Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngay khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh, Ban quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Hàng, quán ăn trong nhà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Kiên quyết xử lý cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống vi phạm phòng, chống dịch Tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Trong 2 ngày 5-6/7, tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã có 4 công nhân lao động ở 2 doanh nghiệp Khu Công nghiệp Thăng Long mắc Covid-19. Trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đầu tiên là anh H.V.H (sinh năm 1986, bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam). Anh H.V.H có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và hiện nay đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
4 trường hợp mắc Covid-19 là công nhân tại 2 công ty trong Khu Công nghiệp Thăng Long.

Theo đó, ngày 26/6, anh H.V.H đi xe máy về quê tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có tiếp xúc với anh trai và 2 con của anh trai. Ngày 4/7, 3 người này đã nhận kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Quế Nhan, tỉnh Bắc Giang.

Chiều 27/6, anh H.V.H đi xe máy từ Bắc Giang về nhà trọ ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội có tiếp xúc với bạn gái là L.T.H, sinh năm 1987 ở cùng khu nhà trọ, hiện nay đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long).

Hàng ngày, anh H.V.H đi làm bảo vệ tại công ty và tiếp xúc với những người làm bảo vệ tại công ty. Ngày 2/7, anh H.V.H có biểu hiện ho, sốt đã đến Trạm Y tế xã Đại Mạch khám, hiện đang điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh. Chiều ngày 5/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo anh H.V.H dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hai trường hợp tiếp theo dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lần lượt là công nhân N.V.K và công nhân N.V.S. Hai người này đều là nhân viên bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Ngày 5/7, công nhân N.V.K và công nhân N.V.S được đưa đi cách ly tập trung vì là F1 của anh H.V.H. Sáng ngày 6/7, CDC Hà Nội thông báo công nhân N.V.K và N.V.S dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp còn lại là công nhân L.T.T (sinh năm 1987, quê quán Việt Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Chị L.T.T hiện đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Ngày 27/6, chị L.T.T có tiếp xúc với anh H.V.H - nhân viên Bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Từ ngày 28/6, chị L.T.T đi làm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Ngay sau khi được xác định là F1 của bệnh nhân H.V.H, chị L.T.T đã được đưa đi cách ly tập trung. Sáng ngày 6/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản động viên thăm, động viên công nhân tiêm vắc xin.

Chia sẻ với phóng viên, ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, ngay khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 là công nhân H.V.H, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã họp khẩn và chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long).

Theo đó, sáng 5/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam có 1.600 công nhân lao động đi làm. Ngay khi phát hiện ca nhiễm, 1.600 công nhân lao động đã được cách ly tại công ty để lấy mẫu xét nghiệm. Từ 18h đến 21h cùng ngày, CDC Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ công nhân lao động, hiện nay số công nhân trên chưa có biểu hiện gì và đang chờ kết quả xét nghiệm. Sau quá trình tiến hành truy vết, CDC Hà Nội đã phân loại có 36 trường hợp F1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, 14 trường hợp F1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam. Các trường hợp F1 này đã được đi cách ly tập trung.

Hiện nay, tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đang triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho công nhân lao động. Thông qua khảo sát nhanh cho thấy, phần lớn công nhân lao động đều mong muốn được tiêm vắc xin sớm. Dưới sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội, công nhân lao động tại các khu công nghiệp đã được ưu tiên tiêm vắc xin từ ngày 27/6 đến hết ngày 3/7. Theo thống kê, đã có 13.268 công nhân lao động đã được tiêm vắc xin đợt 1, trong đó: Khu Công nghiệp Nội Bài có 4.500 công nhân, Khu Công nghiệp Thăng Long có 3.600 công nhân, Khu Công nghiệp Sài Đồng - Đài Tư có 1.980 công nhân, Khu Công nghiệp Phú Nghĩa có 1.188 công nhân và Khu Công nghiệp Quang Minh là 2.000 công nhân.

"Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã đề xuất tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân lao động tại nhiều cuộc họp. Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội mong muốn thành phố Hà Nội sớm có nguồn vắc xin ưu tiên cho các khu công nghiệp tập trung có đông công nhân lao động vì họ thường làm việc tập trung, làm việc trong môi trường khép kín. Đặc biệt, khi công nhân được tiêm vắc xin sẽ tạo được miễn dịch trong cộng đồng, từ đó sớm đẩy lùi dịch Covid-19", ông Đinh Quốc Toản cho hay.

Thời gian tới, để phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở phát huy hiệu quả của "Tổ An toàn Covid-19", đồng thời phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền vận động người lao động tuân thủ nghiêm ngặt sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Thành phố; huyện Đông Anh và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Song song đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội yêu cầu người lao động thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bình tĩnh yên tâm thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch để thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4322/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng UBND các quận, ...
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động ...
Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động ...
Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Tọa đàm “Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học” với sự tham dự của các chuyên ...
Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Ba Đình, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông ...
Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus tổ chức lễ khai trương ...
Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

(LĐTĐ) Từ ngày 1/12/2021, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) cho năm học 2022 trị giá ...

Tin khác

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động