Không để khoảng trống, khoảng trắng Công đoàn tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 9/3, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã làm việc với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, chủ trì buổi làm việc.
Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt cán bộ công đoàn tham dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Công đoàn đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Quang Long - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội và các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn các KCN&CX Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội Đinh Quốc Toản đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong quý I/2022, nổi bật là công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quên đón Tết; tham gia ổn định tình hình quan hệ lao động trong các KCN&CX…

Không để khoảng trống, khoảng trắng Công đoàn tại doanh nghiệp
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội Đinh Quốc Toản cho biết, năm 2022, đơn vị đã xây dựng kế hoạch hoạt động trọng tâm theo từng quý; đồng thời, đề ra 8 hoạt động trọng tâm và 8 nhiệm vụ trọng điểm bám sát với chủ đề công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội để tập trung thực hiện với quyết tâm hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cũng đã báo cáo cụ thể về những kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai các mặt công tác, nhất là về công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; tổ chức Hội nghị người lao động; phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; triển khai các phong trào thi đua trong công nhân lao động; hoạt động của các văn phòng đại diện tại các KCN… Đồng thời đề xuất Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội và LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Đảng ủy Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội đã có những nhận xét, đánh giá về kết quả hoạt động của Công đoàn các KCN&CX Hà Nội trong thời gian qua. Các đồng chí cũng đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và gợi mở những giải pháp để Công đoàn các KCN&CX Hà Nội tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, hoạt động thời gian tới.

Không để khoảng trống, khoảng trắng Công đoàn tại doanh nghiệp
Đồng chí Lê Quang Long - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Trong đó, các đồng chí nhấn mạnh Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cần chủ động trong công tác tham mưu với cấp ủy và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để triển khai hoạt động; quyết liệt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; xác định các nhiệm vụ, hoạt động cốt lõi để tập trung thực hiện và quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, thời gian qua, hoạt động của tổ chức Công đoàn chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thích ứng, linh hoạt và sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ, đặc biệt là chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch. Qua đó, hình ảnh người cán bộ công đoàn trở nên gần gũi với đoàn viên, người lao động và màu áo xanh Công đoàn ngày càng được tô thắm. Trong kết quả chung đó của tổ chức Công đoàn Thủ đô có sự đóng góp không nhỏ của Công đoàn các KCN&CX Hà Nội.

Không để khoảng trống, khoảng trắng Công đoàn tại doanh nghiệp
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Về việc triển khai nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Công đoàn các KCN&CX Hà Nội tăng cường công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua việc thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng các bản thỏa ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động. Triển khai hiệu quả công tác này sẽ khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn và góp phần ổn định quan hệ lao động, hạn chế các cuộc đình công, lãn công.

Cạnh đó, với dư địa còn lớn, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cần tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, không để khoảng trống, khoảng trắng Công đoàn tại doanh nghiệp. Ngoài ra, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cần tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các văn phòng đại diện tại các KCN; tăng cường sự gắn kết với các Công đoàn cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung nguồn lực để triển khai hoạt động thăm, khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động để hoạt động này trở thành hoạt động thường niên và có sức lan tỏa rộng rãi.

Không để khoảng trống, khoảng trắng Công đoàn tại doanh nghiệp
Chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội Đinh Quốc Toản báo cáo tại buổi làm việc.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Công đoàn các KCN&CX Hà Nội tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra; đồng thời xây dựng, triển khai hiệu quả kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn các KCN&CX Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028.

Đối với những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Công đoàn các KCN&CX Hà Nội thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá và đề ra các giải pháp thiết thực để khắc phục; đồng thời cần thay đổi phương pháp và cách thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo hướng chủ động, sáng tạo, linh hoạt, thực chất để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng bày tỏ mong muốn Đảng ủy Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ Thành phố trong việc chỉ đạo hoạt động của Công đoàn các KCN&CX Hà Nội, để hoạt động của đơn vị ngày càng phát triển theo hướng thực chất, hiệu quả.

Mai Quý - Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TCBS tăng cường bảo mật tài khoản và an toàn giao dịch

TCBS tăng cường bảo mật tài khoản và an toàn giao dịch

(LĐTĐ) Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) tiếp tục tiên phong trong việc tạo thêm nhiều lớp bảo mật nâng cao, nhằm đảm bảo an toàn giao dịch, bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của khách hàng trên nền tảng số.
Kỳ họp thứ 7: Xem xét, thảo luận kỹ lưỡng để công tác nhân sự đảm bảo chặt chẽ, thống nhất cao

Kỳ họp thứ 7: Xem xét, thảo luận kỹ lưỡng để công tác nhân sự đảm bảo chặt chẽ, thống nhất cao

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các vị đại biểu Quốc hội xem xét, thảo luận kỹ lưỡng để việc quyết định công tác nhân sự, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, đạt sự đồng thuận, thống nhất cao.
Nghệ An: 500 vận động viên tham dự Hội thao ngành Giao thông vận tải

Nghệ An: 500 vận động viên tham dự Hội thao ngành Giao thông vận tải

(LĐTĐ) Sáng 20/5, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc, Sở Giao thông vận tải và Công đoàn ngành Giao thông vân tải tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thao truyền thống công nhân, viên chức, lao động năm 2024.
Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

(LĐTĐ) Sáng nay (20/5), Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, bắt đầu chương trình nghị sự dự kiến khoảng 26,5 ngày. Kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt (Đợt 1: từ ngày 20/5 đến 8/6; Đợt 2: từ ngày 17 đến 28/6).
Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

(LĐTĐ) Sáng 20/5, trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

(LĐTĐ) Man City bảo vệ thành công ngôi vô địch Ngoại hạng Anh sau khi đánh bại West Ham với tỷ số 3-1 ở vòng đấu cuối cùng.
Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

(LĐTĐ) Man Utd đánh bại Brighton nhưng vẫn kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/24 ở vị trí thứ 8 - thấp nhất trong lịch sử đội bóng.

Tin khác

Công đoàn Thủ đô luôn chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

Công đoàn Thủ đô luôn chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Những ngày này, các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024 đang diễn ra sôi nổi ở các cấp Công đoàn Hà Nội với phương châm thiết thực, hiệu quả, hướng về công nhân lao động (CNLĐ), trong đó khám sức khỏe miễn phí cho CNLĐ là một nội dung nổi bật.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn Seoul thăm và làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn Seoul thăm và làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Nhận lời mời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong các ngày từ 7/5 đến 11/5, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc) do Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Công đoàn thành phố Soeul Kim Hea Gwang làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.
Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(LĐTĐ) Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, tổ chức Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về người lao động trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Tháng Công nhân năm 2024.
Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng công nghiệp 4.0

Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng công nghiệp 4.0

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, những việc làm cụ thể do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai đã góp phần khơi dậy trong đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến; có giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu biết pháp luật, có tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động nhằm đáp ứng được xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Phát huy tính chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ

Phát huy tính chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ

(LĐTĐ) Ngày 9/4, Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024.
Tập trung nghiên cứu các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Tập trung nghiên cứu các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 4/4, tại Hội trường Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4.
Truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

Truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 31/3, tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tới dự chương trình.
Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội có tân Phó Chủ tịch

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội có tân Phó Chủ tịch

(LĐTĐ) Chiều 20/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố và trao quyết định Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Anh Quân

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Anh Quân

(LĐTĐ) Sáng 5/3, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên (TNHH NN MTV) Du lịch Công đoàn Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Anh Quân - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá.
Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Tinh thần vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, các cấp Công đoàn và người lao động huyện Hoài Đức khẩn trương bắt tay ngay vào công việc với những mục tiêu rõ ràng cho năm mới. Khí thế hăng say lao động, tinh thần phấn chấn là điều thấy rõ trong ngày trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.
Xem thêm
Phiên bản di động