Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngay khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh, Ban quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Hàng, quán ăn trong nhà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Kiên quyết xử lý cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống vi phạm phòng, chống dịch Tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Trong 2 ngày 5-6/7, tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã có 4 công nhân lao động ở 2 doanh nghiệp Khu Công nghiệp Thăng Long mắc Covid-19. Trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đầu tiên là anh H.V.H (sinh năm 1986, bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam). Anh H.V.H có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và hiện nay đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
4 trường hợp mắc Covid-19 là công nhân tại 2 công ty trong Khu Công nghiệp Thăng Long.

Theo đó, ngày 26/6, anh H.V.H đi xe máy về quê tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có tiếp xúc với anh trai và 2 con của anh trai. Ngày 4/7, 3 người này đã nhận kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Quế Nhan, tỉnh Bắc Giang.

Chiều 27/6, anh H.V.H đi xe máy từ Bắc Giang về nhà trọ ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội có tiếp xúc với bạn gái là L.T.H, sinh năm 1987 ở cùng khu nhà trọ, hiện nay đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long).

Hàng ngày, anh H.V.H đi làm bảo vệ tại công ty và tiếp xúc với những người làm bảo vệ tại công ty. Ngày 2/7, anh H.V.H có biểu hiện ho, sốt đã đến Trạm Y tế xã Đại Mạch khám, hiện đang điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh. Chiều ngày 5/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo anh H.V.H dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hai trường hợp tiếp theo dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lần lượt là công nhân N.V.K và công nhân N.V.S. Hai người này đều là nhân viên bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Ngày 5/7, công nhân N.V.K và công nhân N.V.S được đưa đi cách ly tập trung vì là F1 của anh H.V.H. Sáng ngày 6/7, CDC Hà Nội thông báo công nhân N.V.K và N.V.S dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp còn lại là công nhân L.T.T (sinh năm 1987, quê quán Việt Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Chị L.T.T hiện đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Ngày 27/6, chị L.T.T có tiếp xúc với anh H.V.H - nhân viên Bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Từ ngày 28/6, chị L.T.T đi làm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Ngay sau khi được xác định là F1 của bệnh nhân H.V.H, chị L.T.T đã được đưa đi cách ly tập trung. Sáng ngày 6/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản động viên thăm, động viên công nhân tiêm vắc xin.

Chia sẻ với phóng viên, ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, ngay khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 là công nhân H.V.H, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã họp khẩn và chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long).

Theo đó, sáng 5/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam có 1.600 công nhân lao động đi làm. Ngay khi phát hiện ca nhiễm, 1.600 công nhân lao động đã được cách ly tại công ty để lấy mẫu xét nghiệm. Từ 18h đến 21h cùng ngày, CDC Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ công nhân lao động, hiện nay số công nhân trên chưa có biểu hiện gì và đang chờ kết quả xét nghiệm. Sau quá trình tiến hành truy vết, CDC Hà Nội đã phân loại có 36 trường hợp F1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, 14 trường hợp F1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Các trường hợp F1 này đã được đi cách ly tập trung.

Hiện nay, tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đang triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho công nhân lao động. Thông qua khảo sát nhanh cho thấy, phần lớn công nhân lao động đều mong muốn được tiêm vắc xin sớm. Dưới sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội, công nhân lao động tại các khu công nghiệp đã được ưu tiên tiêm vắc xin từ ngày 27/6 đến hết ngày 3/7. Theo thống kê, đã có 13.268 công nhân lao động đã được tiêm vắc xin đợt 1, trong đó: Khu Công nghiệp Nội Bài có 4.500 công nhân, Khu Công nghiệp Thăng Long có 3.600 công nhân, Khu Công nghiệp Sài Đồng - Đài Tư có 1.980 công nhân, Khu Công nghiệp Phú Nghĩa có 1.188 công nhân và Khu Công nghiệp Quang Minh là 2.000 công nhân.

"Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã đề xuất tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân lao động tại nhiều cuộc họp. Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội mong muốn thành phố Hà Nội sớm có nguồn vắc xin ưu tiên cho các khu công nghiệp tập trung có đông công nhân lao động vì họ thường làm việc tập trung, làm việc trong môi trường khép kín. Đặc biệt, khi công nhân được tiêm vắc xin sẽ tạo được miễn dịch trong cộng đồng, từ đó sớm đẩy lùi dịch Covid-19", ông Đinh Quốc Toản cho hay.

Thời gian tới, để phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở phát huy hiệu quả của "Tổ An toàn Covid-19", đồng thời phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền vận động người lao động tuân thủ nghiêm ngặt sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Thành phố; huyện Đông Anh và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Song song đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội yêu cầu người lao động thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bình tĩnh yên tâm thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch để thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện Đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện Đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc

(LĐTĐ) Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan ...
Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

(LĐTĐ) Chiều 14/8, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi hội đàm và ký biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác ...
Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt

Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý ...
Hà Nội: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đầy đủ, kịp thời

Hà Nội: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đầy đủ, kịp thời

(LĐTĐ) Triển khai thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Ủy ban nhân dân ...
Chậm chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Chậm chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù hiện nay Trung ương đã chuyển tiền về cho tỉnh nhưng do các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đang phải hoàn thành các thủ tục ...
Bình Dương: Hơn 35.000 thẻ căn cước công dân chưa được cấp phát do không xác định được chủ nhân

Bình Dương: Hơn 35.000 thẻ căn cước công dân chưa được cấp phát do không xác định được chủ nhân

(LĐTĐ) Trước thắc mắc của người dân về việc Công an tỉnh Bình Dương trả thẻ căn cước công dân (CCCD) cho người dân bị chậm trễ, đại diện Công an ...
Năm học 2022-2023: Đoàn kết, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng

Năm học 2022-2023: Đoàn kết, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng

(LĐTĐ) Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và khắc phục tồn tại, hạn chế trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 ...

Tin khác

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Từ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa phát động, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu có những mô hình, cách làm hay trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành kế hoạch hoạt động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội biểu dương 65 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 613 con CNVCLĐ học giỏi

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội biểu dương 65 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 613 con CNVCLĐ học giỏi

(LĐTĐ) Sáng nay (13/8), Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2022; khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó trưởng ban Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội dự hội nghị.
Sẽ biểu dương 60 nữ cán bộ Công đoàn, nữ công Thủ đô tiêu biểu giai đoạn 2017-2022

Sẽ biểu dương 60 nữ cán bộ Công đoàn, nữ công Thủ đô tiêu biểu giai đoạn 2017-2022

(LĐTĐ) 60 nữ cán bộ Công đoàn, cán bộ nữ công Thủ đô tiêu biểu giai đoạn 2017-2022 có nhiều đóng góp trong công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình sẽ được LĐLĐ thành phô Hà Nội tổ chức biểu dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, bởi đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị, ở những nơi có “tín dụng đen” hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ công nhân lao động và báo cáo lên Công đoàn cấp trên để được hỗ trợ.
Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới 2 “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh. Những “Mái ấm Công đoàn” không chỉ giúp đoàn viên, người lao có nơi sinh hoạt kiên cố mà còn là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp họ yên tâm lao động sản xuất, chăm lo cuộc sống gia đình.
Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); qua đó vận động đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, cụ thể hóa chương trình công tác sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục. Hoạt động Công đoàn ngày càng thiết thực, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, giáo viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động