M
08/01/2021 16:15

Không để người lao động tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ dịp Tết

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Công đoàn các cấp tham gia kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, không để người sử dụng lao động lợi dụng buộc người lao động tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ Tết hoặc nghỉ Tết ít hơn thời gian luật định.

Công đoàn chủ động chăm lo Tết và thực hiện các giải pháp ổn định quan hệ lao động Đồng bộ các giải pháp hướng tới việc làm bền vững Kiến nghị tăng lương tối thiểu cho công nhân lao động từ 1/7 hằng năm

Sáng nay (8/1), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban báo chí Quý IV/2020. Thông tin về công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, ông Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động cho biết: Với chủ đề “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” và phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết” ngay từ tháng 10/2020, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-TLĐ để chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Không để người lao động tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ dịp Tết
Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại cuộc gặp mặt báo chí

Theo đó, Đoàn Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn sớm có sự chủ động, vận dụng linh hoạt và sáng tạo trong việc phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để tạo ra các nguồn lực, tập trung tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo tốt hơn đối với đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Với chương trình “Tết Sum vầy”, các cấp công đoàn cần gắn với hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tổ chức một cách thiết thực, có tính lan tỏa, ưu tiên hướng về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở như: Các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp, ở nơi có đông người lao động. Các hoạt động an sinh xã hội ưu tiên thực hiện tại chỗ, đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn, thuận lợi.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Công đoàn các cấp tham gia kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, không để người sử dụng lao động lợi dụng buộc người lao động tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ Tết hoặc nghỉ Tết ít hơn thời gian luật định. Đồng thời phải phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả những phát sinh liên quan đến quyền lợi của người lao động xảy ra trong dịp Tết; hạn chế tranh chấp lao động và ngăn ngừa có hiệu quả đình công trái pháp luật.

Đặc biệt, các cấp công đoàn cần chủ động phối hợp với cơ quan chức năng và chủ doanh nghiệp nắm tình hình doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động để đề xuất với chính quyền địa phương có giải pháp xử lý; đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Theo lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, là thời điểm mà các doanh nghiệp chi trả tiền lương, thưởng Tết và các khoản phúc lợi cho người lao động nên rất dễ phát sinh những mâu thuẫn, dẫn đến tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể. Do đó, các cấp công đoàn sẽ tập trung để nắm chắc tình hình tư tưởng, tình cảm, kiến nghị, đề xuất của công nhân lao động. Khi có vướng mắc phát sinh, Công đoàn cần khẩn trương tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động nhằm kịp thời giải quyết những bức xúc của người lao động, phòng ngừa tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể xảy ra.

Thông tin thêm về hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết: Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, nhiều người lao động gặp nhiều khó khăn. Qua nắm băt của tổ chức Công đoàn, nhiều anh em công nhân chấp nhận hy sinh, không về quê sum họp gia đình, để dành kinh phí chăm lo cho gia đình, con cái; nhiều doanh nghiệp vẫn có phương án vẫn sản xuất kinh doanh dịp Tết, vì vậy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị các cấp công đoàn có kế hoạch phối hợp với chuyên môn tổ chức chăm lo chu đáo Tết cho công nhân lao động ở lại.

Về nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, sẽ dành một phần từ nguồn tài chính Công đoàn tích lũy để chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động gặp khó khăn.

Ngoài ra, Tổng Liên đoàn đã kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân, đơn vị tham gia hỗ trợ để tổ chức các hoạt động Tết cho người lạo động được trích từ nguồn xã hội hóa. Tổng Liên đoàn phối hợp với Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn SABECO chuẩn bị được hơn 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, bão, lũ lụt có hoàn cảnh khó khăn khác cần hỗ trợ để trao tặng vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Ngoài ra, một số doanh nghiệp, ngân hàng đã đăng ký đồng hành và hỗ trợ đoàn viên và người lao động khó khăn…

Bảo Duy

Nguồn :