Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Hôm nay (23/7), tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương:  Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên được trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh”
Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương:  Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Hiện thực hóa giấc mơ an cư của đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư
Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương:  Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm LĐLĐ huyện Gia Lâm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương cho biết: Hội nghị “Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020” là cơ hội giúp các đơn vị trong Khối thi đua rà soát, đánh giá hiệu quả các hoạt động đã triển khai trong 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định các nội dung, hoạt động cụ thể cần tiếp tục triển khai trong 6 tháng cuối năm nhằm đảm bảo đạt được các chỉ tiêu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giao và đảm bảo nội dung Giao ước thi đua năm 2020 của Khối Công đoàn ngành Trung ương đã ký kết.

0500 yc khang
Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Khối trưởng cũng đề nghị đại diện các đơn vị thuộc Khối thi đua tập trung trao đổi, thảo luận, thống nhất các giải pháp cụ thể để cùng thúc đẩy, nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

Hội nghị đã được nghe báo cáo về các hoạt động đã triển khai trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Khối thi đua. Theo đó, các đơn vị trong Khối đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động về lao động, đoàn viên. Trong đó kết nạp mới trên 11 ngàn đoàn viên, thành lập mới 24 công đoàn cơ sở, có trên 24 ngàn sáng kiến, làm lợi trên 178 tỷ đồng,...

Bên cạnh đó, cơ bản đảm bảo việc làm, tiền lương cho người lao động; thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ công đoàn cấp dưới trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Các đơn vị trong khối đã làm tốt công tác chỉ đạo tổ chức đối thoại ở cơ sở, giải quyết nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đa số đoàn viên, người lao động trong Khối đều tin tưởng, nhận thức rõ ràng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị.

0458 dc binh
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chủ trì trao đổi về thực hiện một số điểm chính trong Giao ước thi đua 6 tháng cuối năm 2020 của Khối thi đua. Theo đó, Khối thi đua phấn đấu thực hiện 100% các chỉ tiêu đã đề ra trong Giao ước thi đua; tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát giữa các đơn vị trong Khối để nắm bắt tình hình thực tế, chuẩn bị cho bình bầu thi đua và báo cáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tổ chức Hội nghị tổng kết Khối thi đua năm 2020, lồng ghép với giao lưu hoạt động văn nghệ, thể thao của Khối chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn và Đại hội thi đua yêu nước của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam...

Hội nghị đã nhất trí với báo cáo những điểm nổi bật của Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương, có nhiều đổi mới, sáng tạo, chung tay với các Bộ, ngành phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Khối công đoàn ngành đã chủ động thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội, tham gia cùng hệ thống chính trị hỗ trợ người sử dụng lao động trong phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động và an toàn cơ quan, nhà máy, chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Tại Hội nghị, đại diện 11 công đoàn ngành Trung ương đã có 7 tham luận nêu bật các mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai hoạt động công đoàn trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp; đồng thời đưa ra các khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động trong 6 tháng đầu năm như tăng thời giờ làm việc ở các đơn vị ngành y tế, khó khăn trong việc triển khai Nghị quyết số 9c/NQ-BCH, việc sắp xếp, tổ chức lại biên chế tại một số công đoàn ngành, việc triển khai Điều lệ Công đoàn khóa XII.

0502 toan cynh
Toàn cảnh diễn ra hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đề xuất các hoạt động, giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Tổng Liên đoàn giao và theo Giao ước đã ký kết giữa các công đoàn ngành Trung ương. Trong đó, tập trung vào phương thức đổi mới hoạt động công đoàn, kế hoạch kiểm tra, giám sát giữa các đơn vị trong Khối, thống nhất thực hiện các hoạt động theo định hướng tránh lãng phí, thiết thực cho người lao động, đồng thời nâng cao công tác tham mưu cho các cấp lãnh đạo.

Sau khi nghe báo cáo và tham luận của các đơn vị trong Khối thi đua, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của các công đoàn ngành trong 6 tháng đầu năm 2020.

Đồng thời giao nhiệm vụ Khối thi đua hoàn thành 100% các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2020; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào các chủ đề, nội dung thiết thực về chủ trương đường lối của Đảng, nhà nước để nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đề nghị các công đoàn ngành nghiên cứu, xây dựng đề án đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn ngành, trong đó chú trọng công tác phát triển mạng lưới, phát triển đoàn viên, công tác phối hợp giữa công đoàn ngành trung ương và địa phương, củng cố công đoàn cơ sở, góp phần thực hiện thắnlợi nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

M.K

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị

Chiều 26/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên họp trù bị.
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Sáng 26/12, UBND xã Thanh Oai phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Công ty cổ phần Vinhomes) tổ chức Hội nghị triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic khu vực xã Thanh Oai. Đây là dự án có quy mô lớn, mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

5 năm qua (2020 - 2025), trên mọi công trường, nhà máy, phân xưởng ở Hà Nội, từ doanh nghiệp trong nước đến các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, phong trào thi đua yêu nước của công nhân, viên chức, lao động đã trở thành dòng chảy bền bỉ, tạo nên sức mạnh nội lực góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố.
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết về công tác cán bộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Dịp Tết Dương lịch năm 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h00 ngày 1/1/2026, tại 6 điểm trên địa bàn, gồm: Trụ sở Báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội; Đảo dừa - Công viên Thống Nhất; khuôn viên đường đua F1; Vườn hoa Lạc Long Quân và Hồ Văn Quán.
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Trong không khí trang trọng sáng 26/12, tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động