M
17/04/2020 09:12

Khu cách ly tập trung và những người còn ở lại

(LĐTĐ) Sau khi 100% công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung, được trở về với gia đình, cũng là thời điểm cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế... những người còn ở lại tại Bệnh xá Quân y D40 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên bắt đầu thực hiện thời gian tự cách ly của mình.

khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai Cuộc sống trong tâm dịch của người dân Hạ Lôi
khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai Những khoảnh khắc xúc động bên trong khu cách ly Bệnh viện Bạch Mai
khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai
Bệnh xá D40 - Nơi ấy, những người còn ở lại. Ảnh Bùi Quang

Bệnh xá quân y D40 là 1 trong 16 cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Điện Biên. Từ đầu tháng 2 đến nay, 100% cán bộ, nhân viên của đơn vị vẫn duy trì chế độ trực tăng cường. Mặc dù điều kiện còn khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan chức năng đã nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho 208 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Mấy ngày nay, không khí tại Bệnh xá D40 như có phần trầm lắng hơn, không còn tiếng cười nói của những công dân, vì họ đã hoàn thành quá trình cách ly để trở về với gia đình. Nhưng không vì thế mà không khí làm việc tại đơn vị hạ nhiệt. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh dịch tễ, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khuôn viên Bệnh xá vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc; Quân tư trang tại các phòng cách ly đều được thu gom để giặt, tiến hành khử khuẩn và phơi khô, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới khi có yêu cầu.

Thiếu tá, Bác sĩ Vũ Ngọc Cương - Bệnh xá trưởng D40 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên cho biết: "Chúng tôi đã hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó là bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ, động viên 208 công dân từ nhiều nước trở về Tổ quốc cách ly. Là những người lính bộ đội cụ Hồ, chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19".

"Xin chúc cho những đồng bào, đồng đội của tôi luôn đoàn kết, chia sẻ yêu thương, sống có trách nhiệm với Đất nước để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này", Thiếu tá, Bác sĩ Vũ Ngọc Cương xúc động chia sẻ thêm.

Trong mặt trận không tiếng súng chống lại kẻ thù vô hình Covid-19, những cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đội ngũ nhân viên y tế chính là những người hùng thầm lặng, luôn vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Bệnh xá quân y D40, sau khi 100% công dân tại đây đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung:

khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai
Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh dịch tễ, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khuôn viên Bệnh xá vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc. Ảnh Bùi Quang
khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai
khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai
Quân tư trang tại các phòng cách ly đều được thu gom để giặt, khử khuẩn. Ảnh Bùi Quang
khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai
khu cach ly tap trung va nhung nguoi con o lai
Sau khi phơi khô, quân tư trang sẽ được gấp gọn gàng, vuông vức, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới khi có yêu cầu. Ảnh Bùi Quang

B.Quang- H.M

Nguồn :