Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động Phiên họp thứ 14: UBTVQH sẽ xem xét đề xuất hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines Lê Văn Song cho biết, Công ty TNHH Hanwha Aero Engines là doanh nghiệp chế tạo động cơ hàng không duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Hiện nay, Công ty đang tiến hành sản xuất, phát triển động cơ hàng không cho các nhà chế tạo động cơ hàng đầu trên thế giới. Mục tiêu của Công ty là thành lập nhà máy động cơ hàng không mũi nhọn tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn lao động khi dự án 3 được triển khai vào năm 2025.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines Lê Văn Song, với số lượng lớn người lao động, việc đảm bảo quyền lợi cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, người lao động yên tâm làm việc luôn là nỗi trăn trở của Công đoàn Công ty. Nhất là việc triển khai các hoạt động công đoàn càng là yêu cầu cấp thiết hơn nữa sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát và các hoạt động được trở lại bình thường.

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại
Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã tham gia giải Bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII, năm 2022 và giành được giải phong trào.

“Dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Công đoàn cấp trên, trực tiếp là Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và tinh thần sáng tạo trong công việc cho các đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp”, ông Lê Văn Song khẳng định.

Theo đó, cùng với những cố gắng, nỗ lực chung của tập thể Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn Công ty từ đầu năm đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty kịp thời tổ chức thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bị ốm đau, nằm viện, ma chay, hiếu hỉ; thăm, tặng quà cho con em đoàn viên, người lao động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi…

Hằng tháng, Công đoàn Công ty tổ chức sinh nhật tập thể cho các đoàn viên, người lao động có ngày sinh nhật trong tháng; tổ chức quyên góp ủng hộ đoàn viên khó khăn bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tháng Công nhân.

Đầu năm 2022, Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức tốt Hội nghị Người lao động, Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; phối hợp với Ban Giám đốc lắng nghe những chia sẻ của người lao động thông qua bữa ăn trưa bằng hình thức: Tổng Giám đốc ăn trưa cùng nhân viên các bộ phận vào thứ 4 hàng tuần để lắng nghe chia sẻ, tâm tư của người lao động.

Thông qua Ban Nữ công, Công đoàn Công ty thường xuyên thăm hỏi, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ cũng như đảm bảo bình đẳng giới, tặng quà cho các lao động nữ trong Ngày Quốc tế phụ nữ.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo, đảm bảo vật chất cho người lao động, Công đoàn cũng đẩy mạnh các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng đã được Công đoàn và người lao động Công ty quan tâm.

Trong đó, Công đoàn Công ty đã tham gia giải Bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII, năm 2022 và giành được giải phong trào. Đây được coi là sân chơi bổ ích và lý thú giúp người lao động Công ty có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục được Công đoàn Công ty thường xuyên triển khai tới đoàn viên, người lao động. Công đoàn đã đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động trong Công ty, tổ chức cuộc thi ảnh giữa các bộ phận trong Công ty với chủ đề: “Sáng tạo trong công việc, không hàng lỗi”.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Công đoàn đã vận động đoàn viên, người lao động thi đua lao động sản xuất, tổ chức các hoạt động cải tiến nhằm nâng cao hiệu suất, giảm chi phí. Qua đó, đã thu được nhiều ý tưởng sáng tạo góp phần nâng cao năng suất lao động cho Công ty.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines, bằng các kết quả hoạt động trong thời gian vừa qua, Công đoàn Công ty đã phát huy tốt vai trò của tổ chức quần chúng, đồng hành, sẻ chia trách nhiệm với người lao động và tích cực xây dựng để tạo nên một khối đoàn kết nhất trí. Đồng thời, ngày càng khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của Công đoàn trong Công ty.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ, quan tâm, tạo điều kiện từ Ban lãnh đạo Công ty triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua. Chú trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Công đoàn, đề cao trách nhiệm của cán bộ Công đoàn.

Đồng thời, thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức hoạt động Công đoàn, áp dụng nhiều hình thức mới, đa dạng, thiết thực, phù hợp với đặc thù, điều kiện hoạt động của Công ty. Phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng các giải pháp thiết thực nhằm thực hiện tốt cong tác chăm lo đời sống và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhân dân ủng hộ là yếu tố quyết định trong công tác giải phóng mặt bằng

Nhân dân ủng hộ là yếu tố quyết định trong công tác giải phóng mặt bằng

(LĐTĐ) Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, giải phóng mặt bằng (GPMB) là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai một dự ...
Người đi bộ “ngó lơ” cầu bộ hành: Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Người đi bộ “ngó lơ” cầu bộ hành: Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an Thành phố, chính quyền ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 1, 2/10

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 1, 2/10

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại một ...
Quận Đống Đa khen thưởng 18 tập thể, cá nhân tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW

Quận Đống Đa khen thưởng 18 tập thể, cá nhân tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW

(LĐTĐ) Chiều 30/9, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ ...
Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022

Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 30/9, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022; tổng kết cuộc thi “Viết về ...
Bài 2: Cần thêm “cú hích” để thúc đẩy an sinh xã hội

Bài 2: Cần thêm “cú hích” để thúc đẩy an sinh xã hội

(LĐTĐ) BHXH, BHYT được xác định là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ...
TP.HCM đối mặt nguy cơ thiếu hụt điều dưỡng tại các bệnh viện công lập

TP.HCM đối mặt nguy cơ thiếu hụt điều dưỡng tại các bệnh viện công lập

(LĐTĐ) Ngày 30/9, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện có nguy cơ trầm ...

Tin khác

Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Năm học 2022-2023, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hội thi theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị; đồng thời triển khai kế hoạch nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV); chú trọng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo; bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

(LĐTĐ) Sáng nay (30/9), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hà Đông, Sở Nông Nnghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ VI năm 2022.
Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

(LĐTĐ) Quan tâm, chăm lo về việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động, trong đó có lao động nữ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Công đoàn. Tuy nhiên, để bảo đảm thực chất hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các lĩnh vực, điều quan trọng là các cấp Công đoàn cần chủ động tham mưu, xây dựng các khung chính sách, pháp luật.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh.
Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cán bộ Công đoàn, đặc biệt là cán bộ làm công tác nữ công tại các Công đoàn cơ sở đã không ngừng nỗ lực, bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, năng động, sáng tạo cùng với Ban Chấp hành Công đoàn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ; tham gia xây dựng chế độ, chính sách góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế cho nữ công nhân, viên chức, lao động.
Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Nhằm mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tiến hành tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 cho cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Quận Long Biên: Đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội

Quận Long Biên: Đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Ủy ban nhân dân (UBND) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và cán bộ Công đoàn cơ sở, người lao động trên địa bàn quận.
Hải Phòng: Bổ nhiệm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố nhiệm kỳ 2018-2023

Hải Phòng: Bổ nhiệm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố nhiệm kỳ 2018-2023

(LĐTĐ) Chiều 28/9, ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng, chủ trì Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.
Khi doanh nghiệp đặt người lao động là trung tâm

Khi doanh nghiệp đặt người lao động là trung tâm

(LĐTĐ) Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, nhiều chủ sử dụng lao động đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao chế độ phúc lợi cho người lao động. Từ đó, người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó và nỗ lực cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.
Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo chế độ, chính sách cho cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian vừa qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội (gọi tắt là Cụm thi đua số 3) đã có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác này.
Xem thêm
Phiên bản di động