số tiền từ hàng tỷ đồng lên đến chục tỷ đồng/đơn vị.

Cộng đồng doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành đẩy lùi đại dịch
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tiếp nhận kinh phí ủng hộ và trao Giấy chứng nhận cảm ơn đóng góp tích cực của Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Tiêu biểu như: Tập đoàn T&T ủng hộ: 30 tỷ đồng và 500 nghìn liều vắc xin; Tập đoàn Vingroup - Công ty cổ phần ủng hộ: 25 tỷ đồng và 1 triệu liều vắc xin; Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản Mặt trời (Sun Group) ủng hộ: 55 tỷ đồng và 500 nghìn liều vắc xin; Tập đoàn BRG & Ngân hàng SeaBank ủng hộ: 10 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Him Lam ủng hộ: 21 tỷ đồng; Tập đoàn Geleximco ủng hộ: 10 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) ủng hộ: 10 tỷ đồng…

Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) luôn đi đầu trong việc đồng hành, ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố. Chung tay cùng hệ thống chính trị của Thành phố, Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) đã ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của thành phố Hà Nội số tiền 20 tỷ đồng.

Đặc biệt mới đây, trước diễn biến phức tạp của đợt dịch bùng phát lần thứ tư và các bệnh viện, tổ chức y tế tuyến đầu đang cần được tăng cường trang thiết bị, phương tiện chuyên chở bệnh nhân, Tập đoàn Geleximco và ABBANK quyết định gửi tặng thêm 4 xe ôtô cứu thương chuyên chở các bệnh nhân Covid-19 với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng.

Cộng đồng doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành đẩy lùi đại dịch
Đại diện Tập đoàn Geleximco trao ủng hộ 10 tỷ đồng tới lãnh đạo thành phố Hà Nội trong Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19".

Đây là lần đóng góp thứ ba của Geleximco và ABBANK trong vòng 4 tháng qua kể từ ngày bùng dịch 27/4/2021, nâng tổng kinh phí đóng góp cho chiến dịch phòng, chống Covid-19 đến thời điểm hiện tại là hơn 70 tỷ đồng. Trong đó, riêng Tập đoàn Geleximco, tổng kinh phí đóng góp cho công tác dịch phòng, chống Covid-19 từ cuối tháng 4/2021 trở lại đây là gần 30 tỷ đồng. Trong đó: 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng; 10 tỷ đồng ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; 1 tỷ đồng ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An; đồng thời trao tặng vật tư, sinh phẩm xét nghiệm trị giá 3 tỷ đồng cho ngành Y tế tỉnh Thái Bình; tặng xe ô tô cứu thương trị giá 1,6 tỷ đồng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Doanh nhân Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Geleximco chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng rộng trên toàn xã hội. Lực lượng tuyến đầu chính là lá chắn quan trọng trong cuộc chiến Covid-19 hiện nay. Tôi đã chứng kiến họ ngày đêm vất vả trên mọi nẻo đường, ngõ ngách để kịp thời hỗ trợ người dân phòng, chống dịch, trong đó, các cán bộ công an, chiến sĩ là lực lượng sát sao nhất, thậm chí đã có những hi sinh. Trước tình hình này, doanh nghiệp chúng tôi luôn mong muốn và sẵn sàng đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, nhằm phục vụ cho cấp cứu, cứu thương, xét nghiệm,… hỗ trợ tiền tuyến sử dụng trong công tác phòng, chống dịch và cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân”.

Là doanh nghiệp chủ lực của Thủ đô Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC cũng luôn thể hiện trách nhiệm xã hội, chung tay hưởng ứng các hoạt động, chương trình của Thành phố. Với mong muốn góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố, Tổng Công ty UDIC đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động ủng hộ của đơn vị, đại diện Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC cho biết: Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, trách nhiệm của mỗi công dân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Tổng Công ty đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ. Số tiền 300 triệu đồng của UDIC ủng hộ về Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố tuy không lớn, nhưng qua đó biểu thị sự quyết tâm và chung sức của Tổng Công ty, cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch.

Trách nhiệm với cộng đồng

Không chỉ đi đầu ủng hộ nguồn lực vào Quỹ Vắc xin và phòng, chống dịch của Thành phố, nhiều doanh nghiệp và doanh nhân còn tích cực tham gia các hoạt động, chương trình ý nghĩa do thành phố Hà Nội tổ chức với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, qua đó thể hiện một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình.

Mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức vận hành “Siêu thị mini 0 đồng” tại Trường Tiểu học Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội Trái Tim Hồng do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội - Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và một số doanh nghiệp tổ chức, được bảo trợ bởi Sở Công Thương thành phố Hà Nội. Chương trình được phát động để trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ đô.

Cộng đồng doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành đẩy lùi đại dịch
Thời gian qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực.

Tham gia chương trình, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao gần 500 suất quà (thông qua “Phiếu Quà Tặng” trị giá 400.000 đồng/suất) gửi tặng đến những gia đình, người lao động đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Những phần quà bao gồm lương thực, đồ dùng thiết yếu đã phần nào san sẻ gánh nặng, lo toan trong cuộc sống và tiếp thêm động lực cho họ vượt qua giai đoạn này.

Ông Lê Văn Thịnh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người và nhiều gia đình. Với truyền thống tương thân, tương ái, chúng tôi mong muốn được đồng hành, chung tay cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhằm mang đến những hành động thiết thực, qua đó giúp ổn định đời sống nhân dân, góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, vận động cán bộ, công nhân viên, đối tác và các khách hàng để cùng tham gia, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của các chương trình an sinh xã hội. Chia sẻ, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.”, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh nhấn mạnh.

Chung tay chăm lo đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ủng hộ 18.000 suất cơm để cùng Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội triển khai giai đoạn 5 của chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”.

Cộng đồng doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành đẩy lùi đại dịch
Cán bộ, nhân viên BIDV tham gia chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” do Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tổ chức.

Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” do Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công cuộc phòng, chống dịch, chăm lo đời sống người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau. Mục tiêu của chương trình là tặng các suất cơm miễn phí đến các đối tượng còn khó khăn như: Người già, bệnh nhân nghèo, lao động mất việc, người vô gia cư… đang sinh sống trên địa bàn Thành phố. Sau 4 giai đoạn đầu của chương trình, đã có 170.000 suất cơm được trao tặng.

Trong giai đoạn 5, với sự đồng hành của BIDV, đã có 18.000 suất cơm miễn phí (mỗi suất trị giá 30.000 đồng) đến những người dân khó khăn, bệnh nhân nghèo trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt, chương trình cũng hỗ trợ suất ăn miễn phí cho người dân các tỉnh phía Nam di chuyển về quê khi đi qua địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát huy vai trò của một định chế tài chính hàng đầu của đất nước, BIDV đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh như: Ủng hộ kinh phí cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19; hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương, cơ sở y tế và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế; hỗ trợ hiện vật giúp người dân khắc phục khó khăn do dịch bệnh; hỗ trợ các em học sinh nghèo trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”... Từ đầu năm 2020 đến nay, tổng kinh phí BIDV hỗ trợ trực tiếp cho công tác phòng, chống dịch bệnh đạt trên 250 tỷ đồng.

Có thể nói, những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng doanh nghiệp không chỉ thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “bầu ơi thương lấy bí cùng” mà còn khẳng định tinh thần nhân văn cao cả với cộng đồng xã hội của giới doanh nhân.

(Còn nữa)

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

(LĐTĐ) Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đồng hành cùng địa phương trong ...
Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

(LĐTĐ) Chiều 26/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Boris Johnson.
Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

(LĐTĐ) Chiều 26/10 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt ...
Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Tối 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 9 ...
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương buộc phải sử dụng hình thức trực tuyến để tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 ...
Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple vừa phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1 cho các thiết bị tương thích với một trong những tính năng nổi bật nhất là SharePlay.
Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

(LĐTĐ) Đang gặp bế tắc trong việc tìm kiếm mảnh lưới đối phương, thì sự thay đổi người bất đắc dĩ của huấn luyện viên Mikel Arteta đã bất ngờ mang ...

Tin khác

Điều chỉnh giám sát, cách ly y tế đối với người đến/về Hà Nội từ các địa phương khác

Điều chỉnh giám sát, cách ly y tế đối với người đến/về Hà Nội từ các địa phương khác

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 17403/SYT-NVY về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp y tế đối với người đến/về Hà Nội từ các địa phương khác.
Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An còn nhiều F0 trong cộng đồng chưa không rõ nguồn lây

Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An còn nhiều F0 trong cộng đồng chưa không rõ nguồn lây

(LĐTĐ) Trong vòng hơn 10 ngày qua, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã ghi nhận 72 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 37 ca ngoài cộng đồng. Trước tình hình đó, thành phố Vinh tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch.
24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ngày có 1.323 người khỏi bệnh; 65 ca tử vong.
Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca Covid-19, trong đó 15 ca cộng đồng

Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca Covid-19, trong đó 15 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 25/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/10 đến 18 giờ ngày 25/10 Hà Nội ghi nhận 18 ca bệnh Covid-19, trong đó ca cộng đồng (15), khu cách ly (3).
Nghệ An: Cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vì đưa con từ khu cách ly về nhà làm vía

Nghệ An: Cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vì đưa con từ khu cách ly về nhà làm vía

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Xồng Vả Dềnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban phòng, chống dịch Covid xã Na Ngoi.
Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vắc xin để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vắc xin để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có công điện số 1675/CĐ-BYT về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
Khai báo y tế QR Code: Cần sự giám sát của cơ quan chức năng

Khai báo y tế QR Code: Cần sự giám sát của cơ quan chức năng

(LĐTĐ) Hà Nội đã thực hiện nới lỏng giãn cách, việc quét mã QR là bắt buộc để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ở một số địa điểm kinh doanh, chủ cửa hàng chưa chủ động nhắc nhở khách hàng, người dân chưa tự giác thực hiện việc quét mã. Do đó, để đạt hiệu quả, tại mỗi địa bàn rất cần sự tăng cường kiểm tra của các cơ quan chức năng.
Hà Nội thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca cộng đồng tại Quốc Oai

Hà Nội thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca cộng đồng tại Quốc Oai

(LĐTĐ) Chiều 24/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 23/10 đến 18 giờ ngày 24/10 Hà Nội ghi nhận 16 ca bệnh Covid-19 trong đó, 9 đã được cách ly, 7 cộng đồng.
Ngày 24/10, cả nước thêm 4.045 ca mắc Covid-19 tại 47 tỉnh, thành phố

Ngày 24/10, cả nước thêm 4.045 ca mắc Covid-19 tại 47 tỉnh, thành phố

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 24/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.045 ca mắc Covid-19 tại 47 tỉnh, thành phố; trong ngày có 1.314 ca khỏi; thêm 386.400 liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam.
Ngày 23/10, Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 1 ca cộng đồng

Ngày 23/10, Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 1 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18 giờ ngày 22/10 đến 18 giờ ngày 23/10 trên địa bàn Thành phố ghi nhận 4 ca mắc Covid-19, trong đó, 3 ca đã được cách ly, 1 ca cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động