Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngay khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh, Ban quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Hàng, quán ăn trong nhà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Kiên quyết xử lý cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống vi phạm phòng, chống dịch Tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Trong 2 ngày 5-6/7, tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã có 4 công nhân lao động ở 2 doanh nghiệp Khu Công nghiệp Thăng Long mắc Covid-19. Trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đầu tiên là anh H.V.H (sinh năm 1986, bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam). Anh H.V.H có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và hiện nay đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
4 trường hợp mắc Covid-19 là công nhân tại 2 công ty trong Khu Công nghiệp Thăng Long.

Theo đó, ngày 26/6, anh H.V.H đi xe máy về quê tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có tiếp xúc với anh trai và 2 con của anh trai. Ngày 4/7, 3 người này đã nhận kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Quế Nhan, tỉnh Bắc Giang.

Chiều 27/6, anh H.V.H đi xe máy từ Bắc Giang về nhà trọ ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội có tiếp xúc với bạn gái là L.T.H, sinh năm 1987 ở cùng khu nhà trọ, hiện nay đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long).

Hàng ngày, anh H.V.H đi làm bảo vệ tại công ty và tiếp xúc với những người làm bảo vệ tại công ty. Ngày 2/7, anh H.V.H có biểu hiện ho, sốt đã đến Trạm Y tế xã Đại Mạch khám, hiện đang điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh. Chiều ngày 5/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo anh H.V.H dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hai trường hợp tiếp theo dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lần lượt là công nhân N.V.K và công nhân N.V.S. Hai người này đều là nhân viên bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Ngày 5/7, công nhân N.V.K và công nhân N.V.S được đưa đi cách ly tập trung vì là F1 của anh H.V.H. Sáng ngày 6/7, CDC Hà Nội thông báo công nhân N.V.K và N.V.S dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp còn lại là công nhân L.T.T (sinh năm 1987, quê quán Việt Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Chị L.T.T hiện đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Ngày 27/6, chị L.T.T có tiếp xúc với anh H.V.H - nhân viên Bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Từ ngày 28/6, chị L.T.T đi làm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Ngay sau khi được xác định là F1 của bệnh nhân H.V.H, chị L.T.T đã được đưa đi cách ly tập trung. Sáng ngày 6/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản động viên thăm, động viên công nhân tiêm vắc xin.

Chia sẻ với phóng viên, ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, ngay khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 là công nhân H.V.H, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã họp khẩn và chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long).

Theo đó, sáng 5/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam có 1.600 công nhân lao động đi làm. Ngay khi phát hiện ca nhiễm, 1.600 công nhân lao động đã được cách ly tại công ty để lấy mẫu xét nghiệm. Từ 18h đến 21h cùng ngày, CDC Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ công nhân lao động, hiện nay số công nhân trên chưa có biểu hiện gì và đang chờ kết quả xét nghiệm. Sau quá trình tiến hành truy vết, CDC Hà Nội đã phân loại có 36 trường hợp F1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, 14 trường hợp F1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Các trường hợp F1 này đã được đi cách ly tập trung.

Hiện nay, tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đang triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho công nhân lao động. Thông qua khảo sát nhanh cho thấy, phần lớn công nhân lao động đều mong muốn được tiêm vắc xin sớm. Dưới sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội, công nhân lao động tại các khu công nghiệp đã được ưu tiên tiêm vắc xin từ ngày 27/6 đến hết ngày 3/7. Theo thống kê, đã có 13.268 công nhân lao động đã được tiêm vắc xin đợt 1, trong đó: Khu Công nghiệp Nội Bài có 4.500 công nhân, Khu Công nghiệp Thăng Long có 3.600 công nhân, Khu Công nghiệp Sài Đồng - Đài Tư có 1.980 công nhân, Khu Công nghiệp Phú Nghĩa có 1.188 công nhân và Khu Công nghiệp Quang Minh là 2.000 công nhân.

"Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã đề xuất tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân lao động tại nhiều cuộc họp. Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội mong muốn thành phố Hà Nội sớm có nguồn vắc xin ưu tiên cho các khu công nghiệp tập trung có đông công nhân lao động vì họ thường làm việc tập trung, làm việc trong môi trường khép kín. Đặc biệt, khi công nhân được tiêm vắc xin sẽ tạo được miễn dịch trong cộng đồng, từ đó sớm đẩy lùi dịch Covid-19", ông Đinh Quốc Toản cho hay.

Thời gian tới, để phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở phát huy hiệu quả của "Tổ An toàn Covid-19", đồng thời phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền vận động người lao động tuân thủ nghiêm ngặt sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Thành phố; huyện Đông Anh và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Song song đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội yêu cầu người lao động thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bình tĩnh yên tâm thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch để thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ...
Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

(LĐTĐ) Ngày 24/7, ngày đầu toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách. Mặc dù các quy định về phòng, chống dịch đã được triển khai rất cụ thể, tuy ...
Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của ...
Shipper của bưu chính, siêu thị được hoạt động sau khi đăng ký

Shipper của bưu chính, siêu thị được hoạt động sau khi đăng ký

(LĐTĐ) Để đảm bảo chuỗi cung ứng trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, căn cứ vào ...
Chủ tịch thành phố Hà Nội: Xử phạt nghiêm người ra đường không vì mục đích thiết yếu

Chủ tịch thành phố Hà Nội: Xử phạt nghiêm người ra đường không vì mục đích thiết yếu

(LĐTĐ) “Thực tế kiểm tra chắc chắn sẽ còn có người ra đường không phải vì mục đích thiết yếu. Quy định xử phạt đã có, các cấp cần thực hiện ...
Hà Nội công bố luồng xanh giao thông kết nối với luồng xanh Quốc gia

Hà Nội công bố luồng xanh giao thông kết nối với luồng xanh Quốc gia

(LĐTĐ) Nhằm ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt 24/24 giờ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, ...
Xử phạt 15 triệu đồng một phòng gym hoạt động bất chấp lệnh cấm

Xử phạt 15 triệu đồng một phòng gym hoạt động bất chấp lệnh cấm

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh phòng tập thể thao ...

Tin khác

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động. Trước thực tế đó, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; đồng thời triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 23/7, tại hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 55 “Công nhân giỏi”; 9 “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; từ đó tạo động lực thúc đẩy công nhân, viên chức, lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

(LĐTĐ) Chiều 23/7, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt với cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Ủy ban nhân dân huyện nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, bệnh binh nặng và gia đình chính sách.
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong  đoàn viên, người lao động

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động là một trong những lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đặc biệt chú trọng và đã đạt kết quả khích lệ.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

(LĐTĐ) Thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), sáng nay (23/7), đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 22/7/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn và nhân dân các phường mới ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Thanh trì đã duy trì tốt hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" trong doanh nghiệp, đồng thời vận động đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone. Đến nay đã có 10.343 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cài đặt ứng dụng này.
Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định tầm quan trọng của công tác cán bộ Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, của tổ chức Công đoàn và nhất là đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đối với hoạt động Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần May Sơn Hà (trực thuộc Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động