Không chịu cúi đầu, bị “đại bàng” trại cai nghiện đánh chết
| Nhóm đòi nợ đánh chết người lĩnh án | |
| Gây án mạng khi va chạm giao thông, hai cha con lĩnh án |
Ngày 25/7, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Thái Ngọc Dũng (sinh năm 1979 tại Bình Dương) cùng đồng phạm về tội cố ý gây thương tích.
![]() |
| Các bị cáo tại phiên tòa. |
Theo cáo trạng, ngày 4/4/2015, UBND phường Tân Thới Hiệp, quận 12, ra quyết định đưa Nam (quê tỉnh Nam Định) là đối tượng nghiện ma túy vào Cơ sở xã hội Nhị Xuân để quản lý, cắt cơn cai nghiện tập trung. Nam được 4 cán bộ quản lý khu 1 đưa vào phòng 8 của khu này.
Tại phòng này, các học viên được chia làm 3 mâm với các nguyên tắc của “dân anh chị”, ai mới vào đều có những “bài tập dượt” nhập phòng. Ngoài việc chịu sự đánh đập, các học viên mới còn bị "mâm 1" bắt thực hiện nhiều công việc hầu hạ khác.
Khi Nam vừa vào phòng đã bị Dũng (trưởng phòng và được xếp ở mâm 1) đánh và yêu cầu cúi đầu xuống nhưng Nam phản ứng. Do Nam không chịu làm theo “luật” nên các đàn em trong mâm 1 của Dũng xông vào đánh Nam đến ngất xỉu, sau đó chết trên đường đến bệnh viện cấp cứu.
Tại phiên tòa, các bị cáo đều khai có nhìn thấy các cán bộ quản lý khu 1 trong lúc xảy ra sự vụ. Có cán bộ đã nói dạy cho bị hại ngoan ngoãn và hiểu rằng phải đánh bị hại.
Các bị cáo cũng cho biết ai mới nhập phòng cũng đều bị đánh, nếu không làm theo thì cán bộ sẽ đánh. Nhiều bị cáo tỏ ra cay cú, chỉ thẳng mặt 2 cán bộ quản lý Khu 1 liên quan đến vụ án này và chỉ trích với những lời lẽ bức xúc.
Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại cho rằng trong vụ án này hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội giết người chứ không phải là tội cố ý gây thương tích như cáo trạng nêu. Các bị cáo đều nhận thấy trước khi nhập phòng thì sức khỏe bị hại không được tốt, vậy mà còn thay nhau đánh vào các vùng trọng yếu cơ thể nạn nhân như đầu, ngực, bụng, cổ…
Với lực tác động vô cùng mạnh từ tay chân thì có thể gây tử vong cho bị hại bất cứ lúc nào. Đây là hình thức tra tấn vô cùng dã man của các bị cáo khiến bị hại vừa nhập phòng được vài tiếng đồng hồ thì tử vong.
Hồ sơ vụ án còn cho thấy, có dấu hiệu về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nên cơ quan cảnh sát điều tra đã 2 lần có quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 4 cán bộ quản lý Khu 1 để điều tra.
Tuy nhiên, sau khi xem xét, Viện KSND TPHCM đã không phê chuẩn vì cho rằng các cán bộ này không chịu thừa nhận và cơ quan điều tra không chứng minh được việc thiếu trách nhiệm của các cán bộ này. Do đó, cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra với các cán bộ này.
Do tính chất phức tạp của vụ án HĐXX đã quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều ngày 27/7.
Theo Xuân Duy/dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Gắn kết các nền ẩm thực qua từng món ăn
Nghệ An: Xôn xao clip tài xế lùi - tiến giữa vòng vây của hàng chục người
Bắt nhiều đối tượng lợi dụng đám tang để đánh bạc
Tháng ngày của mẹ
Vietravel Airlines tích cực triển khai chương trình hướng về miền Trung
Những thực phẩm cực bổ cho thận - bí quyết bảo vệ sức khỏe từ gốc
Thanh Hoá đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024
Tin khác
Nghệ An: Xôn xao clip tài xế lùi - tiến giữa vòng vây của hàng chục người
Tin nóng 11/11/2025 14:17
Bắt nhiều đối tượng lợi dụng đám tang để đánh bạc
Tin nóng 11/11/2025 14:14
Nghệ An ra quân cao điểm tuyên truyền, xác minh, xử lý tàu cá mất kết nối VMS
Tin nóng 10/11/2025 22:37
Bộ Công an thông tin về vụ án Hoàng Hường và Ngân 98
Tin nóng 08/11/2025 18:48
Bắt tạm giam đối tượng quản trị tài khoản TikTok “Dù Bầu Trời”
Tin nóng 08/11/2025 18:45
Công an phường Tây Hồ tăng cường kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh hoạt động sau 24 giờ
Tin nóng 06/11/2025 19:00
Bắt các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả tại Công ty CP Nhà máy y tế EBC Đồng Nai
Tin nóng 05/11/2025 17:51
Cảnh báo hình thức lừa đảo đặt lịch làm việc với BHXH Việt Nam
Tin nóng 03/11/2025 15:56
TP.HCM: Khởi tố 2 thuyền trưởng đưa tàu đi đánh bắt hải sản trái phép
Tin nóng 03/11/2025 15:55
Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh: Cựu Chủ tịch Đất Rồng bị điều tra chiếm đoạt 10 tỷ đồng
Tin nóng 31/10/2025 21:46

