Khởi động cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam

(LĐTĐ) UOB kêu gọi các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo trong cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam. Cuộc thi nghệ thuật hàng đầu của UOB hướng đến mục tiêu giúp các nghệ sĩ Việt tiếp cận rộng rãi hơn đến khán giả yêu nghệ thuật trên toàn khu vực.
Triển khai Cuộc thi trực tuyến "Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động” Hà Nội: Trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở

Ngày 7/5, tại Hà Nội, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức khai mạc cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam, kêu gọi tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên tại Việt Nam gửi các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của mình để dự thi. Buổi lễ công bố được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) với sự góp mặt của khách mời danh dự, ông Mã Thế Anh - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam).

Khởi động cuộc thi nghệ thuật “UOB Painting of the Year”
Từ trái qua phải: Bà Phạm Tiểu Giang, Trưởng phòng Truyền thông và Thương hiệu, Ngân hàng UOB Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Nghĩa Phương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; ông Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam; nghệ sĩ Đặng Xuân Hòa, Trưởng ban Giám khảo; nghệ sĩ Châu Giang, Giám khảo; nghệ sĩ Trịnh Tuân, Giám khảo.

Cuộc thi nghệ thuật hàng đầu “UOB Painting of the Year”, một trong những cuộc thi nghệ thuật uy tín nhất ở Đông Nam Á, thể hiện cam kết hỗ trợ lâu dài của UOB đối với nền nghệ thuật khu vực. Cuộc thi lần đầu tiên mở rộng sang Việt Nam vào năm ngoái, mang đến cho các nghệ sĩ Việt Nam cơ hội thể hiện tài năng của mình cùng với các nghệ sĩ từ các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Cho đến nay, cuộc thi đã giúp phát hiện hơn 1.000 tài năng nghệ thuật trên toàn khu vực.

“Việt Nam có một nền nghệ thuật sôi động với nhiều tài năng trẻ, thể hiện qua rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc mà chúng tôi nhận được trong cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm đầu tiên tại Việt Nam vào năm ngoái. Là nhà bảo trợ nghệ thuật hàng đầu ở châu Á, chúng tôi mong muốn thúc đẩy một môi trường thuận lợi cho việc khai phá và phát triển tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam, giúp nghệ thuật trở nên dễ tiếp cận hơn và truyền cảm hứng cho thế hệ tài năng tiếp theo. Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật cũng như giới thiệu tác phẩm của họ tới cộng đồng rộng lớn hơn ở Việt Nam và trên toàn khu vực”, ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam chia sẻ.

Bên lề cuộc thi năm nay, Ngân hàng UOB Việt Nam cũng sẽ tổ chức các buổi “Tọa đàm về Hội họa” tại nhiều địa điểm khác nhau tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, tạo nền tảng cho việc tiếp cận và trao đổi giữa các cộng đồng nghệ thuật địa phương và các sinh viên theo đuổi con đường nghệ thuật, đồng thời tạo cơ hội để các thế hệ nghệ sĩ trẻ được truyền cảm hứng từ các chuyên gia, nghệ sĩ hàng đầu cũng như các nghệ sĩ chiến thắng cuộc thi “UOB Painting of the Year”.

Tạo cơ hội cho các nghệ sĩ Việt quảng bá tác phẩm đến với đông đảo người yêu hội họa

Từ tháng 10/2023 đến tháng 4/2024, Ngân hàng UOB Việt Nam đã tổ chức các buổi triển lãm tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế, tạo cơ hội cho tám nghệ sĩ chiến thắng trong cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm đầu tiên tại Việt Nam được trưng bày các tác phẩm thắng giải cùng các tác phẩm đặc sắc khác của mình trước đông đảo công chúng yêu nghệ thuật. Các triễn lãm này đã thu hút hàng nghìn người yêu nghệ thuật đến tham quan thưởng lãm.

Khởi động cuộc thi nghệ thuật “UOB Painting of the Year”
Từ trái sang phải: Nghệ sĩ Trịnh Tuân; nghệ sĩ Đặng Xuân Hòa; ông Victor Ngo; ông Mã Thế Anh; nghệ sĩ Lương Xuân Đoàn; nghệ sĩ Châu Giang thực hiện nghi thức khai mạc cuộc thi "UOB Painting of the Year" năm thứ hai tại Việt Nam.

Các nghệ sĩ chiến thắng cuộc thi cũng được tạo cơ hội tham gia các buổi giới thiệu tác phẩm ở nước ngoài, vừa giúp gia tăng các trải nghiệm nghệ thuật của cá nhân vừa đồng thời quảng bá mỹ thuật Việt Nam ra khu vực. Tác phẩm thắng giải cao nhất của cuộc thi tại hai hạng mục đã được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia Singapore.

Ngoài ra, Ngân hàng UOB Việt Nam còn giới thiệu và tài trợ các nghệ sĩ đạt giải cuộc thi tại Việt Nam tham gia các hội chợ nghệ thuật quốc tế uy tín. Trong số đó có nghệ sĩ Dương Ngọc Tuấn, giải Đồng hạng mục Nghệ sĩ thành danh, được tài trợ tham dự và triển lãm tác phẩm tại Art Jakarta ở Indonesia vào tháng 11 năm 2023; nghệ sĩ Trịnh Minh Tiến, người đoạt giải cao nhất ở hạng mục Nghệ sĩ thành danh đã được tài trợ tham dự và triển lãm tác phẩm tại Art Central Hong Kong vào tháng 3/2024.

Nghệ sĩ Trịnh Minh Tiến chia sẻ: “Chiến thắng tại cuộc thi UOB Painting of the Year đã mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội để mở rộng hiểu biết và gắn kết sâu sắc hơn với nghệ thuật, củng cố niềm tin của tôi rằng nghệ thuật đương đại là không có giới hạn. Tôi rất biết ơn và được truyền cảm hứng từ những nỗ lực của UOB trong việc kết nối cộng đồng nghệ thuật trong khu vực”.

Kêu gọi tham gia cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam

Cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam chính thức mở cổng nhận bài dự thi từ hôm nay cho đến hết ngày 1/8/2024. Cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng là công dân và thường trú nhân Việt Nam và không tốn phí tham gia. Tác phẩm dự thi được yêu cầu là các tác phẩm nguyên bản được sáng tác trong vòng hai năm trở lại đây.

Một hội đồng giám khảo bao gồm những nghệ sĩ danh tiếng trong nền mỹ thuật Việt Nam sẽ lựa chọn các tác phẩm thắng giải dựa trên các tiêu chí: Thông điệp, tính sáng tạo, bố cục và kỹ thuật.

Trưởng Ban giám khảo, nghệ sĩ Đặng Xuân Hòa, chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhận lời mời chấm giải cho cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam, như một mối duyên lành tiếp nối vì trước đây tôi đã từng làm giám khảo cho cuộc thi “UOB Painting of the Year” tại Singapore hơn một thập kỷ trước. Là thế hệ đi trước, tôi cho rằng cuộc thi này sẽ là cơ hội tốt cho các hoa sĩ, đặc biệt với các hoa sĩ trẻ, bởi đấy là nơi mà các hoa sĩ sẽ được thể hiện và được chấp nhận rộng rãi mọi tư duy mới cùng với các phong cách nghệ thuật hiện đại. Để cùng sánh vai với mỹ thuật đương đại của thế giới và các nước trong khu vực, nghệ sĩ Việt cần phải có tư duy sáng tạo mới mẻ, hiện đại, mang phong cách, cá tính và bản sắc riêng biệt của mình được bắt nguồn từ truyền thống tâm hồn dân tộc Việt Nam. Tôi hy vọng cuộc thi năm thứ hai sẽ nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc, giúp nghệ thuật Việt Nam ghi danh và có dấu ấn đặc biệt trong khu vực”.

Những người đoạt giải cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam sẽ được công bố tại buổi lễ trao giải và các bức tranh đoạt giải sẽ được trưng bày tại một buổi triển lãm mở cho cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10/2024. Người chiến thắng cao nhất tại Việt Nam sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và có cơ hội tranh giải thưởng danh giá “UOB Painting of the Year” khu vực Đông Nam Á với giải thưởng tiền mặt trị giá 13.000 đô la Singapore cũng như cơ hội được lựa chọn tham gia vào một chương trình lưu trú nghệ thuật đặc biệt. Buổi lễ trao giải cấp khu vực sẽ được diễn ra tại Singapore vào tháng 11 năm nay.

H.S

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

(LĐTĐ) Cùng với 45 người lao động của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội được kết nạp vào tổ chức Công đoàn, tính đến tháng 7/2024, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phát triển mới 1.054 đoàn viên và thành lập thêm 8 Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

(LĐTĐ) Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, đặc biệt là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ đã có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác an sinh xã hội trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, việc quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động đã được triển khai đồng bộ.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây chú trọng triển khai và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đối với 37.375 nhà trọ (đạt 100%), yêu cầu 100% chủ đầu tư ký cam kết thực hiện, đến nay có 4.999 cơ sở đã hoàn thành thực hiện các giải pháp trước mắt để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; đã tổ chức kiểm tra đối với 100% cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.
Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

(LĐTĐ) Sáng nay (18/7), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”, tập huấn quy trình xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững.
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.

Tin khác

Phát huy giá trị văn hóa Lễ hội Tổng Nam Phù

Phát huy giá trị văn hóa Lễ hội Tổng Nam Phù

(LĐTĐ) Lễ hội Tổng Nam Phù được nhân dân trong 10 làng thuộc huyện Thanh Trì và huyện Thường Tín tổ chức để kỷ niệm nhị vị Bồ Tát có công xây dựng nên 3 ngôi chùa cổ nổi tiếng là chùa Tự Khoát, chùa Đông Phù và chùa Ninh Xá; truyền nghề giúp dân sinh sống và phát triển giáo pháp của đức Phật.
Nhiều chương trình nghệ thuật tri ân các thương binh, liệt sĩ dịp 27/7

Nhiều chương trình nghệ thuật tri ân các thương binh, liệt sĩ dịp 27/7

(LĐTĐ) Thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô năm 2024, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tổ chức các đêm diễn phục vụ nhân dân một số quận, huyện trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
500 thí sinh tham gia cuộc thi ảnh “Người đẹp Áo dài và Sen” năm 2024

500 thí sinh tham gia cuộc thi ảnh “Người đẹp Áo dài và Sen” năm 2024

(LĐTĐ) Được phát động từ ngày 14/6 đến ngày 10/7, cuộc thi ảnh “Người đẹp Áo dài và Sen" năm 2024 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và 500 thí sinh nữ tham gia.
Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện các Quy tắc ứng xử

Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện các Quy tắc ứng xử

(LĐTĐ) Nhằm tuyên truyền sâu, rộng 2 bộ Quy tắc ứng xử trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô, duy trì thành nề nếp, thường xuyên, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch 495/KH-SVHTT tổ chức các hoạt động tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo tại lễ hội Sen Hà Nội năm 2024

Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo tại lễ hội Sen Hà Nội năm 2024

(LĐTĐ) Đến với lễ hội Sen Hà Nội đang được tổ chức tại quận Tây Hồ, người dân và du khách không chỉ được hòa mình vào không khí ngát hương sen mà còn được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm độc đáo.
Quảng bá, vinh danh nghề làm trà sen Hà Nội tới du khách

Quảng bá, vinh danh nghề làm trà sen Hà Nội tới du khách

(LĐTĐ) Công việc ướp trà sen được truyền từ nhiều đời nay tại các gia đình ở phường Quảng An (quận Tây Hồ) nhưng hiện chỉ còn một số gia đình còn gìn giữ. Bởi thế, Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 sẽ góp phần quảng bá tinh hoa sen Hà thành cũng như động viên các nghệ nhân trong việc gìn giữ nghề của cha ông.
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

(LĐTĐ) Ở Hà Nội, nhắc đến hoa sen người ta nghĩ ngay đến sen Bách Diệp của vùng đất Tây Hồ. Để bảo tồn và phát huy văn hóa đặc sắc và giá trị kinh tế của sen, Hà Nội đã mở rộng các vùng trồng sen ở nhiều quận, huyện, thị xã, đến nay có khoảng hơn 600ha trồng sen, tập trung ở nhiều địa phương.
Xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024

Xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024

(LĐTĐ) Vào lúc 20h tối nay 12/7, tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) sẽ chính thức khai mạc Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024, với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị hứa hẹn thu hút số đông người dân và du khách quốc tế.
Hà Nội: Tổ chức kiểm tra việc thực hiện 2 Quy tắc ứng xử của Thành phố năm 2024

Hà Nội: Tổ chức kiểm tra việc thực hiện 2 Quy tắc ứng xử của Thành phố năm 2024

(LĐTĐ) Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 16-17/11

Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 16-17/11

(LĐTĐ) Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2024, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 17/11 tại khu vực Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh thuộc phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động