M
31/01/2020 23:18

Không chỉ khẩu trang y tế mới có thể phòng chống được virus Corona

(LĐTĐ) Không chỉ có khẩu trang y tế mới có thể phòng, chống được virus Corona mà các loại khẩu trang vải thông thường cũng có tác dụng. Sau mỗi lần sử dụng, chỉ cần giặt sạch bằng xà phòng, hong khô và tiếp tục sử dụng.

khong chi khau trang y te moi co the phong chong duoc virus corona Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng, "thổi giá" khẩu trang y tế
khong chi khau trang y te moi co the phong chong duoc virus corona Khẩu trang y tế bình thường cũng có thể ngăn virus Corona
khong chi khau trang y te moi co the phong chong duoc virus corona Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam kiên quyết chống dịch nCoV

Đó là khẳng định của ông Đặng Quang Tấn, Quyền Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế tại Hội nghị trực tuyến với Mặt trận 63 tỉnh, thành phố nhằm phổ biến, quán triệt Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79 của Ban Bí thư về phòng chống dịch, đồng thời hướng dẫn về công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh nCoV trong toàn hệ thống Mặt trận diễn ra chiều nay (31/1).

khong chi khau trang y te moi co the phong chong duoc virus corona
Ông Đặng Quang Tấn, Quyền Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế thông tin tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh

Tại hội nghị, ông Đặng Quang Tấn đã thông báo về diễn biến tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay và lưu ý: Dịch bệnh này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức cảnh báo toàn cầu và cần phải có sự chung tay của các cơ quan chức năng cũng như người dân trong việc phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Đề cập đến cách phòng, chống virus Corona bằng khẩu trang và tránh tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh, ông Đặng Quang Tấn khẳng định: Hiện nay, đeo khẩu trang y tế là một cách phòng, chống virus Corona tốt, hiệu quả. Tuy vậy, việc đeo khẩu trang cũng phải tuân thủ những quy cách sao cho khẩu trang phát huy tốt nhất công dụng của mình.

"Không chỉ có khẩu trang y tế mới có thể phòng, chống được virus Corona mà các loại khẩu trang vải thông thường cũng có tác dụng. Các loại khẩu trang thông thường bằng vải cũng ngăn ngừa được virus Corona. Sau mỗi lần sử dụng thì chỉ việc giặt sạch bằng xà phòng, hong khô và tiếp tục sử dụng”, ông Đặng Quang Tấn nói.

Quyền Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cũng đưa ra các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch để cán bộ Mặt trận các cấp phổ biến tới nhân dân trên địa bàn, không để bà con hoang mang và tiếp cận với những tin đồn thất thiệt.

B.D

Nguồn :