Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Hạ Bằng (huyện Thạch Thất) tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến” LĐLĐ huyện Thạch Thất: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày thương binh - Liệt sĩ 27/7 Huyện Thạch Thất: Trên 160 tác phẩm dự thi ảnh "Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô"

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng Lê Thị Kim Nhung, trong năm học 2021-2022, Công đoàn Trường đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Trong đó, phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ viên chức, phát huy được quyền dân chủ trực tiếp của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trong việc tham gia đóng góp xây dựng kế hoạch và các giải pháp hữu hiệu.

Công đoàn Trường đã tổ chức kí giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm nhằm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra; cùng với nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, tạo điều kiện để đoàn viên tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua
Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng Lê Thị Kim Nhung (ngoài cùng bên trái) thay mặt Công đoàn nhà trường nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

Theo đó, 100% Công đoàn viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tư tưởng, chính trị kiên định, vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; 100% cán bộ viên chức nhà trường hưởng ứng và kí cam kết thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đội ngũ Công đoàn viên nhiệt tình trong công việc, luôn có sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ với chuyên môn trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ Công đoàn.

“Bên cạnh đó, 100% Công đoàn viên tham gia xây dựng và ủng hộ từ thiện; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tham gia đầy đủ các cuộc thi trực tuyến, thi viết như: Biển đảo Việt Nam - Hải phòng vươn ra biển lớn; Biên cương Tổ quốc tôi; tìm hiểu quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động…”, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng cho biết thêm.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng, nhận thức rõ tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động phong trào thi đua gắn liền với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường ngay từ đầu năm học.

Trong Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức đầu năm, Ban thi đua đã xây dựng tiêu chí rõ ràng, có biểu điểm cụ thể cho từng tiêu chí và công khai trong Hội nghị. Ban Chấp hành Công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực đăng ký thi đua.

Kết quả, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã hưởng ứng và đăng ký danh hiệu. Trong năm có 2 bài dự thi của giáo viên viết về “Gương người tốt việc tốt” gửi cấp huyện; có 3 bài dự thi “An toàn giao thông” của giáo viên và 5 bài viết của học sinh được gửi dự thi Thành phố.

Về chất lượng học sinh ổn định, tỉ lệ học sinh lên lớp cao, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học chuyển cấp đảm bảo chất lượng; chất lượng mũi nhọn được quan tâm và đầu tư, tỉ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ giao lưu có hiệu quả như: Tham gia Đấu trường toán học VioEdu có 19 học sinh đạt giải cấp huyện; thi vẽ tranh đạt 10 giải A cấp huyện, trong đó có 5 bài gửi dự thi Thành phố.

Đặc biệt là công tác viết sáng kiến kinh nghiệm, Ban thi đua đã đưa vào tiêu chí thi đua năm học. Cụ thể, thưởng điểm thi đua và thưởng về vật chất đối với các sáng kiến được cấp trên công nhận. Vào tháng 4 hàng năm, Ban Giám hiệu đều ra quyết định thành lập Hội đồng chấm sáng kiến bao gồm các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn và các giáo viên cốt cán, có nhiều kinh nghiệm viết sáng kiến để sửa nội dung, cấu trúc và chấm điểm cho từng sáng kiến của cá nhân.

Rất nhiều năm, Trường Tiểu học Hạ Bằng đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và được áp dụng trong giảng dạy đạt kết quả tốt. Riêng trong năm học 2021-2022, trường có 16 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học và Công nghệ huyện công nhận. Trong đó, 2 sáng kiến đạt loại B và 14 sáng kiến đạt loại C.

Ngoài ra, thực hiện theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân và LĐLĐ huyện Thạch Thất về việc thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Ban Chấp hành Công đoàn đã động viên, khích lệ, hướng dẫn các giáo viên cập nhật sáng kiến đã được công nhận trong năm học 2020-2021 và 2021-2022 của mình lên trang Website trực tuyến Công đoàn Việt Nam để tham dự chương trình.

Theo đó, Công đoàn viên đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Kết thúc giai đoạn 1 (tính đến ngày 31/5), trường đã có 18 giáo viên cập nhật sáng kiến của mình lên trang Website với tổng số 24 sáng kiến, đạt 480% chỉ tiêu huyện giao; được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen trong việc thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng Lê Thị Kim Nhung cho biết, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục một số tồn tại, động viên Công đoàn viên tích cực tham gia phong trào thi đua, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường trong tổ chức các hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; nâng cao công tác thi đua khen thưởng…

Ghi nhận kết quả cuối năm học 2021- 2022, Trường Tiểu học Hạ Bằng đã được Ủy ban nhân dân huyện tặng danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn Trường được cụm xét là hoàn thành xuất sắc; có 4 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua và 21 cá nhân được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến...
Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng: Nhiều hộ dân chịu cảnh "hễ mưa là ngập"

Phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng: Nhiều hộ dân chịu cảnh "hễ mưa là ngập"

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, người dân tại Tổ dân phố số 9 phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng luôn sống với nỗi lo hễ mưa là ngập. Thực ...
Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Trong tháng 7, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng ...
Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự phát huy hiệu quả. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng Công an, ...
TP.HCM: Số trẻ nhập viện vì mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại

TP.HCM: Số trẻ nhập viện vì mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hiện nay các bệnh viện Nhi của Thành phố đang điều trị 13 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng, tất ...
Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022

Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam vừa giành chiến thắng hạng mục “Sáng kiến tiếp thị của năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022 ...
TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

(LĐTĐ) Chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc đang là những nguyên nhân chính dẫn tới gia tăng tỷ lệ cán ...
Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

(LĐTĐ) Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông ...

Tin khác

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, bởi đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị, ở những nơi có “tín dụng đen” hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ công nhân lao động và báo cáo lên Công đoàn cấp trên để được hỗ trợ.
Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới 2 “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh. Những “Mái ấm Công đoàn” không chỉ giúp đoàn viên, người lao có nơi sinh hoạt kiên cố mà còn là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp họ yên tâm lao động sản xuất, chăm lo cuộc sống gia đình.
Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); qua đó vận động đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, cụ thể hóa chương trình công tác sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục. Hoạt động Công đoàn ngày càng thiết thực, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, giáo viên, người lao động.
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động