M
26/06/2020 18:45

Liên đoàn Lao động quận Long Biên:

Khơi dậy các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng nay (26/6), Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6B/NQ-TLĐ của Tổng Liên đoàn và tổng kết các phong trào thi đua.

Nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Phát động đợt thi đua cao điểm trong công nhân, viên chức, lao động quận Long Biên
Trao những suất quà nghĩa tình tới đoàn viên, người lao động quận Long Biên

Đến dự và trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua có các đồng chí: Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Đường Hoài Nam - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên và Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên.

1315 bd1
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: B.D

Báo cáo về hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm 2020, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Phan Thị Thu Hằng cho biết: Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Quận uỷ, định hướng của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, cùng sự cố gắng, nỗ lực của CNVCLĐ, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động quận đã tập trung 4 nhiệm vụ trọng tâm: Đổi mới nội dung và hình thức hoạt động thu hút đông đảo người lao động tham gia tổ chức Công đoàn; tổ chức các đợt thi đua cao điểm chào mừng các sự kiện chính trị, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV; chú trọng công tác tài chính công đoàn và thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên.

Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua chính là động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng vào hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đóng góp vào thành tích chung và sự tăng trưởng kinh tế trên địa bàn quận.

1538 bd7
Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam trao Giấy khen tới Công nhân giỏi cấp quận. Ảnh: B.D

Các phong trào thi đua đa dạng, với nhiều nội dung thiết thực cũng khẳng định sự sáng tạo đổi mới trong hoạt động công đoàn từng bước đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới theo tinh thần Nghị quyết 20 BCH- TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

"Qua các phong trào thi đua, Liên đoàn Lao động quận đã biểu dương 95 gương điển hình tiên tiến, và 33 “Công nhân giỏi” đã được suy tôn, khen thưởng", Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận cho biết.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã phát triển sâu rộng và đạt được những kết quả thiết thực. Các cấp công đoàn từ quận đến cơ sở đã cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” vào chương trình công tác, từng bước đưa phong trào vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ.

Qua thi đua và bình xét từ các cấp công đoàn, đã có 3.878 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 118 cá nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động quận biểu dương.

1659 bd8
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên Vũ Xuân Trường trao Giấy khen tới các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: B.D

Cùng với các phong trào thi đua yêu nước, nữ CNVCLĐ quận luôn tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm đến lợi ích của xã hội và cộng đồng. Hằng năm, toàn quận có trên 92% gia đình CNVCLĐ được công nhận “Gia đình văn hoá”. Từ nền tảng của gia đình văn hoá các cấp công đoàn đã tiến hành bình chọn và tôn vinh các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Kết quả, đã có 1.530 gia đình được biểu dương cấp cơ sở, 85 gia đình được Liên đoàn Lao động quận biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, cũng như hiệu quả thiết thực của các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động quận triển khai.

1831 bd11
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao Giấy khen tới nữ CNVCLĐ tiêu biểu. Ảnh: B.D

Trước những tác động của tình hình dịch bệnh còn diễn biến khó lường, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và Quận ủy Long Biên đề nghị các cấp công đoàn quận Long Biên cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng cuối năm.

Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2020 mà Thành phố giao, rất cần sự đồng lòng vào cuộc của cán bộ công đoàn đoàn quận, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều thời gian hơn nữa tiếp cận công đoàn cơ sở để năm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để cùng đồng hành, tháo gỡ, qua đó phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Bảo Duy

Nguồn :