M
12/01/2015 12:47

Kia Morning 2016 có thêm phiên bản động cơ tăng áp

Sau một thời gian thử nghiệm, phiên bản facelift của Kia Picanto (hay còn có tên gọi Morning) đã lộ diện.

Về ngoại hình, Kia Picanto mới chỉ đón nhận một số nét thay đổi rất nhỏ như cản trước/sau, đèn sương mù và lưới tản nhiệt mới với thiết kế “Mũi hổ” (Tiger Nose) mềm mại hơn. Nội thất bên trong cũng không có cải tiến nào đáng kể ngoại trừ Kia đã sử dụng chất liệu cao cấp hơn cho ghế ngồi và táp-pi cánh cửa.

56803

Tại thị trường Hàn Quốc, Kia Picanto 2016 sẽ được bán ra với 3 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là hai loại động cơ xăng Kappa 1,0 lít (một động cơ xăng thông thường và một động cơ dùng cả nhiên liệu LPG) cho công suất tối đa 78 mã lực. Hộp số sàn 5 cấp sẽ là trang thiết bị tiêu chuẩn cho hai loại động cơ này.

56804

Tuy vậy, đáng chú ý nhất phải kể tới tùy chọn động cơ turbo TCI 1,0 lít cho công suất lên tới 106 mã lực – khá mạnh mẽ so với một chiếc hatchback cỡ nhỏ như Picanto. Theo hãng xe Hàn Quốc, cỗ máy turbo này khi kết hợp với hộp số vô cấp có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 7,1 lít/100 km.

56802

Nhìn chung, ngoài sự khác biệt nho nhỏ ở cản trước/sau và lưới tản nhiệt thì Picanto 2016 rất giống với Morning Si 2015 vừa ra mắt cách đây không lâu tại Việt Nam. Hơn nữa, một số tính năng mới của Picanto 2016 như hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng, đèn pha dạng thấu kính và bộ mâm đúc mới thực chất đều đã có ở phiên bản Morning trong nước. Vì vậy, có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian trước khi phiên bản mới xuất hiện tại Việt Nam. Ngoài ra, việc phiên bản turbo của Kia Morning có được đưa về thị trường trong nước hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Theo Otofun

Nguồn :

Từ khóa: Kia Picanto 2016Thaco